Kinh nghiệm sống ở Canada

Xin chia sẻ một số kinh nghiệm sống ở Canada cho những bạn mới và sẽ sang Canada làm việc hoặc du học. Chắc chắn các thông tin này các bạn sẽ cần đến.

Sống và làm việc ở nước ngoài nói chung và ở Canada nói riêng sẽ giúp bạn có một trải nghiệm thú vị.Tuy nhiên, sống ở nước ngoài không đơn giản như bạn thấy trên phim. Thực sự nếu không có người thân hoặc đi bạn bè ở đó thì rất khó để hoà nhập. Sau đây xin chia sẻ một số kinh nghiệm sống ở Canada để các bạn nắm rõ hơn cuộc sống ở Canada– đất nước lá phong đầy thơ mộng và xinh đẹp.

Bắt đầu kinh nghiệm sống ở Canada  từ sân bay

Theo kinh nghiệm sống ở Canada thì bạn không nên mua những vali nhựa hoặc đồ quan trọng ở Việt Nam, sử dụng vali cổ điển mà sử dụng hoăc mua một cái vali chính hãng để đảm bảo chất lượng. Nếu không có quá nhiều tiền thì nên kiếm 1 cái thùng xốp để đựng được 25kg.

kinh nghiệm sống ở Canada

Sân bay ở Canada

Quy định là một người được mang 3 kiện hành lý: 1 hành lí xách tay 7kg, 1 túi laptop, 2 ký gửi 23kg/kiện. Và 5000$ tương đương CAD$6500

Luôn luôn bỏ tiền trong người, nếu cần thiết lấy băng keo hoặc dùng kim chỉ khâu túi lại và theo kinh nghiệm sống ở Canada thì nên mang bỏ vào ngân hàng cho an toàn.

Thường thì ở Canada không mang quá 100$ trong người và chủ yếu là sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng hoặc đi các phương tiện công cộng

Nếu bạn đi một mình,có người già và trẻ em thì vấn đề hành lý nặng là rất khó khăn, bạn có thể nhờ mấy chú bảo vệ giúp đẩy vali trong khu vực lấy hành lí. Chỉ tốn 10$ – 20$ tiền bo, sử dụng dịch vụ này thì hành lí sẽ ít được bảo vệ tốt hơn. Kinh nghiệm sống ở Canada cấm bạn mang theo đồ ăn có chứa thịt và các đồ cấm trong hành lí như: vũ khí, súng ống, v.v. Nếu bị phát hiện thì do cố tình hay vô tình đều được liệt vào danh sách đen, nếu bạn đi máy bay lần sau chắc chắn sẽ bị kiểm tra gắt gao hơn và tuỳ mức độ có thể phạt tiền 800$ – 2000$ hoặc cấm nhập cảnh

Xem thêm: 

Sống và làm việc theo kinh nghiệm sống ở Canada sẽ như thế nào

Cuộc sống theo kinh nghiệm sống ở Canada

Thời tiết của Canada thay đổi rất khó chịu sáng nóng chiều lạnh. Bắt đầu kiểm tra thời tiết trên tivi hoặc điện thoại, chú ý có gió hay không vì nếu nhiệt độ 0 độ C nhưng có gió mạnh sẽ cảm giác như -10 đô C. Luôn luôn mang theo một chiếc áo khoác và chiều dù.

Kinh nghiệm sống ở Canada

Mùa đông ở Canada rất lạnh

Trong thời tiết mùa đông thì bạn bắt buộc phải mua máy sưởi nếu không muốn chết cóng. Chỉ cần mua một cái tầm 20$ và bật trong phòng kín 15 phút là đủ. Cần mua thêm máy tạo ẩm để xông hơi nước tránh bị khô họng vào mùa đông, giá khoảng 30 – 40$. Hai cái máy trên nếu bạn hạn chế tiền thì theo kinh nghiệm sống ở Canada nên tới những nơi bán đồ cũ hoặc tìm nhà đang chuẩn bị dọn đi. Tổng cộng khoảng 20- 30$. Nếu bạn tiết kiệm thì bạn có thể lấy cái ấm điện nấu nước sôi, cắm nấu nước và mở cái nắp ra. Vì nguyên lý máy tạo ẩm cũng như thế và nếu muốn tiết kiệm thì bạn phải bỏ công

Công việc ở Canada như thế nào?

kinh nghiệm sống ở Canada

Một góc bên đường Canada

Công việc được phân công rất công bằng và tất cả mọi người không có chuyện người làm người chơi. Và tất nhiều làm nhiều công việc sẽ bị đánh thuế nhiều, làm ít đánh thuế ít. Nếu bạn tiết kiệm và chi tiêu hợp lý thì mua nhà và mua xe không phải là điều xa vời.

Khi đang làm việc trong xưởng hoặc văn phòng, nếu bạn cầm điện thoại ra điện hoặc nghe máy sẽ bị nhắc nhở ngay. Lần đầu nhắc nhở lần 2 là cho nghỉ luôn nên hãy cẩn thận. Theo kinh nghiệm sống ở Canada thì mọi người thường thích nhắn tin hơn  là gọi điện thoại.

Bài viết này chỉ là một chút ít kinh nghiệm sống ở Canada. Hãy cố gắng sống thật yên bình đừng làm những chuyện khiến cảnh sát để mắt và không biết thì nên đi hỏi những người xung quanh và tìm đến các trung tâm tư vấn uy tín.

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo