Xu hướng người Việt Nam đầu tư định cư Canada

Các quốc gia phát triển trên thế giới thường có mức sống và an sinh xã hội cao. Đây là các môi trường thu hút nhập cư rất nhiều. Không ngoại lệ, đầu tư định cư Canada cũng là chương trình hot được nhiều người quan tâm.

Đầu tư định cư Canada vốn là một chương trình được chính phủ nước này ban hành nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài để hỗ trợ cho việc phát triển nền kinh tế của quốc gia. Bên cạnh đó cũng giải quyết nhu cầu định cư của rất nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên không phải vì những lý do đó mà việc đầu tư định cư canada trở nên dễ dàng với bất cứ ai. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tham khảo các thông tin xoay quanh vấn đề đầu tư định cư Canada.

Mục đích chương trình đầu tư định cư Canada

+ Thúc đẩy kinh tế vùng của Canada phát triển. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, thu nhập của người dân.

+ Giải quyết vấn đề thất nghiệp tại Canada nói riêng và nhiều quốc gia khác trên thế giới nói chung, nhất là những vùng kém phát triển kinh tế.

đầu tư định cư Canada

Mục đích của chương trình đầu tư định cư là phát triển kinh tế và giải quyết việc làm

+ Giải quyết nhu cầu định cư lâu dài tại Canada của rất nhiều người trên thế giới.

Điều kiện định cư đầu tư Canada

Đối với tình hình kinh tế Việt Nam hiện nay thì những điều kiện của chương trình đầu tư định cư Canada chỉ thực sự phù hợp với một số ít người. Tuy vậy, chương trình đầu tư định cư Canada vẫn đang có sức hút rất lớn với Việt Nam, bởi đây là cách nhanh nhất để định cư hợp pháp tại Canada. 

đầu tư định cư Canada

Chương trình đầu tư định cư Canada có sức hút rất lớn với Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới

Điều kiện đầu tiên để đầu tư định cư Canada đó là sở hữu doanh nghiệp hoặc đảm nhiệm vị trí cấp cao ít nhất 3 năm tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, người muốn nhập cư cần phải chứng minh tài chính theo yêu cầu mỗi tỉnh bang. Mức tài chính cần chứng minh tối thiểu là 600.000 AUD.

Chưa hết, việc sở hữu doanh nghiệp hay đảm nhiệm vị trí cao cấp cũng không chắc chắn bạn góp phần vào phát triển kinh tế tại Canada. Bởi vì, điều kiện kinh doanh và môi trường kinh doanh ở mỗi quốc gia là hoàn toàn khác nhau. Để chứng minh khả năng kinh doanh của mình, bạn phải lập một dự án kinh doanh và được chính phủ nước này đánh giá mức độ khả thi.

Không chỉ có điều kiện khắt khe về kinh tế, trình độ văn hóa Canada cũng có yêu cầu khá cao. Nếu muốn đầu tư định cư Canada, bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 4.0.

Xem thêm: 

Các bước xin đầu tư định cư Canada

– Làm hồ sơ và nộp cho Chính phủ tỉnh bang.

– Trong vòng 12 tháng sau khi xét duyệt, chính phủ Canada tiến hành khảo sát và phỏng vấn.

– Nếu được chấp thuận, bạn sẽ được cấp giấy thông báo và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền đầu tư.

– Nộp giấy chứng nhận định cư và chuyển hồ sơ cho bộ di trú Canada để xin cấp Visa Canada.

– Tiến hành kiểm tra sức khỏe và nhận Visa định cư Canada. 

Quyền lợi khi tham gia chương trình định cư đầu tư Canada dành cho doanh nhân.

Canada là đất nước có nền văn hóa phát triển và an sinh xã hội cao ngất. Do đó, khi đã định cư tại đất nước này, bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi.

  • Được quyền nộp đơn cho cả gia đình xin quốc tịch và trở thành công dân Canada. Trong khi đó, bạn vẫn duy trì đồng thời quốc tịch Việt Nam và có thể tự do đi về giữa 2 nước mà không gặp phải bất kỳ trở ngại nào.
  • Miễn phí học phí của con cái từ cấp tiểu học lên đến trung học phổ thông. Với mô trường giáo dục đẳng cấp, học phí lại hoàn toàn miễn phí, chắc chắn đây là quyền lợi mà nhiều người mơ ước.
  • Ngoài sức hấp dẫn từ chế độ giáo dục, định cư tại Canada còn giúp bạn được hưởng tất cả mọi phúc lợi về an sinh xã hội, y tế, đồng thời được bảo vệ bởi luật pháp Canada không khác nào một người bản xứ.

đầu tư định cư Canada

Bạn sẽ được hưởng mọi quyền lợi như người bản xứ khi định cư tại Canada

Chương trình đầu tư định cư Canada quả là hấp dẫn phải không nào. Hy vọng rằng bài viết này hữu ích cho những ai đang có ý định đầu tư định cư Canada. Chúc các bạn sẽ đầu tư định cư Canada thành công.l

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *