Nhân viên pha chế – bartender tại Canada

Một nhân viên pha chế tài năng làm việc định cư Canada có thể kiếm được số tiền 1.000 CAD/ tuần. Đây thực sự là công việc hấp dẫn dành cho các du học sinh.

Nhân viên pha chế không chỉ là ngành nghề có mức lương cao mà còn là cơ hội định cư Canada hấp dẫn cho bạn. Nghề pha chế (hay còn gọi là bartender) trở nên thu hút các sinh viên tìm việc làm thêm tại Canada.

Công việc đòi hỏi lỹ năng và kiến thức chuyên môn nhất định. Bạn đang yêu thích công việc này và có ý định nhập cư Canada để sinh sống và làm việc lâu dài? Hãy cùng tìm hiểu những thú vị về nghề “lắc ra tiền” này ngay sau đây.

Công việc nhân viên pha chế tại Canada

Nghề pha chế (bartender) là nghề gì?

Nhân viên pha chế hay Bartender là tên gọi chỉ những người pha chế đồ uống nói chung (không chỉ riêng pha chế rượu). Thông thường, các món đồ uống được bartender pha chế là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị của nhiều loại nước khác nhau. Trong đó, có thể sử dụng rượu, các loại hoa quả, thảo mộc, soda,…

Chính vì vậy, để có thể pha chế nên các loại cocktail, mocktail,… ngon và mới lạ nhất, một nhân viên pha chế phải tốn nhiều thời gian học tập và trau dồi. Đó là cả một quá trình ghi nhớ, nếm thử mùi vị, tính chất của nhiều nguyên liệu đồ uống khác nhau.

Một nhân viên pha chế – Bartender chuyên nghiệp là người không chỉ biết cách tạo ra những loại cocktail độc đáo, hương vị hấp dẫn. Người đó còn phải biết cách biến quá trình pha chế đồ uống thành một màn biểu diễn nghệ thuật thu hút và điệu nghệ.

Môi trường làm việc của các bartender tại Canada thường là các quầy thức uống tại nhà hàng, khách sạn, bữa tiệc hay các quầy rượu quán bar, Pub nhộn nhịp,..

Vì vậy, bên cạnh công việc chuyên môn, nhiều bartender chuyên nghiệp còn phải có thêm các kỹ năng như hiểu được tâm lý khách hàng, thỏa mãn nhu cầu thưởng thức đồ uống, khéo léo trò chuyện cùng khách,…

Cơ hội việc làm ra sao tại Canada?

Thu nhập hấp dẫn từ công việc pha chế tại Canada. Pha chế là một trong những lựa chọn hàng đầu đối với sinh viên tìm việc tại Canada. Ngoài ra, đối với những ai có đam mê, đây còn lại nghề mà họ muốn theo đuổi lâu dài, mang lại cơ hội định cư cao.

Đây là công việc có giờ giấc linh hoạt. Bên cạnh đó, các cơ sở cung cấp công việc bán thời gian, thường là làm việc vào ban đêm hoặc cuối tuần. Do đó, điều này cho phép các sinh viên làm việc sau các giờ lên lớp của mình.

Song, một lý do khác khiến nghề này thu hút đó là khả năng kiếm được một khoản tiền rất lớn từ công việc này. Các khoản lương dựa trên thời gian làm việc của một nhân viên pha chế đã tăng từ 8,08 đô la lên 17,14 đô la và từ 8,16 đô la lên 18,26 đô la.

Ngoài ra, bạn còn nhận được tiền boa từ hầu hết khách quen của nhà hàng. Tiền boa từ 15 – 20% được xem là tiêu chuẩn theo như khảo sát.

Vì vậy, nếu tổng thu nhập của bạn trong một ca làm việc có thể lên đến 500 đô la, thì số tiền kiếm được từ khách boa có thể lên tới 75 – 100 đô la. Rõ ràng, đây chính là công việc thuộc top đầu danh sách các việc làm cho sinh viên tại Canada.

Mức lương của một nhân viên pha chế tại Canada là bao nhiêu?

Mức lương của bartender còn tùy thuộc vào vị trí công việc đảm nhận và môi trường làm việc. Tuy nhiên, nhìn chung mức lương của công việc pha chế khi mới vào nghề dao động từ 150 – 200 USD.

Khi đã thành thạo tay nghề và tích lũy được kinh nghiệm thực tế, bạn có thể được tuyển dụng vào vị trí pha chế chính thức với mức lương khoảng 350 USD.

Đặc biệt hơn, với các bartender lâu năm, dày dặn kinh nghiệm, thậm chí còn có thể thăng tiến lên các vị trí như Quản lý thức uống, Quản lý nhà hàng – Bar với mức thu nhập hấp dẫn, lên đến 1.200 USD/ tháng.

Mô tả công việc pha chế tại Canada

Công việc bartender gồm những gì?

Các bartender tại các nhà hàng, quầy bar,… sẽ đảm nhận các công việc chủ yếu như tiếp nhận đơn đặt hàng thức uống từ nhân viên phục vụ hoặc trực tiếp từ khách hàng. Tiếp đến là công việc chuyên môn pha chế các loại đồ uống theo yêu cầu.

Ngoài ra, họ còn có trách nhiệm trong kiểm soát nguồn nguyên liệu, dọn dẹp khu vực làm việc. Quan trọng hơn là đảm bảo tuân thủ pháp luật về việc uống rượu ở các tỉnh bang, lãnh thổ đúng quy định.

Làm thế nào để được tuyển dụng công việc pha chế tại Canada?

Các yêu cầu đối với nghề pha chế:

  • Hoàn thành chương trình trung học cơ sở
  • Hoàn thành chương trình đại học/ Chương trình khác liên quan đến lĩnh vực pha chế/ Khóa học về lĩnh vực pha chế.
  • Thường yêu cầu chứng chỉ phục vụ và pha chế.

Cơ hội định cư Canada với tư cách là một nhân viên pha chế chuyên nghiệp

Cơ hội định cư Canada bằng nghề pha chế

Sau khi làm việc từ 6 tháng đến 1 năm, một bartender có thể đủ điều kiện đăng ký thường trú thông qua Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP).

Theo đó, trở thành một công dân của đất nước này, bạn sẽ hưởng được các phúc lợi xã hội như người dân quốc tịch Canada thực thụ. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Định cư Canada, vui lòng liên hệ UCA để được tư vấn!