Nghề Waiter tại Canada công việc khả năng định cư cao

Nghề Waiter tại Canada

Nếu bạn muốn đến Canada định cư và làm việc trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn thì waiter sẽ là một khởi đầu lý tưởng với mức thu nhập tốt nhất. Nghề waiter tại Canada – phục vụ nhà hàng, tưởng chừng chỉ là một nghề đơn giản, không cần nghiệp vụ chuyên môn và có thể dễ dàng xin visa định cư Canada. Tuy nhiên, thực tế thì ngành này đòi hỏi ở ứng viên rất nhiều kỹ năng cần thiết. Trong các mục việc làm phổ thông, waiter hiện đang được nhiều người quan tâm và nó là một trong những cơ hội lý tưởng để bạn đến Canada định cư, làm việc với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Nhu cầu việc làm waiter tại Canada

Là một quốc gia phát triển mạnh về du lịch, vì vậy nhu cầu nhân sự trong hệ thống nhà hàng khách sạn của Canada luôn trong trạng thái thiếu hụt. Do đó, trong nhóm ngành lao động phổ thông được phép định cư tại đất nước này, thì nghề waiter – bồi bàn- được xem là một trong những ngành hot với mức thu nhập ổn định, hồ sơ yêu cầu đơn giản và cơ hội trở thành thường trú nhân Canada rất cao.

Hằng năm, Canada thu hút hàng trăm nghìn hồ sơ ứng tuyển vào vị trí waiter. Hầu như tỉnh bang nào cũng cần lao động ngành nghề này. Với một waiter, những công việc cơ bản cần phải làm bao gồm:

 •  Setup bàn ăn.
 • Chào đón khách.
 • Nhận order của khách.
 • Phục vụ đồ ăn, đồ uống.
 • Dọn bàn.
 • Các công việc khác liên quan.

Ngoài làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, thì waiter còn có được cơ hội được làm việc trong những du thuyền du lịch quốc tế 5 sao. Đây là cơ hội rất lớn để giao lưu, học hỏi văn hóa toàn thế giới và trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cho mình. Đây cũng là cơ hội thăng tiến vàng nếu waiter biết cách tận dụng vì bạn được làm việc trong môi trường đẳng cấp quốc tế với những vị khác đa phần đều thuộc tầng lớp thượng lưu, có địa vị cao trong xã hội.

Những kỹ năng cần thiết cho nghề waiter

Một waiter cần có những kỹ năng gì? Rất nhiều người thường cho rằng nghề waiter rất đơn giản, không cần phải rèn luyện kỹ năng gì. Tuy nhiên thực tế là nếu kinh nghiệm càng cao thì môi trường làm việc của bạn càng rộng mở và cơ hội việc làm cũng tăng theo cấp số nhân. Những kỹ năng cơ bản mà một waiter cần có khi được làm việc tại Canada là:

 • Giao tiếp tốt: Bạn nên chuẩn bị ngoại ngữ thật tốt nhé, tiếng Anh hay tiếng Pháp đều được.
 • Nhanh nhẹn.
 • Khả năng chịu được áp lực cao.
 • Khả năng linh hoạt xử lý vấn đề.
 • Khả năng thích ứng với các điều kiện làm việc khác nhau.

Canada là một quốc gia đa chủng tộc, với nhiều nền văn hóa pha trộn nên làm việc waiter cũng tương đương với việc bạn làm việc trong môi trường đa quốc gia, đa quốc tịch. Những thay đổi về múi giờ cũng cần waiter phải có được sức khỏe tốt để chịu được áp lực công việc. Hơn nữa, với nghề này thì tăng ca là điều bắt buộc. Do đó nếu cảm thấy bản thân có sức khỏe đủ để đáp ứng công việc, thì bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển ngành waiter tại Canada và mở ra cơ hội định cư lý tưởng nhất cho mình.

Mức đãi ngộ và thu nhập

Thu nhập luôn là một dấu hỏi lớn cho những ai đến Canada làm việc theo nghề waiter. Tùy vào vị trí, quy mô nhà hàng, khách sạn bạn đang làm việc mà thu nhập cũng có những thay đổi nhất định. Tuy nhiên, waiter là một trong những lĩnh vực làm việc luôn được nhập tiền tips như một điều tất yếu. Trong văn hóa Canada, thì tips là một chuẩn mực của văn hóa và gần như bắt buộc khách hàng phải gửi tiền tips cho bồi bàn, lái xe, dọn phòng…Vì vậy, trung bình thu nhập của nghề này từ 15 – 20 CAD/ giờ, tương đương đến 360.000đ/ giờ!

Một số chương trình Định cư Canada bạn có thể tham gia ngành Waiter

Do đó, bạn đừng bao giờ bất ngờ một nhân viên phục vụ bàn có thể ở nhà đẹp, đi xe xịn làm việc tại Canada. Đây là một nghề mà bất cứ ai cũng có thể làm được nếu chịu khó và chăm chỉ, cộng với một vài kỹ năng cần thiết. Nếu bạn đang quan tâm đến những đơn vị tuyển dụng hay các chương trình tuyển dụng waiter từ Canada, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Tư vấn định cư Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.281.688