Visa Canada là gì ? Có mấy loại visa Canada

Tìm hiểu nhanh Visa Canada là gì

Visa Canada là gì? Chính là chiếc vé đưa bạn đến đích quốc gia Canada, một dạng hồ sơ để bạn đặt chân đến quốc gia này hợp lệ. Có 3 dạng chính của thị thực như ngắn hạn, dài hạn hay du học.

Canada đừng top đầu quốc gia an toàn và hạnh phúc trên thế giới. Vì vậy đất nước này rất thu hút đầu tư, lao động và cả du học sinh sang học tập. Muốn đặt chân đến Canada thì bước đầu tiên cần có là visa Canada. Vậy visa Canada là gì? Có những loại visa Canada nào và làm thế nào để được duyệt? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé

Visa Canada là gì?

Visa hay còn gọi là thị thực là dạng tem đóng lên hộ chiếu của bạn sẽ rất khác với hộ chiếu Canada bạn nhé. Dưới dạng thông tin được đóng hay dán lên trên do Tổng lãnh sự Canada đóng dấu cho cư dân thế giới tại nước sở tại trước khi đặt chân qua Canada.

Với hộ chiếu đã được xác nhận visa, bạn có thể tự do ra vào Canada hợp pháp. Như vậy, đây chính là “giấy thông hành” để công dân quốc tế có thể đến được Canada và lưu trú hợp pháp đúng với thời gian đã được quy định trên visa. Hết thời gian thị thực, bạn buộc phải xuất cảnh. Nếu không sẽ phải chịu mức phạt lưu trú bất hợp pháp, hồ sơ visa bị đóng dấu đen và sau này rất khó được duyệt visa lần nữa.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh vào Canada nếu trong quá trình khai báo hải quan bạn vi phạm một số điều khoản của luật di trú nước này và cơ quan bộ di trú Canada có quyền quyết định vấn đề nhập cư chính. Khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn cần trung thực, khai báo đúng nội dung được hỏi, cũng như đảm bảo các yêu cầu hành lý, số tiền mang theo…Nếu phát hiện không trung thực, bạn có thể không vào được Canada và phải về nước.

Visa Workpermit khách hàng tại UCA
Mẫu Visa Workpermit Canada thể hiện loại visa W-1 thời gian thị thực ở lại

Ai lại cần thẻ visa này?

Canada là hàng xóm của Mỹ, với đường biên giới giáp Mỹ phía nam và tây nam bang Alaska. Đây là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới, thu hút công dân toàn cầu đến học tập, sinh sống, du lịch, bao gồm không ít người Việt Nam.

Mẫu tờ khai visa Canada online
Mẫu tờ khai visa Canada online Nguồn CA ETA

Đối tượng là những lao động nhập cư, du học sinh hay du khách đến từ những quốc gia chưa có chung thỏa thuận miễn thị thực với chính phủ Canada. Cụ thể hơn, mọi người từ khoảng 148 quốc gia cần có thị thực để đến thăm, làm việc hoặc nhập cư vào Canada.

Visa Canada có bao nhiêu loại?

Có bao nhiêu loại visa Canada?

Tùy vào từng đối tượng và mục đích nhập cảnh, visa Canada sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau:

Visa ngắn hạn

Đây là những loại hình thị thực có thời gian ở lại Canad anga81n gồm 2 loại nhập cảnh 1 và nhiều lần. Visa ngắn hạn được chia thành:

 • Work Holiday Visa có thời gian từ 12-24 tháng khá là lâu
 • Temporary Residence Permit: Dạng thị thực tạm trúThị thực tạm thời Canada là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn đến Canada để học tập, làm việc hoặc cho các kỳ nghỉ. Nếu bạn dự định chỉ ở Canada trong một khoảng thời gian giới hạn, thì Thị thực tạm thời là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Sau đây là các thị thực tạm thời được giải thích chi tiết.
 • Temporary Foreign Workers: Visa lao động tạm thời/ ngắn hạn
 • Student Visa: Visa du học sinh
 • Intending Organ Donors Visa: Visa hiến tạng
 • Business Visa: Visa kinh doanh, kinh tế
 • Super Visa: Visa thăm thân
 • Tourist Visa: Visa du lịch

Visa dài hạn (10 năm)

Visa dài hạn là các loại visa cho phép tạm trú dài hạn tại Canada. Đây cũng là một trong những giấy tờ quan trọng để người sở hữu visa dài hạn có thể định cư tại Canada và trở thành công dân của đất nước này.

Hiện nay, nhu cầu định cư tại Canada rất cao. Hàng trăm nghìn người Việt xem đây là mục tiêu định cư của mình. Vì vậy các loại visa định cư cũng đang rất được quan tâm.

Có rất nhiều chương trình định cư để bạn có thể xin thị thực dài hạn. Điển hình có thể kể đến các chương trình sau đây:

 • Express Entry Visa: Diện visa được cấp cho lao động lành nghề muốn đến Canada để làm việc lâu dài và định cư nơi đây. Với loại visa này, bạn có thể chọn một trong 4 chương trình định cư:
  • Canadian Experience Class: Chương trình định cư dành cho những lao động có kinh nghiệm
  • Chương trình PNP: Các chương trình định cư theo diện đề cử của tỉnh (SINP của tỉnh bang Saskatchewan; Atlantic của 4 tỉnh bang Newfoundland – Labrador, Prince Edward Island, New Brunswick, British Columbia; OINP của tỉnh bang Ontario; BCPNP của tỉnh bang British Columbia; AINP của tỉnh bang Alberta; …)
  • Chương trình SINP: Định cư tỉnh bang Saskechewan diện tay nghề cho cả gia đình.
  • Chương trình FSWP: Chương trình định cư dành cho lao động lành nghề từ Chính phủ Canada đưa ra
  • FSTP: Cũng một chương trình của chính phủ theo dạng Skilled Trades.
 • Business Immigrant Visa: Đây là loại visa Canada dài hạn được cấp cho các đối tượng đến Canada với mục đích đầu tư kinh doanh hoặc khởi nghiệp. Loại visa này sẽ có các chương trình định cư như:
  • Chương trình Self-employed Persons Program: Dành cho lao động lành nghề có dự định khởi nghiệp tại Canada.
  • Entrepreneur Program: Chương trình cho doanh nhân đã có đóng góp nhiều vào nền kinh tế.
  • Immigrant Investor Program: Các chương trình định cư dành cho các nhà đầu tư.
 • Chương trình định cư QSWP dành cho lao động lành nghề của tỉnh Quebec
 • Visa dài hạn theo diện định cư bảo lãnh gia đình
 • Visa diện LCP dành cho những đối tượng chăm sóc tại gia (chăm sóc trẻ em, chăm sóc người già, người khuyết tật).

Visa du học

Với loại visa du học, hiện chính phủ Canada đang áp dụng chương trình visa SDS. Để du học tại đây, du học sinh cần phải có IELTS tối thiểu 6.0 thì mới có thể apply được.

Thị thực tạm trú hoặc thị thực du lịch (TRV) là một tài liệu chính thức được đặt trong hộ chiếu của bạn để chứng minh với các cơ quan chức năng của Canada rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu để được nhập cảnh vào Canada với tư cách là du khách, sinh viên hoặc ng nhân. Canada yêu cầu ng dân của một số quốc gia phải có TRV trước khi họ có thể nhập cảnh vào Canada. Nếu bạn muốn học tập hoặc làm việc tại Canada, bạn sẽ phải đăng ký tài liệu đó thông qua một ứng dụng riêng.

Chúng tôi nhận được rất nhiều người liên hệ với Ackah Law sau khi đơn xin thị thực du lịch đến Canada của họ bị từ chối. Nếu bạn có câu hỏi cụ thể về TRV của mình, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia pháp lý để xác định những yêu cầu dành cho quốc gia xuất xứ của bạn.

Điều kiện và thủ tục xin visa Canada

Xin visa Canada không phải là việc làm đơn giản. Vì nếu không có sự am hiểu hoặc hồ sơ yếu, thì khả năng rớt visa là rất cao. Vì vậy, để có thể xin được visa Canada, bạn cần:

 • Xin visa đúng mục đích, đúng loại visa mình cần
 • Đảm bảo các hồ sơ hoàn chỉnh theo yêu cầu của đại sứ quán
 • Đảm bảo có thể chứng minh tài chính (Với các diện visa định cư thì có thể không cần điều này, tuy nhiên dạng visa ngắn hạn và visa du học thì chứng minh tài chính là bắt buộc)
 • Có thể tự túc xin visa hoặc nhờ đến các đơn vị tư vấn pháp luật, các dịch vụ xin visa để thuận tiện hơn.

Trên đây là những vấn đề cơ bản của visa Canada. Dù là du lịch, học tập hay có ý định định cư tại đất nước lá phong đỏ, bạn cũng cần đảm bảo hoàn thành được bước chân đầu tiên là xin được vía đúng với nhu cầu của mình.

Bạn quan tâm và tìm hiểu hồ sơ visa Canada nộp ở đâu ?

Tư vấn định cư Canada miễn phí

Do đó, hãy cẩn thận tìm hiểu và thực hiện đúng các yêu cầu của Đại sứ quán Canada để nhanh chóng được cấp visa nhé.

55 quốc gia sau đây có thể đến Canada miễn thị thực và phải đăng ký eTA:

Andorra, Antigua và Barbuda, Úc, Áo, Bahamas, Barbados, Bỉ, Brazil, Brunei, Bulgaria, Chile, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hồng Kông, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Nhật Bản, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Mexico, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Papua New Guinea, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Samoa, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Quần đảo Solomon, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, Vương quốc Anh, Thành phố Vatican. Hoa Kỳ cũng được miễn thị thực nhưng công dân Hoa Kỳ không bắt buộc phải đăng ký eTA khi đi du lịch đến Canada.

Nếu bạn là một trong những người nộp đơn này và bạn cần thị thực vào Canada, bạn phải nộp đơn xin thị thực. Tùy thuộc vào loại thị thực bạn muốn, bạn sẽ có phương pháp nộp đơn, nhưng có một số bước chung mà bạn phải thực hiện.

Tóm tắt nhanh Visa Canada qua video sau

Khi Có visa Canada thì được miễn visa nước nào?

Quyền Công dân Canada được miễn thị thực hoặc thị thực khi đến 188 quốc gia và vùng lãnh thổ. Xếp hạng hộ chiếu Canada đứng thứ 2 trên thế giới về quyền tự do đi lại theo Chỉ số Hộ chiếu Henley & Partners Được gắn với hộ chiếu Đức

Khi bạn có Visa Canada thì bạn sẽ được miễn thị thực hàng loạt các nước
Các quốc gia màu xanh lá và xanh lục nhạt là miễn cho người có visa Canada

Khi xin thị thực Canada tốn bao nhiêu thời gian?

Thời gian xét duyệt thị thực Canada khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể. Có thể mất từ ​​hai đến bốn tuần, hoặc thậm chí lâu hơn. Nếu họ cần bạn lấy thêm tài liệu, thời gian xử lý sẽ bị chậm lại.

Hẳn là bạn quan tâm

5 lý do hàng đầu khiến visa bị từ chối

Hiểu sai về bài kiểm tra cấp visa thăm thân TRV

Những lý do khiến visa canada bị từ chối
Visa Canada bị từ chối vì những lý do sau
 • Tỷ lệ Canada từ chối Thị thực thường trú tạm thời (TRV) hoặc Thị thực du khách đã tăng lên hơn một phần tư vào năm 2018, theo Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).
 • Công dân của một số quốc gia nhất định phải có đơn xin thị thực du lịch (hoặc TRV) vì chính phủ Canada cho rằng công dân của những quốc gia đó có nhiều khả năng không ở quá hạn ở Canada (nghĩa là có nguy cơ họ sẽ không trở về nước của mình ). Du khách là những người không phải là công dân hoặc Thường trú nhân của Canada, nhưng có thể nhập cảnh hợp pháp vào đất nước này với mục đích đi nghỉ / nghỉ mát, thăm gia đình hoặc tham dự các cuộc họp kinh doanh. Một du khách có thời gian lưu trú cố định hoặc hạn chế ở Canada và chuyến thăm của họ phải tuân theo các điều kiện khác nhau.
 • Câu hỏi chính trong đầu của viên chức thị thực khi xem xét đơn đăng ký như vậy là: “Liệu người này có trở về quốc gia của mình khi thị thực du lịch hết hạn không?”
 • Bằng chứng bạn gửi sẽ giúp chứng minh trường hợp của bạn rằng bạn sẽ trở lại sau khi thị thực du lịch của bạn hết hạn.
 • Có những cân nhắc khác để đủ điều kiện xin thị thực du lịch Canada, chẳng hạn như khả năng tự hỗ trợ bản thân ở Canada, mà bạn phải chứng minh thông qua bảng sao kê ngân hàng hoặc thư mời được thảo luận bên dưới, hoặc tình trạng không được chấp nhận về y tế hoặc tội phạm.

Bạn chỉ gửi các tài liệu trong danh sách kiểm tra IRCC

Các tài liệu mà IRCC yêu cầu đối với thị thực du lịch thông thường (TRV) bao gồm: (các tài liệu có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bạn và các trường hợp khác):

Các hình thức

 • Phí
 • Hình ảnh
 • Hộ chiếu
 • Bằng chứng về hỗ trợ tài chính
 • Bản sao vé khứ hồi và / hoặc hành trình du lịch của bạn
 • Bất kỳ tài liệu bổ sung nào được yêu cầu bởi văn phòng thị thực địa phương
 • IRCC / CIC đã tạo một danh sách kiểm tra rất hữu ích có sẵn trực tuyến được gọi là Danh sách kiểm tra tài liệu cho Thị thực tạm trú.

Thông thường, chỉ nộp những tài liệu đó không đủ để khiến bạn trở về nước sau chuyến thăm. Nói chung, bạn nên gửi càng nhiều bằng chứng càng tốt vượt quá mức yêu cầu tối thiểu của IRCC. Để đủ điều kiện nhận TRV, hãy gửi tất cả tài liệu chứng minh bạn đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Cung cấp bằng chứng bạn sẽ rời Canada khi kết thúc thời gian lưu trú được chấp thuận
 • Cung cấp bằng chứng bạn có đủ khả năng tài chính để duy trì gia đình hoặc bản thân và trở về nhà
 • Chứng minh bạn sẽ không làm việc hoặc học tập nếu không được phép
 • Cung cấp bằng chứng không có tiền án tiền sự
 • Chứng minh bạn không gây rủi ro về an ninh hoặc an toàn cho công chúng Canada
 • Có tất cả các tài liệu cần thiết
 • Chứng minh bạn có sức khỏe tốt và không phải là nguy cơ đối với sức khỏe của công chúng Canada

Bạn đã không gửi bằng chứng về tất cả các mối quan hệ của bạn với nước sở tại để chứng minh bạn sẽ trở về nước

 • Nhiều người nộp đơn xin thị thực du lịch không xem xét tất cả các mối liên hệ của họ với đất nước của họ và bằng chứng chứng minh điều đó.
 • Các mối liên hệ rõ ràng với ngôi nhà của bạn là những thứ như tài sản và việc làm. Đơn xin TRV của bạn phải bao gồm bản sao của chứng thư quyền sở hữu hoặc hợp đồng thuê tài sản được dịch bởi một người dịch được chứng nhận và các hợp đồng hoặc thư việc làm chi tiết xác định bạn là nhân viên lâu dài của chủ lao động, thời gian làm việc của bạn, vai trò của bạn tại công ty và khi nào dự kiến ​​bạn sẽ trở lại công việc của mình.
 • Có những mối liên hệ khác với quê hương của bạn cũng là bằng chứng bạn sẽ trở về nhà.
 • Bạn là một nhà lãnh đạo hay một thành viên tích cực trong một tổ chức cộng đồng hoặc nhà thờ? Lấy bằng chứng về vai trò và nhiệm vụ của bạn.
 • Bạn có quan tâm đến các thành viên lớn tuổi trong gia đình Lấy bằng chứng về trách nhiệm của bạn.
 • Một số mối liên hệ với quê hương của bạn rất khó ghi lại, điều này dẫn đến lý do số 4.

Bạn đã không gửi bản tuyên thệ để hỗ trợ đơn đăng ký của mình

Bản tuyên thệ tuyên thệ được coi là bằng chứng hợp pháp. Ví dụ: nếu bạn có bạn bè hoặc gia đình có thể hỗ trợ tuyên bố của bạn về các mối liên hệ với nước sở tại của bạn, thì bạn nên yêu cầu họ tuyên thệ để đưa vào đơn xin thị thực du lịch TRV của bạn.

Một bản tuyên thệ có tác dụng mạnh mẽ hơn một lá thư hỗ trợ đơn giản vì có những hậu quả pháp lý khi tuyên thệ sai một bản tuyên thệ, điều này làm cho chúng trở thành bằng chứng thuyết phục hơn nhiều đối với viên chức thị thực của bạn hơn là thư hỗ trợ.

Thư mời của bạn không đủ chi tiết

 • Là một phần trong lý do bạn đến thăm Canada và để chứng tỏ rằng bạn sẽ có thức ăn và chỗ ở tại Canada, bạn nên nhận được thư mời từ người thân (hoặc bạn bè) của bạn ở Canada để hỗ trợ đơn xin thị thực du lịch TRV của bạn.
 • Thư mời không nên quá ngắn gọn: cần chi tiết và rõ ràng rằng cá nhân này sẽ cung cấp thức ăn và chỗ ở miễn phí cho bạn trong suốt thời gian bạn ở Canada.
 • Nó phải bao gồm tên đầy đủ và ngày sinh của bạn, đồng thời xác nhận ngày đi mà bạn sẽ đến ở Canada.
 • Hơn thế nữa, điều quan trọng là thư mời phải có chữ ký của cá nhân và có số điện thoại và địa chỉ liên hệ trong trường hợp IRCC muốn xác nhận ý định của người này.
 • Mặc dù không phải là một vấn đề quá phức tạp, nhưng thị thực du lịch TRV phải được nộp đơn đúng cách và kịp thời. Không có gì đảm bảo về việc đơn xin thị thực du lịch của bạn có thể được xử lý nhanh chóng như thế nào, và tốt nhất là bạn nên bắt đầu ngay khi biết mình sẽ đi du lịch Canada.
 • Giống như bất kỳ đơn xin nhập cư nào, không có gì đảm bảo thành công, nhưng tránh 5 sai lầm này sẽ giúp đơn của bạn có cơ hội thành công cao hơn.

Nguồn: ackahlaw.com

Visa Canada hết hạn phải làm gì? cách gia hạn visa du học và study permit Canada

Tùy vào loại visa mà hồ sơ yêu cầu khi gia hạn cũng khác nhau.

Đối với visa du lịch, thăm thân, công tác Canada

 • Giấy tờ nhân thân: Hộ chiếu tất cả các trang có dấu, bao hồm hộ chiếu cũ nếu có.
 • Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp: hợp đồng lao động, xác nhận việc làm…
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất
 • Lịch trình chuyến du lịch: cụ thể cả thời gian và địa điểm.

​Những giấy tờ trên là yêu cầu cơ bản, vì bạn đã từng được cấp visa Canada trước đây nên cũng không cần phải nộp quá nhiều giấy tờ. Tuy vậy, cũng nên cẩn thận, không được chủ quan vì tùy vào người xử lý hồ sơ có khắt khe hay không mà bạn vẫn có thể bị từ chối gia hạn visa.

visa Canada

Các bước gia hạn study permit

 • Bước 1: Vào trang cic.gc.ca để tạo tài khoản, và trả lời các câu hỏi. Bạn sẽ được  điều hướng tới phần Extend Study Permit
 • Bước 2: Điền các form và tải lên các giấy tờ: PP, hình, study permit cũ, bảng điểm, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản, thư nhập học mới
 • Bước 3: Thanh toán phí lãnh sự 150CAD
 • Bước 4: theo dõi kết quả trong email/ hoặc tài khoản CIC bạn đã tạo

Sau 6-8 tuần study permit của bạn sẽ được gửi về qua bưu điện, bạn đem Passport tới bưu cục đã đăng ký trong form gia hạn để nhận. Có study permit rồi thì tiền hành gia hạn visa du học.

Hết sức lưu ý rằng mặc dù bạn đã có thư nhập học mới, nhưng rất nhiều trường hợp đã bị từ chối gia hạn study permit và buộc phải rời khỏi Canada ngay lập tức. Đối với học sinh trung học, lý do từ chối thường là do các bạn nhờ người phụ trách của trường gia hạn giúp, những người này có thể sai sót dẫn đến bị từ chối cấp study permit mới. 

Đối với sinh viên các trường cao đẳng, đại học lý do từ chối gia hạn thường là do vắng mặt quá nhiều trong quá trình học, hoặc thời gian học tập gián đoạn nên Lãnh sự nghi ngờ mục đích học tập. Hàng ngàn du học sinh Ấn độ đã buộc phải rời khỏi Canada do không gia hạn study permit được. 

Các bước gia hạn visa du học

 • Bước 1: đăng nhập vào tài khoản CIC mà bạn đã tạo khi gia hạn Study permit và trả lời các câu hỏi. Bạn sẽ được điều hướng đến mục Extend Visa
 • Bước 2: tải lên các form thông tin và giấy tờ được yêu cầu như: hộ chiếu, study permit, hình, bảng điểm 2 học kỳ gần nhất, thư nhập học, chứng minh tài chính: stk hoặc sao kê tài khoản.
 • Bước 3: thanh toán phí gia hạn visa: 100CAD
 • Bước 4: theo dõi yêu cầu nộp hộ chiếu của lãnh sự

Sau 4-6 tuần bạn sẽ được yêu cầu nộp lại hộ chiếu để dán visa. Hãy in thư yêu cầu từ tài khoản CIC và đem hộ chiếu ra Canada Post để nộp lại hộ chiếu để được dán visa

Những lưu ý khi gia hạn visa Canada

 • Mỗi loại visa đều có cách gia hạn khác nhau. Riêng chỉ có visa du học là có thể gia hạn tại Canada, còn visa du lịch thì không.
 • Thời gian lưu trú ở Canada của visa du lịch là tối đa 6 tháng, trừ super visa được ở lại đến 2 năm. Hết thời hạn này bạn bắt buộc phải rời Canada ngay du cho visa của bạn có còn hạn hay không. Nếu cần xin thêm thời gian cư trú tại Canada bạn nên nhờ VP luật sư hỗ trợ để xin gia hạn. Nhiều trường hợp đã bị từ chối nhập cảnh hoặc hủy visa do ở lại Canada quá hạn.
 • Bạn nên có phương pháp nhớ thời hạn visa du học của mình do visa du học khi hết hạn sẽ không có thông báo cho bạn. Nếu để quá hạn thì bạn không thể nhập cảnh vào Canada và không thể tiếp tục học tập tại đây.
 • Nên gia hạn study permit và visa du học trước 3-4 tháng so với ngày hết hạn trên giấy phép.

Những câu hỏi thường gặp về thị thực Canada?

Hỏi: Phí xin visa Canada là bao nhiêu?

Đáp:

 • Phí Giấy phép / Thị thực
 • Giấy phép học tập (bao gồm cả gia hạn) $ 150
 • Giấy phép lao động (bao gồm cả gia hạn) $ 155
 • Giấy phép lao động – phí tối đa cho các nhóm nghệ sĩ biểu diễn và nhân viên của họ 100 đô la
 • Thị thực du khách – một lần nhập cảnh hoặc nhiều lần (bao gồm cả phần gia hạn) $ 100
 • Visa du lịch – phí tối đa cho gia đình $ 500
 • Hồ sơ khách truy cập (bao gồm cả phần mở rộng) $ 75

Mức phí bạn có thể tham khảo tại đây Hoặc bạn có thể Tư vấn phí xin visa Canada miễn phí

Hỏi: Quốc gia nào không cần thị thực Canada ?

Đáp: Đây là danh sách rút gọn

 • Anguilla.
 • Bermuda.
 • British Virgin Islands.
 • Cayman Islands.
 • Falkland Islands (Malvinas)
 • Gibraltar.
 • Montserrat.
 • Pitcairn Island.

Hỏi: Hộ chiếu quyền lực nhất là gì?

Đáp: Không tính đến các hạn chế đi lại tạm thời và không ngừng phát triển của Covid-19, Nhật Bản chắc chắn giữ vững vị trí số một trong bảng xếp hạng – dựa trên dữ liệu độc quyền từ Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) – với lý thuyết người mang hộ chiếu Nhật Bản có thể tiếp cận kỷ lục 193. Tham khảo đây

Hỏi: Tôi có thể đến thăm Canada mà không cần thị thực?

Đáp: Ưu tiên chỉ dành cho công dân Hoa Kỳ bạn hàng xóm Canada. Đối với các chuyến du lịch đến Canada dưới 180 ngày, công dân Hoa Kỳ không cần thị thực.

Nhập cảnh vào Canada: Luật pháp Canada yêu cầu tất cả những người nhập cảnh vào Canada phải mang theo cả bằng chứng về quốc tịch và bằng chứng nhận dạng. Hộ chiếu Hoa Kỳ hợp lệ, thẻ hộ chiếu hoặc thẻ NEXUS đáp ứng các yêu cầu này đối với công dân Hoa Kỳ.

Hỏi: Canada cấp thị thực bao nhiêu năm?

Đáp: Tối đa sẽ là 10 năm (Thẻ xanh Vĩnh viễn) còn ít nhất sẽ là 1 tháng.

Hỏi: Tôi có thể tìm việc làm ở Canada bằng thị thực du lịch không?

Đáp: Mặc dù bạn có thể tìm kiếm việc làm bằng thị thực du lịch, nhưng bạn không thể xin giấy phép lao động từ bên trong Canada nếu bạn nhận được lời mời làm việc. Bạn sẽ phải trở về quốc gia nơi bạn cư trú hoặc quốc gia xuất xứ của bạn và nộp đơn xin giấy phép lao động tại văn phòng thị thực Canada thích hợp.

Hỏi: Ai có thể bảo lãnh cho tôi ở Canada?

Đáp: Bạn có thể bảo lãnh một số người thân nhất định nếu bạn từ 18 tuổi trở lên và là: công dân Canada hoặc. người đã đăng ký ở Canada với tư cách là người da đỏ theo Đạo luật người da đỏ của Canada hoặc. thường trú nhân của Canada.

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo