Visa du lịch Úc

Nội Dung Bài Viết

Visa du lịch Úc

Úc (Australia) là thiên đường là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho tất cả mọi người, một đất nước xinh đẹp nằm ở bán cầu nam của trái đất với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và công trình kiến trúc độc đáo. Đất nước thanh bình với biểu tượng là chú chuột túi dễ thương. Đất nước với nhiều cảnh thiên nhiên đẹp và Úc còn là nơi có nền kinh tế phát triển với nền giáo dục tiên tiến. Điều đầu tiên để đặt chân với đất nước này là bạn phải có ngay cho mình cuốn visa du lịch Úc.

Visa Úc cũng khá khó khăn trong điều kiện xét duyệt khá khó khăn, nó cũng khiến nhiều người phải từ bỏ giấc mơ Úc vì rớt hồ sơ hoặc không dám nộp hồ sơ vì không nắm rõ quy trình cũng như tính chất của việc xin visa đi Úc là như thế nào. 

Hồ sơ xin visa Úc – Visa du lịch

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ kĩ càng theo diện visa

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hạn 6 tháng).
  • Sao y Hộ chiếu (trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh).
  • 2 ảnh 4*6cm.
  • Sao y Chứng minh thư nhân dân.
  • Sao y Sổ hộ khẩu (tất cả các trang, kể cả trang trắng).
  • Sao y Giấy khai sinh.
  • Sao y Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng).
  • Tờ khai xin visa du lịch Úc (Mẫu 1419).
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân.

Hồ sơ công việc:

  • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động / quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Sao y đăng ký kinh doanh, báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất,
  • Nếu là học sinh/sinh viên: Giấy xin nghỉ học (mục đích du lịch, có đề rõ lớp và trường theo học, thời gian nghỉ), tờ khai visa mẫu 1229.
  • Nếu là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí/ quyết định nghỉ hưu / sổ lĩnh lương hưu.

Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Sao y sổ tiết kiệm có giá trị từ 5000 Đôla trở lên, gửi trước ngày nộp đơn xin visa Úc càng lâu càng tốt; hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương.
  • Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có).
  • Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có).

Giấy tờ chuyến đi:

  • Booking vé máy bay.
  • Booking khách sạn.
  • Lịch trình chuyến đi.
  • Bảo hiểm chuyến đi.

Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái, anh, chị, em,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

Lưu ý: Trong các đơn dịch thuật cần có con dấu, chữ ký xác nhận của người dịch kèm theo ngày tháng rõ ràng cũng như địa chỉ liên hệ của nơi dịch. Những giấy tờ cần thiết về sau này bạn vẫn sử dụng thì phải nộp bản photo kèm bản gốc. Sau này người ta sẽ trả lại bản gốc, nếu không thì họ sẽ hoàn trả bản gốc lại cho bạn.

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực

Đối với visa du lịch Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 – 8 tuần để có kết quả trước khi đi. Hiện tại, Có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau:

  • Đặt lịch hẹn trực tuyến.
  • Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoải của LSQ để xin lịch hẹn.

Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn ở trên, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Úc tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh theo

  • Tại Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Bước 3: Lấy thông tin sinh trắc học & đóng lệ phí

Sau khi nộp đơn bạn bắt buộc phải cung cấp thông tin sinh trắc học tức: Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay, và sẽ được chụp hình lại để sau này dán vào VISA.

Bước 4: Chờ & nhận kết quả

Theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa đi Úc ngắn hạn với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần làm việc.

Bảng giá làm Visa du lịch Úc

1 – 3 khách4 – 9 kháchTrên 10 khách
Làm tại Hà Nội$231$223$215
Làm tại Hồ Chí Minh$270$260$251

UCA GROUP

ĐỊA CHỈ: Lầu 23 , Tòa nhà Sài Gòn Trade Center
37 Đường Tôn Đức Thắng phường Bến Nghé Quận 1 , Hồ Chí Minh

ĐIỆN THOẠI: 0123456 9768

EMAIL :  info@uca.com.vn

WEBSITE : www.uca.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *