Quy Trình Xin Visa 491 Diện Tay Nghề Từ Bộ Di Trú Úc

Từ 16.11.2019, Visa 491 Định cư Úc diện tay nghề mới sẽ chính thức thế chỗ 489. Chính sách mới định cư tại Úc sau 3 năm lưu trú. 

Loại visa định cư Úc này chỉ dành cho người có IELTS 6.0 tất cả các kỹ năng. 

VISA 491 DIỆN TAY NGHỀ MỚI CỦA AUSTRALIA LÀ GÌ?

 

Visa 491 định cư Úc diện làm việc mới (hay còn gọi là visa định cư diện tay nghề vùng thưa dân) – Conditional PR thế chỗ cho thị thực 489 úc. Visa này dành cho những người lao động có tay nghề (subclass 491). Có visa 491, bạn được sinh sống và làm việc tại các vùng lãnh thổ được chỉ định của Úc.

Hơn nữa nhờ thị thực 491 bạn còn có thể xin thường trú Australia bằng thị thực 191.

Có khả năng bạn chưa biết, số lượng người việt đi di trú úc để sinh sống và làm việc trong số năm qua liên tiếp tăng. Dữ liệu thống kê cho hay Australia là đích đến ưa thích thứ 2 của di dân Việt Nam.

QUYỀN LỢI KHI CÓ VISA 491 ÚC LÀ GÌ?

Quyền lợi của Visa 491 Úc được chính phủ Australia chỉ định cho hai đối tượng. Đó là ứng viên chính và ứng viên kèm theo. Với ứng cử viên chính, chương trình visa 491 giúp đương đơn có được các quyền lợi sau:

 • Quyền lợi được bảo lãnh cả gia đình sang định cư tại Úc 5 năm
 • Con cái dưới 18 tuổi có điều kiện được học miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3 ở tất cả các trường công
 • Quyền lợi được hưởng chế độ y tế miễn phí 100%
 • Quyền lợi du lịch ra vào Australia tự do trong kỳ hạn thị thực
 • Nộp visa 191 để lấy PR vĩnh viễn sau 3 năm làm việc và học tập bằng visa 491

Ứng viên kèm trong visa 491 sẽ được ở lại tại Úc chỉ cần khoảng Visa của ứng cử viên chính còn hiệu lực. Như vậy, bạn có thể bảo lãnh gia đình sang Australia với thị thực 491 nhưng đừng quên: có 10 điểm mạnh nếu đương đơn đơn thân.

Xem thêm:

Định cư úc diện tay nghề

Danh sách ngành nghề định cư úc

Đầu tư định cư úc

CÁCH TÍNH ĐIỂM CỦA VISA 491 ÚC

Điểm thu hút của loại Visa 491 là cách tính điểm được cho là có lợi hơn cho ứng viên. Với mục đích tìm việc làm tại Australia, bạn có thể được cộng điểm di trú nếu:

SỐ ĐIỂM DI TRÚ ĐƯỢC CỘNG THÊMDÀNH CHO
15 điểmđương đơn nhận được một trong các thủ tục sau đây:

 • Thư mời của cơ quan hành pháp vùng quê tại Úc.
 • Sự bảo trợ từ thành viên trong gia đình của ứng cử viên. Người tài trợ hiện phải đang sinh sống tại vùng quê nước Úc.
10 điểmĐể có được 10 điểm này, ứng cử viên nộp giấy tờ xin visa 491 Úc phải có vợ/ chồng hoặc partner là những lao động có tay nghề. Những người này cần được phê duyệt thẩm định.
10 điểmứng cử viên có văn bằng thuộc ngành nghề STEM (khoa học, khoa học, kỹ thuật và toán học).
5 điểmNếu ứng cử viên có vợ/chồng hoặc người partner có cấp độ tiếng anh thuần thục (trình độ tiếng Anh iELTS 6.0 – không có môn nào dưới 6; PTE 50 – không có môn nào dưới 50).
10 điểmNgười nộp hồ sơ đơn thân.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác để cộng điểm, vui lòng liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết

ĐIỀU KIỆN XIN VISA 491

Loại Visa 491 Úc mới này đương nhiên có những chỉ định riêng đối với người nộp hồ sơ. Điều kiện xin Visa 491 diện tay nghề vùng miền gồm có:

 • Đạt được tối thiểu 65 điểm point test
 • Được đề cử nộp đơn xin thị thực bởi một cơ quan chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ. Nếu không, thì ứng cử viên phải có người nhà đủ điều kiện bảo lãnh cho mình hoặc được bảo lãnh bởi 1 doanh nghiệp tuyển dụng đủ điều kiện tại Úc.
 • Có một nghề nghiệp trong list nghề nghiệp được cơ quan nhà nước Úc chỉ định. Danh sách nghề này bạn có thể liên lạc UCA để được cung ứng.
 • Có tay nghề và kỹ năng đúng đắn cho nghề nghiệp
 • Được mời nộp hồ sơ.

Xem thêm:

Visa 485 úc

Visa 190 úc

Visa tss úc

LƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ ĐIỀU KIỆN XIN VISA 491

Thời gian vừa mới đây, có rất nhiều quý khách liên lạc với UCA để hỏi về loại Visa 491 này. Hiện vẫn còn nhiều quảng bá méo mó trên các dụng cụ truyền thông. Vậy nên, bạn phải tìm chuyên viên tư vấn được cơ quan nhà nước Australia cấp phép (MARA).

CHI PHÍ VÀ THỜI ĐIỂM XỬ LÝ CỦA VISA 491 AUSTRALIA

 • Giá thành xin Visa 491 được quy định cho cả ứng viên chính và đương đơn đi kèm. Trong đó, ứng cử viên chính phải đóng phí xin thị thực đi Úc là 4,045 aud.
 • Đương đơn phụ cũng phí 4,045 đô Australia.
 • Chi phí khác như phí khám sức khỏe, dịch thuật, công chứng hồ sơ và phí rà soát sinh trắc học nếu được sở định cư Úc đòi hỏi tiêu chuẩn.
 • Chính phủ Australia hiện chưa ban hành thời gian xử lý visa 491 định cư tay nghề này. Dù vậy, theo kinh nghiệm của chính mình thì UCA cho rằng visa 491 sẽ có thể được xử lý theo trình tự đăng ký nộp hồ sơ. Do vậy, bạn phải tính liệu thời điểm nộp bộ hồ sơ xin visa 491 sớm nhất có khả năng.
 • Phí dịch vụ (vui lòng liên hệ UCA)

Xem thêm:

UCA ĐI CÙNG BẠN

Tự hào là đơn vị tư vấn định cư Australia được cấp phép bởi chính phủ Úc, UCA  luôn cập nhật những thông báo mới nhất về Visa Australia trên website và fanpage. Nếu bạn muốn được đánh giá hồ sơ xin visa 491 Úc định cư tay nghề miễn phí hay bất cứ loại Visa nào khác. Hãy liên hệ UCA

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHƯƠNG TRÌNH VISA 491

 

CÔNG TY UY TÍN HÀNG ĐẦU CHUYÊN ĐỊNH CƯ ÚC ĐƯỢC CHÍNH PHỦ ÚC CẤP PHÉP

MỘT SỐ CÂU HỎI LIÊN QUAN VỀ VISA 491 ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ ÚC

Đương đơn có thể nộp đơn xin visa 491 từ ngoài Úc không?

Hoàn toàn không vì visa 491 chỉ dành cho đương đơn đang có mặt tại Úc.

Các khu vực được chỉ định để xin visa 491 là gì?

Các khu vực được chỉ định bao gồm tất cả các vùng lãnh thổ của Úc, ngoại trừ Sydney, Melbourne và Brisbane.

Đương đơn có cần chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ xin visa 491 không?

Các đương đơn nên có chứng chỉ tiếng Anh để được cộng thêm điểm di trú dù đến từ các quốc gia được miễn tiếng Anh như Mỹ, Anh, Canada…

Trên 45 tuổi thì có thể xin định cư Úc diện 491 không?

Nếu bạn trên 45 tuổi và chưa gửi EOI thì bạn không thể xin visa 491. Trường hợp bạn đã gửi thư nhưng sang tuổi 45 bạn mới nhận được lời mời nộp đơn, thì bạn vẫn đủ điều kiện về độ tuổi để xin visa 491 Úc.

Đương đơn có cần phải đủ 65 điểm di trú trong phần thư bày tỏ nguyện vọng không?

Có. Đương đơn có thể dùng 15 điểm từ bảo lãnh bang để cộng thêm cho đủ 65 điểm tổng cộng.

Khi đang giữ visa 491, đương đơn có được nộp visa khác không?

Theo quy định của bộ di trú Úc, khi đang giữ visa 491 thì không thể nộp đơn xin xin các visa khác, để hạn chế tình trạng người đang giữ thị thực 491 di chuyển ra khỏi vùng lãnh thổ được chỉ định.

Để hoàn thiện hồ sơ visa 491 cần mất bao nhiêu thời gian?

Kể từ ngày được mời nộp đơn xin thị thực, đương đơn có thời gian là 14 ngày để hoàn thành hồ sơ visa 491. Trường hợp nếu không thể hoàn thành trong thời gian này, người nộp đơn phải xin gia hạn với Bộ Di trú Queensland.