Tỷ giá đô Canada là gì ? Cách đổi đô Canada

Tỷ giá Canada là gì ?

Tỷ giá đô la Canada hôm nay là ?


Nguồn: Web tỷ giá, tỳ giá mang tính tham khảo

Định cư tại Canada là một trong những mục tiêu được nhiều người Việt hướng đến. Để sang đất nước này sinh sống, làm việc, bạn cần tìm hiểu qua về tỷ giá  đô Canada cũng như các quy định về đồng CAD của chính phủ nước này.

Canada đang là một trong những điểm đến hấp dẫn cả về du lịch, du học, lao động và định cư cho người Việt. Để được sang đất nước lá phong đỏ này sống và làm việc, bạn cần xin visa Canada tương ứng với mục đích xuất cảnh của mình.

Bên cạnh đó, một vấn đề quan trọng khác chính là xác định tỷ giá tiền Canada để có thể chuẩn bị được mức tài chính tương ứng theo đúng yêu cầu nhập cảnh của chính phủ Canada .

Tỷ giá đô la Canada là gì?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu được tỷ giá dollar Canada là gì. Về bản chất, thì tỷ giá Canada chính là tương quan sức mua/ giá trị giữa 2 đồng tiền Việt Nam và Canada. 

Hiểu theo cách đơn giản nhất, thì tỷ giá Canada chính là giá trị của 1 đồng Canada khi đổi sang Việt Nam sẽ được bao nhiêu. Tỷ giá không có giá trị xác định mà sẽ thay đổi theo từng thời điểm và sẽ có biến động ở mỗi thời điểm khác nhau.

Tỷ giá Canada được viết là VND/CAD. Đồng Việt Nam đứng trước, đồng Canada đứng sau. Đây là cách niêm yết chính thức theo quy ước quốc tế, với ý nghĩa đồng nội tệ đứng trước và đồng ngoại tệ đứng sau. Như vậy, khi ngoại tệ tăng thì tỷ giá sẽ tăng và ngược lại.

Hiện tại (Ngày 1/10/2021) thì 1 đô Canada có giá trị bằng 17,471. 53đ (Tỷ giá mua) và có giá trị bằng 18,201.30đ (Tỷ giá bán). (Thông tin cập nhật tại Ngân hàng Vietcombank).

Định cư Canada được mang bao nhiêu tiền

Định cư tại Canada được mang bao nhiêu tiền?

Nếu bạn muốn nhập cảnh Canada, để xin được visa thì cần chứng minh tài chính. Chứng minh tài chính là quy định bắt buộc và nếu bước này không hoàn thiện, thì cơ hội đậu visa gần như bằng 0. 

Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề chủ đạo. Điều quan trọng nhất chính là khi muốn sang đất nước này, thì bạn sẽ được mang theo tối đa bao nhiêu tiền Canada? Số tiền này sẽ được chính phủ Canada quy định cụ thể.

Theo đó, người nước ngoài đến lãnh thổ Canada chỉ được mang tối đa 10.000CAD, tương đương khoảng 180 triệu đồng tiền Việt.  Khoản tiền này không cần phải khai báo. Nếu bạn có nhiều hơn số tiền này, thì hãy nạp chúng vào thẻ tín dụng hoặc thẻ visa quốc tế.

Đây là luật của chính phủ Canada và nếu bị phát hiện mang hơn số tiền mặt này, bạn sẽ bị đánh dấu vào passport là nói dối khi nhập cảnh, và sẽ chịu mức phả từ 250 – 5.000CAD tùy vào từng trường hợp. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những lần gia hạn visa tiếp theo.

Thế nhưng, theo luật pháp Việt Nam quy định, thì khi đến Canada bạn chỉ được mang tối đa 5.000USD, tương đương khoảng 7.000CAD (Khoảng 120 triệu đồng). Nếu muốn mang hơn mức này, thậm chí hơn mức 10.000CAD như yêu cầu của chính phủ Canada, thì bạn phải khai báo số tiền này trong Declaration Card, trong đó trình bày rõ nguồn gốc và mục đích sử dụng số tiền này khi sang Canada. Nếu hợp lý thì bạn có thể tùy ý mang nhiều tiền mà không gặp cản trở gì.

Xem tỷ giá đô Canada ở đâu?

Xem tỷ giá đô Canada ở đâu
Cách xem có thể tham khảo trang Vietcombank @hình chụp trang vietcombank

Để có được dollar Canada mang đi khi nhập cảnh, bạn cần xác định được tỷ giá Canada hôm nay. Mỗi thời điểm sẽ có mức tỷ giá khác nhau, vì vậy bạn có thể xem tỷ giá cập nhật mỗi ngày ở các ngân hàng lớn uy tín như Vietcombank, Agribank, Sacombank….

Tại các ngân hàng này, tỷ giá mua bán mỗi ngày các đồng ngoại tệ đều được cập nhật chính xác, rõ ràng. Thông qua đó bạn có thể chuẩn bị được số tiền Việt tương ứng để đổi sang đô la Canada. Có thể xem tỷ giá Canada tại các link sau:

Đổi đô la Canada như thế nào và đổi ở đâu?

Trước khi sang Canada bạn nên đổi tiền Việt sang tiền Canada để thuận tiện trong khai báo hải quan cũng như trong sinh hoạt tại đó. Có nhiều cách có thể đổi tiền được:

  • Đổi tiền ở ngân hàng: Chắc chắn nhất, tỷ giá tốt nhất, nhưng thủ tục hơi phức tạp
  • Đổi tiền ở các tiệm vàng được cấp phép giao dịch ngoại tệ
  • Đổi tiền tại các dịch vụ đổi ngoại tệ: Nhanh chóng nhưng có rủi ro cao, nếu chọn địa chỉ không tin cậy có thể gặp phải tiền giả hoặc rắc rối luật pháp.

Cần lưu ý gì về tỷ giá Đôla Canada?

Nhu cầu định cư Canada hiện nay rất cao. Biết được tỷ giá Canada sẽ giúp người dân có được sự chuẩn bị tài chính hợp lý nhất. Với các trường hợp lao động, thì xác định tỷ giá sẽ giúp người lao động định hình được mức lương tại đất nước này có tốt không, có đáng để nhập cảnh lao động không hay nên chọn một quốc gia khác có tỷ giá tốt hơn. 

Khi đổi tiền Canada, để đảm bảo an toàn bạn nên lưu ý chọn địa chỉ đổi tiền uy tín. Đồng thời, không nên mang quá nhiều tiền mặt sang Canada để tránh trường hợp trộm cắp mất tài sản.

Đừng bỏ qua những chủ đề sau

Hơn nữa, mỗi ngân hàng sẽ có mức tỷ giá khác nhau. Nhìn chung tỷ giá Canada khá đồng đều và có tính cạnh tranh. Tuy nhiên nếu đổi số tiền lớn thì chọn ngân hàng tỷ giá tốt sẽ có lợi nhất.

Với các thông tin về tỷ giá đô Canada mà chúng tôi đưa ra trên đây, hy vọng bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất khi xác định mục tiêu định cư tại đất nước Canada này. Chi phí sinh hoạt tại Canada khá đắt đỏ, bù lại phúc lợi, lương thưởng cũng rất hấp dẫn. Chúc các bạn có được hành trình tuyệt vời nhất khi đến với đất nước Lá phong đỏ này!

Hỏi đáp về $ Canada

Hỏi: Làm thế nào để bạn viết số tiền bằng đô la Canada?

Đáp: CAD là mã tiền tệ quốc tế do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) thiết lập để đại diện cho đồng đô la Canada. Nó bao gồm mã quốc gia (CA), theo sau là chữ “D” cho “đô la”. Viết con số đô la trước, sau đó là khoảng trắng không ngắt và mã: 350 000 CAD.

Hỏi: Dự đoán cho đồng đô la Canada là gì?

Đáp: Đồng Đô la Canada dự kiến ​​sẽ giao dịch ở mức 1,21 vào cuối quý này, theo các mô hình vĩ mô toàn cầu của Trading Economics và kỳ vọng của các nhà phân tích. Về phía trước, chúng tôi ước tính nó sẽ giao dịch ở mức 1,23 trong thời gian 12 tháng.

Hỏi: Đô la Canada thấp nhất từng là bao nhiêu?

Đáp: Lãi suất chủ chốt của Ngân hàng Trung ương Canada đạt 21,2% vào năm 1981, và đồng đô la Canada đạt mức thấp nhất mọi thời đại là 69,13 xu (Mỹ) vào ngày 4 tháng 2 năm 1986. Đồng đô la Canada đã tăng trong suốt phần cuối của những năm 1980 và đầu những năm 1990, và vào ngày 4 tháng 11 năm 1991, đạt 89,34 xu (Mỹ).

Hỏi: Tại sao đồng đô la Canada lại mạnh như vậy?

Đáp: Đồng đô la Canada nói chung có tương quan cao với giá dầu. Gần đây, giá dầu đã tăng lên, với West Texas Intermediate (WTI) ở mức khoảng 64 đô la vào thời điểm viết bài này. Với mức giá như vậy, đồng đô la Canada có xu hướng mạnh lên, đó chính xác là những gì chúng ta đang thấy bây giờ.

Tư vấn định cư miễn phí Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo