Visa K1 là gì, điều kiện và quy trình bảo lãnh ra sao?

Visa K1 là gì, điều kiện và quy trình bảo lãnh ra sao?

Visa K1 là gì chắc hẳn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người, dành cho những ai chưa biết thì đây là một loại visa của Mỹ. Visa K1 chính thức xuất hiện vào khoảng những năm 70. Đây là một con đường phổ biến và được rất nhiều người nước ngoài lựa chọn để có thể đặt chân đến Mỹ. 

Cục lãnh sự thuộc bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã công bố kết quả khảo sát. Vào năm 2019 có tận 35.881 visa K1 được cấp thành công trên tổng số 45.399 hồ sơ nộp vào. Có thể thấy tỷ lệ đậu visa diện K1 là 80%, đây là một con số khá cao và là một con đường thuận lợi hơn hẳn để nhiều người có thể lựa chọn. 

visa K1 là gì

Visa K1 là một con đường phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay 

Tìm hiểu xem visa K1 là gì giúp bạn có thể hiểu chính xác 

Để giúp bạn trả lời câu hỏi visa k1 là gì thì nói một cách đơn giản là visa K1 là visa của Mỹ thuộc diện không định cư. Visa chỉ cấp cho những người có hôn phu hoặc hôn thê là người nước ngoài, tức là công dân của Mỹ. Việc kết hôn của cả hai phải được diễn ra trong vòng 3 tháng (tức 90 ngày) được tính từ ngày mà người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ. Cả hai cần phải đảm bảo điều kiện là người độc thân vào đúng thời điểm nộp đơn xin bảo lãnh. Ngoài ra, cuộc hôn nhân của cả hai phải được tiểu bang nơi đương đơn sẽ kết hôn công nhận và được coi là hợp pháp. 

Sau khi hai người đã kết hôn bằng diện bảo lãnh visa K1, đương đơn cần phải nộp một bộ hồ sơ đến sở Di trú và nhập tịch Hoa Kỳ. Với mục đích là để chuyển tình trạng của visa K1 không định cư thành thường trú nhân của Mỹ.

 

XEM THÊM:

Để xin visa K1 không định cư phải chuẩn bị hồ sơ thế nào và điều kiện để xin visa K1 là gì

Điều kiện để có thể xin được visa K1 không định cư 

Để có thể xin được visa K1 thì công dân nước ngoài cũng phải cần đáp ứng được những điều kiện có trong quy định. Vậy thì các điều kiện có thể xin được visa K1 là gì, đừng bỏ qua câu trả lời ở phần dưới đây. 

visa K1 là gì

Điều kiện để xin visa K1 là phải kết hôn với người bảo lãnh 

 • Điều kiện tiên quyết là người bảo lãnh cần phải là công dân Mỹ và có quốc tịch Hoa Kỳ. 
 • Cặp đôi cần phải kết hôn trong vòng 90 ngày tính từ ngày đương đơn nhập cảnh vào Hoa Kỳ. 
 • Việc kết hôn giữa hai người phải xuất phát từ sự tự nguyện, thủ tục kết hôn cũng phải được pháp luật của tiểu bang công nhận. 
 • Cặp đôi cần phải đảm bảo yếu tố đã gặp mặt ngoài đời ít nhất là một lần. Trong khoảng thời gian là hai năm trước khi tiến hành nộp đơn xin visa K1. Điều kiện này có thể sẽ được miễn trừ trong trường hợp là cả hai có những lý do riêng đặc biệt.

Hồ sơ xin visa K1 không định cư thì cần những giấy tờ gì? 

Hồ sơ xin visa K1 để nộp cho phía USCIS sẽ bao gồm một số giấy tờ cơ bản. Bạn có thể tham khảo để có thể chuẩn bị tốt nhất và chỉn chu nhất cho bộ giấy tờ của mình. 

 • Đơn I-129F, đây là đơn bảo lãnh cho hôn phu hoặc hôn thê là người nước ngoài, không phải công dân Mỹ. 
 • Tài liệu nhân thân của phía hôn phu hoặc hôn thê nước ngoài, cụ thể như là giấy khai sinh, thẻ căn cước và passport,… 
 • Bên cạnh đó thì cũng cần phải cung cấp thêm giấy tờ tùy thân của người bảo lãnh. Ví dụ như passport, giấy khai sinh, giấy chứng nhập tịch,… để chứng minh rằng người bảo lãnh mang quốc tịch Mỹ. 
 • Nếu một trong hai người đã từng ly hôn trước đó thì cần phải cung cấp bằng chứng chấm dứt hôn nhân. Đảm bảo hợp pháp và chứng minh được là cả hai đều đang độc thân. 
 • Hình thẻ kiểu passport chụp theo quy định. 
 • Bằng chứng về việc đã từng thay đổi tên (nếu có) và nhiều tài liệu liên quan khác. 

Để xin được visa K1 thì mất thời gian bao lâu và có quy trình bảo lãnh thế nào? 

Thời gian để xin visa K1 mất khoảng bao lâu? 

Thời gian trung bình để xử lý visa K1 thì cần phải mất khoảng từ 8 cho đến 10 tháng. Khoảng thời gian này cũng sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, ví dụ như là số lượng hồ sơ gửi vào để xin visa K1 nhiều hay ít. Tiến độ xử lý của USCIS và yếu tố quan trọng nhất đó chính là mức độ hoàn thiện của bộ hồ sơ mà bạn nộp vào. 

visa K1 là gì

Thời gian để xin visa K1 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Quy trình để bảo lãnh diện visa K1 là gì và có phức tạp hay không? 

Nhiều người chắc hẳn cũng thắc mắc quy trình để bảo lãnh visa K1 là gì. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, phần dưới đây sẽ trình bày cặn kẽ. 

Quy trình để hoàn thành thủ tục bảo lãnh hôn phu/hôn thê bằng diện visa K1 bao gồm 8 bước. 

 • Bước 1: Kiểm tra điều kiện xem có đáp ứng đủ hay không
 • Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ bảo lãnh, đảm bảo đầy đủ giấy tờ cần thiết 
 • Bước 3: Sau khi hồ sơ xin visa đã được thông qua thì đương đơn sẽ thực hiện phỏng vấn visa K1
 • Bước 4: Visa K1 sẽ được cấp nếu đương đơn đủ tất cả điều kiện thông qua. Visa có thời hạn trong vòng 6 tháng và chỉ được phép nhập cảnh vào Mỹ đúng một lần duy nhất 
 • Bước 5: Tiến hành nhập cảnh vào Mỹ
 • Bước 6: Như đã nói ở phần visa K1 là gì thì cả hai người cần phải thực hiện kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh. 
 • Bước 7: Thực hiện nộp đơn thay đổi tình trạng visa, từ visa K1 không định cư thành cư trú nhân. Thẻ xanh sẽ được cấp và có thời hạn trong vòng 2 năm. 
 • Bước 8: Gỡ bỏ tình trạng thẻ xanh, hôn phu/hôn thê nước ngoài sẽ được cấp thẻ xanh có thời hạn dài hơn là 10 năm. 

Những lợi ích khi nhập cảnh Mỹ bằng diện visa K1 là gì? 

 • Visa K1 giúp cho đương đơn có cơ hội trải nghiệm và sống thử cuộc sống tại Mỹ vài tháng trước khi quyết định kết hôn với người nước ngoài. 
 • Bảo lãnh diện K1 hỗ trợ cặp đôi kết hôn tại Hoa Kỳ nếu không thể kết hôn ở nước ngoài vì một số lý do nào đó. 
 • Thời gian để xin được visa K1 không định cư ngắn hơn so với thời gian xin visa khác theo diện bảo lãnh vợ/chồng. 
 • Người có visa K1 có thể mang thể mang theo con của mình đi cùng, đảm bảo phải dưới 21 tuổi và chưa hề kết hôn. 
 • Sau khi nhập cảnh vào Mỹ, đương đơn xin visa K1 hoàn toàn có thể xin giấy phép làm việc ngay lập tức. 

visa K1 là gì

Xin visa K1 đơn đương sẽ được hưởng nhiều lợi ích đặc biệt

Quyền được làm việc của người xin visa K1 là gì

Ngay sau khi được bảo lãnh, nhập cảnh vào Mỹ theo diện visa K1 thì người nước ngoài có thể xin giấy phép làm việc ngay lập tức. Giấy phép này có thể được cấp cùng lúc với cả thẻ xanh, thời hạn là 1 năm và sau khi hết hạn thì có thể gia hạn thêm 1 năm nữa.

Một số lưu ý khi được bảo lãnh bằng visa K1 là gì? 

 • Trong trường hợp sau khi đã nhập cảnh, cả hai người không thực hiện kết hôn trong vòng 90 ngày theo đúng quy định. Khi đó visa K1 sẽ tự động hết hạn và không thể gia hạn được nữa. Người đi Mỹ theo diện được bảo lãnh bằng Visa K1 bắt buộc phải rời khỏi Mỹ vào cuối hạn 90 ngày. Nếu không thực hiện rời đi thì đây được xem như là hành vi vi phạm pháp luật. Bạn sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ và sau này sẽ ảnh hưởng các hồ sơ di trú của Mỹ ở trong tương lai (nếu có). 
 • Tổng mức chi phí nhà nước để có thể xin visa và thẻ xanh ước tính trung bình nằm ở khoảng 2.465USD. Bao gồm phí xử lý đơn I-129F: 510 USD; Phí kiểm tra tiêm phòng các loại vacxin: 100 USA; Phí xử lý đơn xin cấp Visa: 265 USD; Phí cấp thẻ xanh: 1.225 USD. 

Rất hy vọng những thông tin trên có thể giúp cho bạn biết được visa K1 là gì, quy trình, hồ sơ cũng như là các vấn đề liên quan. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo