Bạn cần bao nhiêu tiền sống ở Canada thoải mái ?

Cần bao nhiêu tiền để sống ở Canada một cách thoải mái

Câu hỏi hơm nay: Bạn cần bao nhiêu tiền sống ở Canada theo phong cách thoải mái rộng rãi ?  Nhiều người nghĩ rằng Đất nước Canada là một nơi tuyệt vời để sống hay thiên đường để định cư. Điều này hoàn toàn đúng không sai. Đất nước Lá Phong có có chất lượng cuộc sống cao, tỷ lệ tội phạm thấp và chi phí sinh hoạt hợp lý. Nhưng khi nói đến số tiền bạn cần để sống thoải mái ở đó, câu trả lời có thể không dễ dàng cho tất cả mọi người.

Canada là một đất nước xinh đẹp, và chi phí sinh hoạt khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống. Một gia đình Canada trung bình cần kiếm được 1.000 đô la mỗi tuần chỉ để kiếm sống ở một số vùng của Canada. Bài đăng trên blog này sẽ khám phá những gì trông như thế nào trên khắp đất nước.

Bạn cần bao nhiêu tiền để sống thoải mái ở Canada? Trung bình, một người cần khoảng $ 2,771 CAD mỗi tháng cho chi phí sinh hoạt, và đối với gia đình bốn người, mức lương cần thiết là $ 5,230 CAD hàng tháng.

Số tiền bạn cần để sống thoải mái ở Canada khác nhau giữa các thành phố, thủ đô Canada . Đó là lý do tại sao tôi đã xem xét so sánh chi phí hàng tháng khác nhau cho bảy thành phố và hai phong cách sống của Canada: độc thân và gia đình có con. Với kiến ​​thức này trong tay, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tính toán chi phí của chính mình cộng lại mỗi tháng.

“Sống thoải mái” thực sự có nghĩa là gì?

Để sống thoải mái ở Canada bạn cần chuẩn bị 30000 Canada đô la

Tôi muốn bắt đầu bằng cách giải thích “sống thoải mái” nghĩa là gì. Ở Canada, điều này được định nghĩa là kiếm đủ tiền để bạn có thể mua những thứ bạn cần và có thời gian cho các hoạt động giải trí như đi chơi với bạn bè hoặc sở thích. Bạn cũng có thể tiết kiệm một phần thu nhập của mình mỗi tuần phòng khi có điều gì đó bất ngờ xảy ra như trường hợp khẩn cấp hoặc bạn bị mất việc làm.

Tôi đã chọn ra bảy thành phố ở Canada từ 5 khu vực khác nhau để bạn có thể hình dung rõ hơn về số tiền cần có để sống thoải mái ở đó.

Toronto là thành phố lớn nhất của Canada với tốc độ phát triển kinh tế vượt bậc, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, nơi những gã khổng lồ công nghệ như Google, Uber và Shopify đều có trại. Thêm vào đó, nó cung cấp hơn 200.000 công việc liên quan đến công nghệ và internet, tiếp tục tăng về số lượng.

 • Thu nhập trung bình hàng năm cho một người sống ở Toronto là $ 98,174. Chi phí sinh hoạt ở đó cao hơn khoảng 36% so với mức trung bình của cả nước.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho gia đình bốn người: C $ 6,144
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho một người độc thân: C $ 3,551

XEM THÊM:

 • Visa Xkld Úc Uy Tín 2022: Chi Phí, Cách Thức, Ngành Nghề

Chi phí sinh hoạt Vancouver

Vancouver có dân số đa dạng vì nó bao gồm sự pha trộn của nhiều người từ các nguồn gốc chủng tộc, sắc tộc và văn hóa khác nhau. Theo dự đoán dân số của Liên hợp quốc, dân số hiện tại trong khu vực tàu điện ngầm của Vancouver là 2.581.000 người, khiến nó trở thành thành phố đông dân thứ ba ở Canada.

Hẳn là bạn quan tâm: So sánh chi phí thành phố Vancouver và Toronto: đây

 • Thu nhập trung bình hàng năm cho một người sống ở Vancouver là $ 79,000. Chi phí sinh hoạt ở đó cao hơn khoảng 28% so với mức trung bình của cả nước.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho gia đình bốn người: C $ 5,955
 • Chi phí ước tính hàng tháng của một người độc thân: C $ 3,445

Ottawa thủ đô

Ottawa là thành phố thủ đô của Canada Đây là thành phố lớn thứ tư ở Canada với dân số chỉ hơn 900.000 người. Nó cũng tự hào là một trong những tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong kỷ lục.

 • Thu nhập trung bình hàng năm cho một người sống ở Ottawa là $ 78,500. Chi phí thuê nhà ở Ottawa trung bình thấp hơn 21,71% so với Toronto.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho gia đình bốn người: C $ 5,329
 • Chi phí ước tính hàng tháng của một người độc thân: C $ 2,822

Thủ phủ Montreal

Montreal là thành phố lớn thứ hai ở Canada với dân số chỉ hơn bốn triệu người. Đây cũng là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên trái đất, đồng thời là trung tâm hàng đầu của Bắc Mỹ về văn hóa và ngôn ngữ Pháp.

 • Thu nhập trung bình hàng năm cho một người sống ở Montreal là $ 62,000.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho gia đình bốn người: C $ 4,799
 • Chi phí ước tính hàng tháng của một người độc thân: C $ 2,384

Calgary

Calgary là một thành phố xinh đẹp với nhiều điều để làm và những nơi để đi. Cho dù bạn đang tìm kiếm những chuyến phiêu lưu ngoài trời, thể thao chuyên nghiệp, nhà hát hay ẩm thực cao cấp ở Calgary đều có tất cả.

 • Thu nhập trung bình hàng năm cho một người sống ở Calgary là $ 66,00. Trung bình, chi phí Thuê nhà ở Calgary thấp hơn 17% so với Trung bình Quốc gia.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho gia đình bốn người: 5.110 C $
 • Chi phí ước tính hàng tháng của một người độc thân: C $ 2,449

Halifax

Halifax là một thành phố có sức mạnh khiến bạn cảm thấy thoải mái. Đó là một thành phố với một nguồn năng lượng mang lại cảm giác tươi mới và thú vị, nơi mọi người luôn thân thiện và chào đón. Halifax có rất nhiều cơ hội: từ việc ngắm nhìn sóng biển vỗ vào bờ biển ở Peggy’s Cove đến thưởng thức tất cả các loại hải sản tại một trong những quán ăn nổi tiếng thế giới của chúng tôi, có rất nhiều cách để bạn trải nghiệm điểm đến ven biển này.

 • Thu nhập trung bình hàng năm cho một người sống ở Halifax là $ 61,000.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho gia đình bốn người: C $ 4,698
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho một người độc thân: C $ 2,377

Thành phố Quebec

Thành phố Quebec là thủ phủ của Quebec, một trong 10 tỉnh và 3 vùng lãnh thổ của Canada. Nó có dân số hơn 1 triệu người với diện tích 276 km vuông (105 sq mi). Thành phố nằm ở hợp lưu của sông Saint Lawrence và sông Sainte-Anne ở trung tâm của Bắc Mỹ.

 • Thu nhập trung bình hàng năm cho một người sống ở Thành phố Quebec là C $ 71,400.
 • Chi phí ước tính hàng tháng cho gia đình bốn người: C $ 4,126

Mức lương trung bình ở Canada là bao nhiêu?

Mức lương trung bình ở Canada là $ 59,822. Con số này dựa trên thu nhập trung bình của người dân Canada và nó đã liên tục tăng trong những năm qua. Với mức lương cao hơn, khả năng chi tiêu lớn hơn, có nghĩa là mọi người sẽ có thể mua nhiều hàng hóa và dịch vụ hơn bằng thu nhập của họ.

Tuy nhiên, vẫn có một số điều mà chúng ta cần cân nhắc khi nhìn vào con số này. Chúng ta cần cân nhắc là con số này không tính đến những người sống ở các vùng nông thôn của đất nước – trung bình họ kiếm được ít hơn $ 45,000.

Canada có phải là một nơi tốt để sống?

Chi phí sinh hoạt ở Canada khá cao khi so sánh với các quốc gia khác. Vị trí Canada là một quốc gia đa dạng với rất nhiều điều để cung cấp, các cộng đồng tốt đẹp, phong cảnh đẹp và nền văn hóa phong phú.Có nhiều yếu tố khác nhau quyết định xem Canada có xứng đáng với chi phí bỏ ra hay không và liệu có phải là nơi tốt để bạn sinh sống, bao gồm khí hậu, tỷ lệ tội phạm và các chính sách của chính phủ như thuế và luật việc làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo