Quy Trình Xin Visa 491 Diện Tay Nghề Từ Bộ Di Trú Úc

Từ 16.11.2019, Visa 491 diện tay nghề mới sẽ chính thức thế chỗ 489. Chính sách mới định cư tại Úc sau 3 năm lưu trú. 

Loại visa này chỉ dành cho người có IELTS 6.0 tất cả các kỹ năng. 

VISA 491 DIỆN TAY NGHỀ MỚI CỦA AUSTRALIA LÀ GÌ?

 

 

Visa 491 diện làm việc mớI – Conditional PR thế chỗ cho thị thực 489 úc. Visa này dành cho di dân có tay nghề (subclass 491). Có visa 491, bạn được tạm lưu trú học tập và làm việc tạI các vùng quê của Úc.

Hơn nữa nhờ 491 bạn còn có thể xin thường trú Australia bằng thị thực 191.

Có khả năng bạn chưa biết, số lượng người việt đến úc di trú, làm việc trong số năm qua liên tiếp tăng. Dữ liệu thống kê cho hay Australia là đích đến ưa thích thứ 2 của di dân Việt Nam.

QUYỀN LỢI KHI CÓ VISA 491 ÚC

Lợi quyền của Visa 491 Úc được chính phủ Australia chỉ định cho hai đối tượng. Đó là ứng viên chính và ứng viên kèm theo. Với ứng cử viên chính, thị thực 491 giúp đương đơn:

 • Mang cả gia đình sang định cư tại Australia 5 năm
 • Con cái dưới 18 tuổi được học miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3 ở tất cả các trường công
 • Hưởng chế độ y tế miễn phí 100%
 • Du lịch ra vào Australia tự do trong kỳ hạn thị thực
 • Nộp visa 191 để lấy PR vĩnh viễn sau 3 năm làm việc bằng visa 491

Ứng viên kèm trong thị thực 491 sẽ được ở lại Australia chỉ cần khoảng Visa của ứng cử viên chính còn hiệu lực. Như vậy, bạn có thể mang theo gia đình sang Australia với Visa 491 nhưng đừng quên: có 10 điểm mạnh nếu đương đơn đơn thân.

 

CÁCH TÍNH ĐIỂM CỦA VISA 491

Điểm thu hút của loại Visa 491 là cách tính điểm được cho là có lợi hơn cho ứng viên. Với mục đích tìm việc làm tại Australia, bạn có thể được cộng điểm nhập cư nếu:

SỐ ĐIỂM ĐƯỢC CỘNG THÊMDÀNH CHO
15 điểmđương đơn nhận được một trong các thủ tục sau đây:

 • Thư mời của cơ quan hành pháp vùng quê ở Australia.
 • Sự bảo trợ từ thành viên trong gia đình của ứng cử viên. Người tài trợ hiện phải đang sinh sống tại vùng quê nước Úc.
10 điểmĐể có được 10 điểm này, ứng cử viên nộp giấy tờ xin thị thực 491 phải có vợ/ chồng hoặc partner có tay nghề. Những người này cần được phê duyệt thẩm định.
10 điểmứng cử viên có văn bằng thuộc ngành nghề STEM (khoa học, khoa học, kỹ thuật và toán học).
5 điểmNếu ứng cử viên có vợ/chồng hoặc người partner có cấp độ tiếng anh thuần thục (iELTS 6.0 – không có môn nào dưới 6; PTE 50 – không có môn nào dưới 50).
10 điểmNgười nộp đơn đơn thân.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác để cộng điểm, vui lòng liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

 

ĐIỀU KIỆN XIN VISA 491

Loại Visa 491 Úc mới này đương nhiên có những chỉ định riêng đối với người nộp đơn. Điều kiện xin Visa 491 diện tay nghề mới gồm có:

 • Đạt được tối thiểu 65 điểm point test
 • Được đề cử nộp đơn bởi một cơ quan chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ. Nếu không, thì ứng cử viên phải có người nhà đủ điều kiện bảo trợ cho mình hoặc bảo lãnh từ 1 công ty tuyển dụng đủ điều kiện tại Úc.
 • Có một nghề nghiệp trong list nghề nghiệp được cơ quan nhà nước Úc chỉ định. Danh sách nghề này bạn có thể liên lạc UCA để được cung ứng.
 • Có kỹ năng đúng đắn cho nghề nghiệp
 • Được mời nộp đơn

LƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ ĐIỀU KIỆN XIN THỊ THỰC 491

Thời gian vừa mới đây, có rất nhiều quý khách liên lạc với UCA để hỏi về loại Visa này. Hiện vẫn còn nhiều quảng bá méo mó trên các dụng cụ truyền thông. Vậy nên, bạn phải tìm chuyên viên tư vấn được cơ quan nhà nước Australia cấp phép (MARA).

CHI PHÍ VÀ THỜI ĐIỂM XỬ LÝ CỦA VISA 491 AUSTRALIA

 • Giá thành xin Visa 491 được quy định cho cả ứng viên chính và đương đơn đi kèm. Trong đó, ứng cử viên chính phải đóng phí xin thị thực đi Úc là 4,045 aud.
 • Đương đơn phụ cũng phí 4,045 đô Australia.
 • Chi phí khác như phí khám sức khỏe, dịch thuật, công chứng hồ sơ và phí rà soát sinh trắc học nếu được sở định cư Úc đòi hỏi tiêu chuẩn.
 • Chính phủ Australia hiện chưa ban hành thời gian xử lý thị thực 491 diện tay nghề này. Dù vậy, theo kinh nghiệm của chính mình thì UCA cho rằng thị thực 491 sẽ có thể được xử lý theo trình tự đăng ký nộp hồ sơ. Do vậy, bạn phải tính liệu thời điểm nộp bộ hồ sơ xin thị thực 491 sớm nhất có khả năng.
 • Phí dịch vụ (vui lòng liên hệ UCA)

UCA ĐI CÙNG BẠN

Tự hào là đơn vị tư vấn định cư Australia được cấp phép bởi chính phủ Úc, UCA  luôn cập nhật những thông báo mới nhất về Visa Australia trên website và fanpage. Nếu bạn muốn được đánh giá hồ sơ xin thị thực 491 Úc miễn phí hay bất cứ loại Visa nào khác. Hãy liên hệ UCA

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHƯƠNG TRÌNH VISA 491

 

CÔNG TY UY TÍN HÀNG ĐẦU CHUYÊN ĐỊNH CƯ ÚC ĐƯỢC CHÍNH PHỦ ÚC CẤP PHÉP