Đi Canada có phỏng vấn không? Thủ tục phỏng vấn đi Canada

đi Canada có phỏng vấn hay không

Canada là một trong những quốc gia phát triển đồng đều trên thế giới và là điểm đến ưa thích của nhiều người Việt. Vậy đi Canada có phỏng vấn không? Và thủ tục phỏng vấn đi Canada có phức tạp không?

Là quốc gia nằm ở khu vực Bắc Mỹ, với nền kinh tế tương đối phát triển cùng một chương trình quản lý giáo dục vào loại tiên tiến trên thế giới. Điều này đã thúc đẩy nhiều học sinh, lao động Việt Nam có mong muốn đến Canada để làm việc và học tập tại đây.

Vậy đi Canada có phỏng vấn không? Và nên chuẩn bị gì để có thể phỏng vấn thuận lợi khi đi Canada? Cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

đi Canada có phỏng vấn không

Đi Canada để đi du học, làm việc hoặc định cư có cần phải đi phỏng vấn không là nỗi băn khoăn của rất nhiều người

> Xem thêm:

Đi Canada có phỏng vấn không? Thủ tục đi Canada như thế nào?

Theo quy định hiện tại, Đại Sứ Quán Canada đã tiến hành hủy yêu cầu phỏng vấn đối với những du học sinh xin Visa Canada từ Việt Nam. Dù đã có luật định, nhưng với một vài trường hợp, bạn vẫn bị gọi đi phỏng vấn bởi một vài lý do có liên quan đến hồ sơ của bạn.

Từ những thông tin của các văn phòng tiếp nhận hồ sơ, khách hàng có thể phải đến để tham gia buổi phỏng vấn trước khi được cấp thị thực đến Canada nếu hồ sơ của bạn gặp một vài những vấn đề trong tính chính xác và pháp lý.

Sau khi đã tiến hành phỏng vấn và kiểm nghiệm tính chính xác của hồ sơ, Đại Sử Quán sẽ ra quyết định xem có cấp Visa nhập cảnh cho trường hợp của bạn được hay không. Các trường hợp có thể xảy ra đối với việc bạn phải phỏng vấn xin Visa đi Canada bao gồm:

  • Hồ sơ của bạn thiếu tính chính xác: Bạn có thể vô tình hoặc cố ý khai báo không đúng sự thật trong hồ sơ xin Visa, điều này buộc Đại Sứ Quán phải tiến hành phỏng vấn để có được sự xác thực đối với hồ sơ của bạn.
  • Hồ sơ của bạn nằm ở diện phức tạp: Bạn xin Visa diện đi du học, nhưng bạn lại có hồ sơ phức tạp về mặt tuổi tác (bạn lớn tuổi) hoặc bạn chỉ đăng ký một khóa học ngắn,… Trong trường hợp này, Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu bạn bổ sung những giấy tờ chứng minh cho mục đích học tập của mình và đảm bảo rằng mình đi học với nguyện vọng thật sự.

đi Canada có phỏng vấn không

Nếu không hoàn thiện hồ sơ của mình, bạn có thể phải đi phỏng vấn và bị từ chối hồ sơ

Xem thêm: 

Chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn Visa Canada cho bạn

  • Các ứng viên có thể không được thông báo trước về ngày phỏng vấn và thời hạn phỏng vấn để đến Đại Sứ Quán tiến hành phỏng vấn và hoàn thiện hồ sơ đi Canada. Các ứng viên cần phải chuẩn bị tinh thần để có thể đi phỏng vấn bất kì lúc nào.
  • Nếu các sai sót trong hồ sơ của bạn là không quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể được phỏng vấn qua điện thoại hoặc qua Skype.
  • Đại Sứ Quán sẽ hoàn toàn không đem đến những áp lực cho người ứng viên trong quá trình phỏng vấn của mình.

đi Canada có phỏng vấn không

Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết để có thể dễ dàng hơn trong việc xin Visa đi Canada

  • Nên mặc những trang phục gọn gàng và cư xử nhã nhặn nếu chẳng may phải đến phỏng vấn trực tiếp tại các đại sứ quán.
  • Nên trả lời toàn bộ các câu hỏi bằng tiếng Anh để đảm bảo có thể tăng cao cơ hội được cấp Visa nhập cảnh cho mình.
  • Chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ mà bên Đại Sứ Quán yêu cầu để đảm bảo tối đa nhất. Lưu ý không tỏ ra lo lắng hay hồi hộp, hay trả lời những câu hỏi của Đại Sứ Quán một cách thật lòng và rành mạch.

Với những kinh nghiệm trên đây, chúng tôi hy vọng có thể giúp ích cho bạn đọc trong việc tìm hiểu xem đi Canada có phỏng vấn không. Đồng thời, có được chuyến đi thuận lợi nhất đến với đất nước lá phong.

Bạn có thể truy cập vào trang web: https://uca.com.vn/

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo