Các biện pháp mới về dịch Covid ở Canada

Các biện pháp mới về dịch Covid ở Canada

Tình hình dịch covid ở Canada và cả thế giới ngày càng diễn biến phước tạp. trước đây, khách du lịch hay nhập cư Canada cần phải làm xét nghiệm phân tử chẳng hạn như xét nghiệm PCR, được thực hiện trong vòng 72 giờ trước chuyến bay theo lịch trình của họ hoặc đến cửa khẩu. Nhưng giờ đây, du khách có thể vào Canada với xét nghiệm kháng nguyên và các biện pháp COVID-19 khác có hiệu lực từ ngày 28 tháng 2.

Biện pháp mới về dịch Covid ở Canada hiện nay

xét nghiệm kháng nguyên cho dịch covid ở canada

Kể từ ngày 28 tháng 2 lúc 12:01 sáng, Canada cho phép khách du lịch nhập cảnh vào đất nước này với xét nghiệm kháng nguyên trước khi đến. Tất cả khách du lịch đến Canada từ 5 tuổi trở lên vẫn cần kiểm tra COVID-19 trước khi qua biên giới. Các biện pháp mới về dịch Covid ở Canada cho phép khách du lịch đến cung cấp kết quả xét nghiệm kháng nguyên được thực hiện trong vòng một ngày trước chuyến bay theo lịch trình của họ hoặc đến biên giới đất liền. Không thể thực hiện xét nghiệm tại nhà, xét nghiệm này phải được thực hiện bởi phòng thí nghiệm, tổ chức chăm sóc sức khỏe hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa và được ủy quyền bởi quốc gia nơi nó được mua, các xét nghiệm PCR vẫn được chấp nhận. Biện pháp về dịch covid ở Canada không có quy tắc thay đổi đối với các xét nghiệm PCR trước khi đến.

Ngoài việc loại bỏ yêu cầu kiểm tra PCR, trẻ em chưa được tiêm chủng sẽ không còn phải cách ly trong 14 ngày và các chuyến bay quốc tế sẽ tiếp tục tại tất cả các sân bay.

Đối với du khách đã khôi phục Covid-19

Những du khách tiếp tục có kết quả dương tính với Covid-19 sau khi hồi phục được phép lên máy bay với một số điều kiện. Bạn cần cung cấp xét nghiệm phân tử Covid-19 dương tính trên mẫu vật được thu thập ít nhất 10 ngày và không quá 180 ngày trước khi nhập cảnh Canada như một phần của yêu cầu xét nghiệm trước khi đến.

Và tất cả khách du lịch nhập cảnh vẫn phải gửi thông tin bắt buộc của họ qua ArriveCAN. Những khách du lịch sắp tới có thể sử dụng ứng dụng trên di động hoặc máy tính để bàn để gửi bằng chứng đã tiêm phòng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và kế hoạch kiểm dịch trước khi đến Canada.

XEM THÊM:

Du khách không được tiêm phòng đầy đủ

Những du khách đã được tiêm phòng và chưa được tiêm phòng một phần sẽ cần phải cách ly ở một nơi thích hợp trong 14 ngày và làm bài kiểm tra Covid-19 bắt buộc khi đến nơi và vào ngày thứ 8.

Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ

Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ

Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ khi đến không cần phải kiểm dịch covid ở Canada, miễn là họ đáp ứng các tiêu chí sau:

  • đáp ứng các yêu cầu kiểm tra trước khi nhập cảnh
  • không có triệu chứng;
  • gửi tất cả thông tin Covid-19 được yêu cầu cho ArriveCAN và xuất trình biên nhận ArriveCAN, kết quả kiểm tra trước khi khởi hành và giấy hoặc kỹ thuật số
  • bằng chứng về các giấy tờ tiêm chủng trước khi họ lên chuyến bay đến Canada
  • có kế hoạch cách ly phù hợp trong trường hợp họ không đủ điều kiện để được miễn trừ.

kiểm tra ngẫu nhiên khi đến Canada

Các nhân viên dịch vụ biên phòng có thể chọn bạn ngẫu nhiên để làm bài kiểm tra bắt buộc khi dịch Covid ở Canada còn chưa suy giảm.

Nếu bạn đã được tiêm chủng đầy đủ và được chọn ngẫu nhiên cho một bài kiểm tra bắt buộc, bạn phải thực hiện bài kiểm tra theo chỉ dẫn vào ngày bạn nhập cảnh vào Canada. Bạn có thể nhận bài kiểm tra tại sân bay hoặc các quan chức có thể cung cấp cho bạn một bộ dụng cụ test covid nhanh tại sân bay hoặc biên giới đất liền để hoàn thành trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh.

kiểm tra ngẫu nhiên khi đến Canada

Nếu bạn được chọn ngẫu nhiên để kiểm tra khi đến thì bạn không phải đợi kết quả. Bạn có thể đi đến điểm đến cuối cùng của mình và thực hiện các chuyến bay nối chuyến, và bạn cũng sẽ không phải cách ly trong khi chờ kết quả.

Chính phủ Canada cho biết bạn có thể đẩy nhanh quá trình bằng cách đăng ký trước với nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm cho sân bay bạn sẽ đến bằng chính địa chỉ email bạn đã sử dụng cho ArriveCAN.

Sửa đổi biện pháp kiểm dịch đối với trẻ em dưới 12 tuổi

Trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm chủng đầy đủ, đi cùng người lớn được tiêm chủng đầy đủ hoặc được miễn y tế sẽ được miễn kiểm dịch. Họ không cần phải đợi 14 ngày trước khi đi học, cắm trại hoặc nhà trẻ. Những đứa trẻ này có thể được chọn để làm xét nghiệm ngẫu nhiên bắt buộc khi đến nơi, nhưng chúng sẽ không bị yêu cầu cách ly trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Trên đây là những thông tin mới nhất về dịch covid ở Canada, nếu bạn đang không biết hồ sơ của mình có ảnh hưởng đến kế hoạch định cư Canada thì hãy liên hệ với chúng tôi

UCA – Immigration & Study Abroad
☎️ Hotline:
0901.661.688 (Ms. Thy)
(Mr. Kevin Hùng)
0909.281.688 (Mr. Hải)
+1 ( ). Văn phòng Canada.
? Văn phòng tại Việt Nam: Tầng trệt, tòa nhà Smart View,
Số 163-165 Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM
? Văn phòng tại Canada: 4586 Georgia Street, Burnaby, V5C 2V3, Canada
?Website: http://uca.com.vn/

Vui lòng để lại địa chỉ email với nội dung cần hỏi, UCA sẽ liên hệ giải đáp ngay. Và bạn có thể đến trực tiếp văn phòng 

Địa chỉ tư vấn định cư canada uy tín (đảm bảo)

dịch covid ở Canada, tình hình dịch bệnh ở Canada, Các chính sách về dịch Covid-19 ở Canada

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo