Canada vẫn xử lý các đơn xin thị thực, eTA, học tập và nhập cư

IRCC sẽ cố gắng hết sức để xử lý các đơn xin giấy phép học tập kịp thời cho kỳ đăng ký mùa thu 2020.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada- Immigration, Refugees and Citizenship Canada (IRCC) cho biết họ sẽ tiếp tục xử lý các đơn xin thị thực và ủy quyền du lịch điện tử (eTA) cho những người được miễn hạn chế đi lại, đặc biệt tập trung vào các hồ sơ lao động nước ngoài tạm thời trong các ngành dịch vụ y tế thiết yếu và cung cấp thực phẩm chuỗi dịch vụ.

Trong thông báo ngày 10 /04/2020, IRCC cũng tuyên bố rằng sẽ tiếp tục xử lý hoàn tất các đơn xin giấy phép học tập trước học kỳ mùa thu.

Người xin giấy phép học tập hiện có 90 ngày thay vì 30 ngày như thường lệ để cung cấp dữ liệu sinh trắc học. Nhiều trung tâm xin visa cung cấp dịch vụ này tạm thời bị đóng cửa do đại dịch coronavirus.

Những sinh viên có giấy phép học tập được cấp trước ngày 18/03/2020 sẽ được phép đến Canada.

Đơn xin thường trú tiếp tục được xử lý. Tuy nhiên, chỉ những cư dân thường trú đã được chấp thuận trước ngày 16/03/2020 mới có thể đến Canada vào lúc này. Hiện nay, IRCC cho biết sẽ tập trung các nguồn lực vào xử lý các ngành dịch vụ thiết yếu, đồng thời các hạn chế du lịch đã gây ra việc đình chỉ xử lý các đơn xin thị thực theo diện không cấp thiết.

Sự lan rộng toàn cầu của COVID-19 đã dẫn đến sự ra đời các biện pháp nhập cư mới. Điều này gây ảnh hưởng đến công dân nước ngoài, đặc biệt là lao động nước ngoài tạm thời, gia đình của họ và sinh viên quốc tế. Bất chấp sự lây lan của dịch bệnh, IRCC đã công bố một số miễn trừ đáng kể và tuyên bố rằng họ vẫn sẽ tiếp tục xử lý các đơn xin thị thực theo các chương trình nhập cư.

Công nhân, sinh viên và du khách đủ điều kiện được miễn các hạn chế đi lại đang được yêu cầu nộp đơn trực tuyến.

Nguồn: Alexandra Miekus. 14/04/2020. Canada still processing visa, eTA, study, and immigration applications. https://www.cicnews.com/2020/04/canada-still-processing-visa-eta-study-and-immigration-applications-0414122.html#gs.44caq1

0909.281.688