Điểm Tín Dụng Credit Score Là Gì ? Ảnh hưởng thế nào người Định cư tại Canada ?

Điểm tín dụng Credit Score là gì? Nó ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống định cư Canada?

Điểm tín dụng credit score là gì

Credit Score là điểm tín dụng, nó là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu khi sinh sống định cư tại Canada, nhất là khi bạn có nhu cầu mua nhà cửa xe cộ ở đất nước này.

Khi đến Canada định cư, có rất nhiều vấn đề chúng ta cần quan tâm. Một trong số đó chính là điểm tín dụng Credit Score. Vậy Credit Score là gì, nó mang ý nghĩa gì trong hành trình định cư Canada?

Điểm tín dụng Credit Score là gì?

Credit Score được gọi là điểm tín dụng. Đây là một trong những vấn đề cần được quan tâm hàng đầu khi định cư ở Canada. Khi bạn có nhu cầu vay tiền ở đây, những tổ chức cho vay như ngân hàng sẽ dựa vào Credit Score để có định xác định được uy tín tín dụng của bạn.

Có nghĩa là họ sẽ xác minh xem bạn có phải là một người đáng tin cậy về vấn đề tiền bạc hay không. Từ những căn cứ này, bạn có thể được duyệt vay tiền hoặc bị từ chối vay tiền.

Hiểu đơn giản, nó cũng như điểm tín dụng CIC của người Việt. Hệ thống quản lý tín dụng CIC sẽ ghi nhận tất cả các khoản nợ xấu của bạn. Và khi làm thủ tục vay tiền ngân hàng thì đây sẽ là căn cứ quan trọng để xác định bạn có đủ điều kiện duyệt vay hay không.

Khi nào thì cần đến điểm tín dụng?

Khi nào thì cần đến điểm tín dụng tại Canada

Khi xác định mục tiêu định cư Canada, sẽ có rất nhiều mục tiêu nhỏ hơn mà bạn cần hướng đến: Mua nhà, mua xe, thuê xe, thuê nhà… Những lúc này, có thể bạn sẽ cần đến hỗ trợ của ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng tại Canada. Khi các đơn vị này xét duyệt hồ sơ vay tiền, Credit Score sẽ là căn cứ quan trọng để họ quyết định mức vay, lãi suất vay, hoặc thậm chí từ chối vay.

Ngân hàng sẽ “định giá” uy tín của bạn thông qua những lịch sử chi trả của bạn với những công ty khác: Điện thoại, điện, nước, thẻ tín dụng, internet… Mỗi chi tiết thanh toán dù nhỏ của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn sau này.

Hẳn là bạn quan tâm những chủ đề sau

Rất nhiều người định cư Canada vì thiếu hiểu biết vấn đề này và đã phải trả giá rất đắt. Nhiều hồ sơ vay mua nhà bị từ chối vì điểm tín dụng thấp. Đôi khi chỉ vì thường xuyên quên thanh toán hóa đơn điện nước… khiến các khoản nợ bị gửi sang công ty đòi nợ dù không nhiều.

Sau các sự kiện này, vấn đề tài chính của bạn sẽ khó khăn hơn bao giờ hết, khi bạn có các ý định tậu tài sản lớn ở đây và muốn dựa vào ngân hàng để vay tiền.

Xếp loại điểm tín dụng

Xếp loại điểm tín dụng

Điểm tín dụng ở Canada được phân cấp từ 300 – 850 điểm. Cụ thể:

  • 300 – 579: Kém
  • 580 – 669: Trung bình.
  • 670 – 739: Tốt
  • 740 – 799: Rất tốt
  • 800 – 850: Xuất sắc

Tham khảo thêm: Transunion.ca

Các yếu tố ảnh hưởng đến điểm tín dụng

Có 5 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến điểm tín dụng: 

  • Lịch sử khoản chi (Mức độ ảnh hưởng 35%): Đây là lịch sử liên quan đến tất cả các khoản chi tiêu của bạn đã thực hiện trong quá khứ, bao gồm cả những khoản vay đã được thực hiện chi trả như thế nào.
  • Khoản nợ hiện tại (Mức độ ảnh hưởng 30%): Đây là số tiền mà bạn vẫn còn nợ từ tất cả các dạng tín dụng mà bạn đang sử dụng. Khoản nợ này ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định bạn sẽ được cho vay tiếp tục hay không.
  • Thời gian xây dựng tín dụng (Mức độ ảnh hưởng 15%): Đây là khoản thời gian mà bạn bắt đầu hình thành và xây dựng tín dụng ở Canada. Nếu bạn nghiêm túc xây dựng tín dụng nghiêm túc ngay từ đầu thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc hưởng các quyền lợi tín dụng sau này.
  • Tín dụng mới (Mức độ ảnh hưởng 10%): Yếu tố này được xác định dựa trên số lượng tín dụng mà bạn mới mở gần đây. Mở càng nhiều tài khoản tín dụng mới càng cho thấy bạn là một người không kiểm soát được chi tiêu. Vì vậy điều này sẽ ảnh hưởng đến việc các tổ chức tín dụng quyết định tiếp tục hỗ trợ bạn vay tiền.
  • Loại tín dụng mà bạn đang sử dụng (Mức độ ảnh hưởng 10%): Bạn đang sử dụng loại tín dụng nào và quản lý tiền ra sao. Những điều này đều sẽ được xem xét cẩn thận và là căn cứ chứng minh uy tín tín dụng của bạn.

Làm thế nào để tăng điểm tín dụng?

Ngoài khái niệm Credit Score, chúng ta cũng cần biết đến khái niệm Build Credit. Khái niệm này là Xây dựng tín dụng. Như tên gọi, đây chính là việc bạn phải tích lũy và làm tăng điểm tín dụng của mình mình lên. Quá trình này cũng tương tự như việc bạn xây dựng uy tín cá nhân và tạo thành các yếu tố cơ sở để các tổ chức tín dụng có thể quyết định được có cho bạn vay hay không.

Tại Canada, mọi vấn đề liên quan đến tiền và ngân hàng đều sẽ cần đến báo cáo tín dụng. Vì vậy, trong mọi hoạt động liên quan đến chi tiêu thanh toán, dù là vấn đề nhỏ nhất, bạn cũng cần thực hiện đúng với quy định.

Quan trọng nhất là thanh toán không chậm trễ, không để nợ tín dụng quá lớn, đừng quên thanh toán các khoản lãi suất nếu có. Đây đều là những việc làm quan trọng nếu bạn muốn sau này mình có thể dễ dàng mua được nhà xe hay bất cứ tài sản giá trị nào cần sự trợ giúp của ngân hàng.

Credit Score là gì đã được chúng tôi thông tin chi tiết. Biết sớm tất cả những gì cần thiết trước khi sang Canada định cư sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất ngay từ bây giờ. Chúc các bạn xây dựng được điểm tín dụng tốt và nhận được những quyền lợi ưu đãi khi đến đất nước này.

Những câu hỏi thường gặp Credit Score Canada

Hỏi: Làm cách nào để kiểm tra điểm tín dụng của tôi miễn phí ở Canada?

Đáp: Ngoài ra, tất cả người tiêu dùng Canada tiếp tục có thể truy cập miễn phí Tiết lộ người tiêu dùng của họ – để làm như vậy, vui lòng truy cập transunion.ca. “Để nhận thông tin tín dụng miễn phí của bạn thông qua Equifax, hãy truy cập trang chủ của họ và cuộn xuống để nhận miễn phí của tôi. Điểm Equifax và báo cáo trực tuyến.

Hỏi: Làm cách nào để kiểm tra điểm tín dụng của tôi ở Canada trực tuyến?

Đáp: Mua điểm tín dụng từ văn phòng tín dụng Canada. Cả Equifax và TransUnion đều cung cấp điểm tín dụng với một khoản phí. …

Ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng của bạn. Một số ngân hàng và hiệp hội tín dụng cung cấp điểm tín dụng miễn phí cho khách hàng thông qua các trang web ngân hàng trực tuyến và / hoặc ứng dụng di động. …hoặc Những nguồn khác.

Hỏi: Điểm tín dụng tốt ở Canada là bao nhiêu ?

Đáp: Tại Canada, theo Equifax, điểm tín dụng tốt thường nằm trong khoảng từ 660 đến 724. Nếu điểm tín dụng của bạn từ 725 đến 759 thì có thể được coi là rất tốt. Điểm tín dụng từ 760 trở lên thường được coi là điểm tín dụng xuất sắc. Phạm vi điểm tín dụng nằm trong khoảng từ 300 đến 900.

Hỏi: Ngân hàng có thể cho tôi biết điểm tín dụng của tôi không?

Đáp: Nếu ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn cung cấp điểm tín dụng miễn phí, thì bạn sẽ có thể kiểm tra điểm của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản trực tuyến hoặc xem lại bảng sao kê hàng tháng. Ngoài ra còn có các tài nguyên khác cho phép bạn xem điểm tín dụng hoặc báo cáo tín dụng của mình miễn phí.

Hỏi: Điểm tín dụng trung bình năm 2020 là bao nhiêu?

Đáp: Trung bình là 711

Đăng ký tư vấn định cư Canada miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo