Thời gian xét duyệt visa Úc công tác và các thủ tục liên quan

Thời gian xét duyệt visa Úc công tác sẽ mất bao lâu và các quy trình, thủ tục diễn ra thế nào? Tất tần tật về loại visa này sẽ được chia sẻ trong phần dưới đây.

Visa công tác của Úc hay còn được biết đến là một dạng của visa 600 Úc. Đây được xem là một loại thị thực dành riêng cho những đối tượng đến Úc trong thời gian ngắn với những mục đích riêng. Vậy thì thời gian xét duyệt visa Úc công tác sẽ mất bao lâu và các thủ tục thế nào? Nhanh tay lướt xuống phần tiếp theo để tìm hiểu thật cặn kẽ nhé.

Bạn đã thực sự hiểu về visa công tác Úc hay chưa?

Trước khi đi tìm hiểu về các vấn đề thời gian xét duyệt visa Úc, thủ tục, điều kiện hay quá trình thì chúng ta cũng cần phải hiểu về visa công tác Úc là gì. Thực tế thì có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về loại thị thực này, dễ nhầm lẫn với những loại visa khác.

Bạn có thực sự hiểu về visa công tác Úc?

Visa 600 Úc bao gồm nhiều loại visa khác nhau, trong đó có visa công tác Úc. Đây là một loại thị thực được xét trên diện Business Visitor Stream, dành cho nhiều đối tượng có nhu cầu công tác tại Úc. Cụ thể như đi khảo sát thị trường, tham gia hội thảo, thăm chính phủ hay là đàm phán hợp đồng,… Những đối tượng này chỉ ở Úc một thời gian ngắn và không hề làm việc tại Úc.

Đối với những trường hợp khác nhau thì visa công tác Úc sẽ được cấp có hiệu lực từ 3 tháng, 1 năm hoặc thậm chí là tận 3 năm. Mức thời gian này sẽ tương ứng với 1 lần hoặc là nhiều lần nhập cảnh.

Một điều cần phải lưu ý là thời gian xét duyệt visa Úc công tác sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định. Chính vì vậy, để tránh lỡ làng công việc tại Úc bạn cần phải để ý thời gian xét duyệt cũng như là thời hạn visa có hiệu lực.

Đối tượng nào có thể xin được visa công tác Úc?

Visa công tác Úc chỉ dành cho một số đối tượng nhất định, chính vì vậy mà không phải ai cũng có thể xin được loại thị thực này. Để biết mình có nằm trong số đối tượng được cấp visa công tác Úc hay không thì tìm hiểu xem nhé.

Đối tượng nào phù hợp để xin visa công tác Úc

 • Đối tượng là công dân Việt Nam, đang nằm trong độ tuổi lao động đi làm và đặc biệt là đang cư trú ở bên ngoài nước Úc.
 • Các đối tượng có nhu cầu định cư Úc để công tác do có lời mời hoặc yêu cầu từ các cơ quan hay tổ chức bên Úc.
 • Các đối tượng đáp ứng được đầy đủ tiêu chuẩn sức khỏe, có nhân phẩm tốt và một lý lịch trong sạch.
 • Không hề có bất cứ tiền án, tiền sự và đặc biệt là chưa từng vi phạm các quy định về xuất nhập cảnh của bất cứ một đất nước nào, trong đó có Úc.

Điều kiện cần và đủ để có thể xin visa công tác Úc

Để xin được visa công tác Úc, bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện mà chính phủ Úc đưa ra. Cụ thể là:

 • Cần phải chứng minh được mục đích của chuyến đi này, đảm bảo tiêu chí rõ ràng và phù hợp với những tiêu chuẩn của thị thực này.
 • Người xin visa cần đảm bảo chứng minh được mối quan hệ hợp tác hay thương mại với các cơ quan, tổ chức đã mời.
 • Cần chứng minh bạn là người sở hữu và đứng đầu của một doanh nghiệp. Hoặc là đang làm việc cho một chủ lao động nào đó.
 • Người xin visa cũng cần phải chứng minh được khả năng tài chính. Đảm bảo mình có thể chi trả mức phí cho chuyến đi từ Việt Nam sang Úc và ngược lại, từ Úc trở về Việt Nam.
 • Chứng minh những sự ràng buộc nhất định tại Việt Nam, cụ thể như gia đình, công việc hay là tài sản,…
 • Thuyết phục viên chức lãnh sự rằng bạn chắc chắn đủ khả năng cá nhân. Quan trọng hơn hết là cam kết sẽ rời khỏi Úc khi đã hoàn thành xong chuyến công tác của mình.

Xem thêm:

Quá trình để có thể xin được visa công tác Úc

Quá trình thực hiện sẽ đi kèm với thời gian xét duyệt visa Úc công tác nhất định. Bao gồm có 6 bước cụ thể như sau:

Quy trình để xin visa công tác Úc

Bước 1: Xác định thật kỹ lưỡng về loại thị thực phù hợp

Tùy vào từng lý do và thời gian dự định ở lại Úc công tác mà mỗi người sẽ phù hợp với một loại thị thực khác nhau. Do đó, bạn có thể kiểm tra loại thị thực phù hợp với mình dựa trên các công cụ xác định thị thực phù hợp.

Bước 2: Tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Úc

Sau khi đã xác định được loại thị thực phù hợp thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ. Với các loại giấy tờ tương ứng, dựa trên loại thị thực mà bạn phù hợp. Trong trường hợp bạn gửi hồ sơ online thì cần phải tiến hành scan màu tất cả các loại giấy tờ. Sau đó lưu vào một tệp nhất định và gửi.

Bước 3: Điền thông tin vào các loại đơn quy định

Đầu tiên thì bạn cần phải đăng ký tài khoản ImmiAccount, sau đó hoàn thành tờ khai trực tuyến và cuối cùng là điền đơn giấy theo quy định.

Bước 4: Tiến hành đặt lịch hẹn

Bạn cần phải đặt lịch hẹn trước nộp hồ sơ và phần cung cấp sinh trắc học với VFS. Nếu như bạn có thể đặt được lịch hẹn sớm thì sẽ giúp ích rất nhiều trong việc rút ngắn thời gian xét duyệt visa Úc công tác của mình.

Bước 5: Thực hiện nộp hồ sơ cho VFS

Bạn cần phải sắp xếp hồ sơ theo như quy định của VFS và cung cấp thông tin về sinh trắc học của mình. Trong bước này thì bạn cũng sẽ đóng phí cho lãnh sự, phí sinh trắc học và cuối cùng là phí nộp hồ sơ tại VFS.

Bước 6: Theo dõi và nhận kết quả sau thời gian xét duyệt visa Úc công tác

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các thủ tục thì bạn có thể theo dõi tình trạng hồ sơ thông qua tài khoản ImmiAccount. Sau một khoảng thời gian xét duyệt visa Úc công tác quy định thì bạn sẽ nhận được kết quả.

Các loại giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ visa Úc công tác

Các loại giấy tờ cần thiết khi xin visa công tác Úc sẽ bao gồm nhiều bộ hồ sơ khác nhau. Bạn cũng cần lưu ý, nếu bạn nộp hồ sơ giấy thì cần phải cung cấp các loại giấy tờ đều được photo công chứng (nếu không phải là bản gốc). Còn nếu như bạn nộp hồ sơ online thì chỉ cần scan màu từ giấy tờ gốc rồi gửi.

Hồ sơ cá nhân với giấy tờ tùy thân

 • Hộ chiếu gốc, đảm bảo còn giá trị sử dụng tối thiểu là 6 tháng tính từ ngày dự định rời khỏi Úc và hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Ảnh thẻ, giấy khai sinh, giấy CMND và tờ khai chi tiết về cá nhân
 • Sổ hộ khẩu (bao gồm tất cả các trang thông tin), giấy đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình) và giấy quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn)
 • Giấy chứng nhận quân sự hoặc là giấy đã xuất ngũ (trong trường hợp bạn từng phục vụ trong quân đội)
 • Chuẩn bị tờ khai để có thể xin visa Úc công tác
 • Thông báo về đối tượng được ủy quyền nộp hoặc nhận hồ sơ

Mẫu đơn cần điền để xin visa công tác Úc

Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ chứng minh tài sản – tài chính

Trong bộ hồ sơ này bạn cần phải cung cấp giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm cá nhân. Ngoài ra còn có giấy tờ sở hữu nhà đất, xe hơi hoặc có thể là cổ phiếu,… (nếu có).

Hồ sơ chứng minh công việc

Nếu bạn là người lao động thì cần cung cấp đơn quyết định cử đi công tác với bản gốc. Hợp động lao đồng với doanh nghiệp, các quyết định bổ nhiệm chức vụ và bảng lương (nếu như nhận tiền mặt) hoặc là tiến hành sao kê bảng lương (nếu như chuyển khoản) ở trong 3 tháng gần nhất.

Hồ sơ phía doanh nghiệp Việt Nam

 • Phải có giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn đang làm
 • Các loại biên lai nộp thuế ở trong 3 tháng gần đây nhất
 • Sao kê tài khoản của phía doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất
 • Bằng chứng để chứng minh quan hệ có hợp tác kinh doanh với đơn vị mời đi công tác

Hồ sơ phía doanh nghiệp Úc

 • Thư mời công tác
 • Mặt hộ chiếu của người đại diện đứng ra mời công tác
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính nếu như trong trường hợp phía đơn vị mời đứng ra chi trả chi phí.

Hồ sơ chứng minh mục đích của chuyến đi này

Bộ hồ sơ sẽ bao gồm thông tin về vé máy bay, lịch trình chi tiết khi ở Úc, các loại bảo hiểm du lịch,…

Khi bạn chuẩn bị xong hồ sơ và gửi thì cần chờ một thời gian xét duyệt visa Úc công tác.

Xem thêm:

Chi phí để xin visa công tác Úc tầm khoảng bao nhiêu?

Phí chính phủ: đây là chi phí xét duyệt hồ sơ visa công tác Úc, khoảng 145 AUD, tương đương với khoảng 2.250.000 vnđ.

Chi phí xin visa Úc khá là vừa phải

Phí dịch vụ khi nộp hồ sơ tại VFS:

 • Phí nộp hồ sơ là 503.000 vnđ
 • Phí cung cấp sinh trắc học là 478.000 vnđ
 • Phí bổ sung hồ sơ: 352.000 vnđ

Bạn cần phải lưu ý là lệ phí xin visa Úc công tác trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì tùy vào từng thời điểm cũng như là thông báo của bộ nội vụ Úc mà mức phí sẽ có sự thay đổi nhất định.

Thời gian xét duyệt visa Úc công tác mất khoảng bao lâu?

 • Thời gian nộp hồ sơ và cung cấp sinh trắc học: Điều này còn phải phụ thuộc vào phía VFS có còn trống lịch hẹn hay không.
 • Thời gian xét duyệt visa Úc công tác: Sau khi đã hoàn thành các thủ tục liên quan và cung cấp sinh trắc học. Thời gian xét duyệt visa Úc có thể kéo dài từ khoảng 10 ngày cho đến 3 tháng.

Tùy vào mỗi trường hợp khác nhau thì thời gian xét duyệt visa Úc công tác cũng sẽ diễn ra nhanh hay chậm so với dự kiến.

Thời gian để xét duyệt visa Úc mất bao lâu

Rất hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đã có thể hiểu thêm về visa công tác Úc. Quan trọng hơn hết là có thể biết về thời gian xét duyệt visa Úc cũng như là những thông tin liên quan. Chúc cho bạn có thể thành công lấy được visa Úc một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.