Nomination Canada là gì? Điều kiện để được nhận thư chấp thuận tỉnh bang

Nomination Canada là gì

Nomination là thư chấp thuận tỉnh bang, được chính quyền tỉnh bang Canada cấp cho các công dân quốc tế có đủ điều kiện đến đất nước  này định cư theo các chương trình PNPs cụ thể.

Để được đến Canada định cư, thủ tục hồ sơ chưa bao giờ là dễ dàng. Lựa chọn các chương trình đề cử tỉnh bang được xem là con đường ngắn nhất để bạn có thể đến đất nước này định cư. Trong đó, Nomination đóng vai trò như tấm giấy thông hành để bạn có thể bắt đầu hoàn thiện hồ sơ định cư của mình. Vậy Nomination Canada là gì và làm thế nào để có được Nomination? 

Nomination – Thư chấp thuận tỉnh bang là gì?

Nomination là gì là một trong nhiều thắc mắc của các ứng viên khi tham gia các chương trình định cư Canada. Đặc biệt trong những năm gần đây, chính phủ Liên bang luôn thường xuyên có những chính sách mở để thu hút định cư, nhằm giải quyết nhu cầu lao động đa dạng ngành nghề đang thiếu hụt ở Canada.

Để định cư theo chương trình đề cử tỉnh bang, ứng viên cần trải qua 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Nộp hồ sơ ứng tuyển ban đầu. Nếu ứng viên đảm bảo được kinh nghiệm làm việc và năng lực đúng với lĩnh vực ngành nghề tỉnh bang còn thiếu, thì sẽ nhận được Thư đề cử tỉnh bang – Nomination.
  • Sau khi nhận được thư đề cử Nomination, ứng viên tiếp tục nộp hồ sơ đến chính phủ liên bang để xin được cấp thường trú nhân Canada.

Như vậy, Nomination chính là điều kiện cần và đủ để ứng viên có thể xin trở thành thường trú nhân và bắt đầu hành trình định cư của mình. Nomination chỉ áp dụng cho các chương trình đề cử tỉnh bang và tùy vào cách thức tuyển chọn của từng tỉnh bang mà ứng viên có thể được xét duyệt hay không.

Điều kiện nhận thư chấp thuận

Tại các chương trình đề cử tỉnh bang hiện nay, ứng viên cần đảm bảo nắm bắt được nhanh nhất các giai đoạn tuyển chọn. Có những chương trình sẽ nhận hồ sơ liên tục trong 1 giai đoạn ngắn đến khi đủ số lượng sẽ ngưng. Vì vậy, nếu không nắm bắt được thời điểm thì cơ hội sẽ vụt qua rất nhanh. 

Trong khi đó, cũng có những chương trình đề cử diễn ra thường xuyên và ứng viên được xét duyệt nhận thư đề cử hay không dựa vào thang điểm nhất định. Cũng có những trường hợp ứng viên đã có sẵn hồ sơ trong Express Entry sẽ được chính phủ tỉnh bang trực tiếp liên lạc và gửi lời mời nộp đơn thường trú thông qua tài khoản trực tuyến IRCC mà ứng viên đã tạo lập trước đó.

Dù là tham gia theo cách thức nào, thì điều kiện cơ bản để một ứng viên có thể nhận được Nomination chính là:

  • Ứng viên có đủ năng lực, tố chất để đảm bảo lao động, làm việc lâu dài tại Canada.
  • Ứng viên có đủ bằng cấp, kinh nghiệm như yêu cầu của từng chương trình định cư tỉnh bang.
  • Ứng viên có mục tiêu, định hướng vào việc định cư Canada, có mong muốn đóng góp và xây dựng cho nền kinh tế cũng như phát triển cộng đồng của quốc gia này.

Các chương trình đề cử tỉnh bang hấp dẫn nhất hiện nay

Hiện nay, số lượng ứng viên tham gia chương trình đề cử tỉnh bang ngày càng nhiều. Cùng với các chương trình đề cử Liên bang thì đây được xem là con đường tối ưu nhất để có thể định cư tại Canada. Trừ tỉnh bang Quebec có cách thức tuyển chọn định cư riêng, thì hầu hết các tỉnh bang đều có chương trình đề cử này.

Chính vì vậy, nếu đang có mục tiêu định cư Canada, bạn có thể cân nhắc đến một vài đề cử hấp dẫn sau đây:

Lưu ý quan trọng là nếu nộp hồ sơ theo chương trình đề cử tỉnh bang nào, thì bạn sẽ nhận được Nomination từ tỉnh bang đó và sẽ chỉ được đến Canada định cư với điều kiện làm việc cố định tại đó. Không thể xin đề cử từ tỉnh bang này mà làm việc ở một tỉnh bang khác được.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Nomination là gì. Hiện nay, các chương trình đề cử tỉnh bang Canada đang rất sôi động với hàng nghìn công dân quốc tế được xét duyệt mỗi năm. Nếu quan tâm đến các chương trình này, hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn hồ sơ.

Tư vấn định cư Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.281.688