Đơn hàng đi Nhật nào đang được thực tập sinh chọn nhiều nhất?

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản từ lâu vẫn là một thị trường tiềm năng đối với các lao động Việt. Nhất là sau khi trải qua đợt dịch bệnh Covid trong 02 năm qua thì thị trường này càng trở nên khan hiếm nguồn lao động hơn. Ngay khi được mở cửa trở lại thị trường xuất khẩu lao động Nhật đã thu hút sự quan tâm của nhiều lao động. Các đơn hàng đi Nhật luôn nằm trong Top đầu được chọn lựa và nếu bạn muốn biết đơn hàng nào được thực tập sinh chọn nhiều nhất thì hãy đọc phần nội dung sau.

đơn hàng đi Nhật

Đơn hàng đi Nhật nào đang được các thực tập sinh chọn nhiều nhất là câu hỏi mà nhiều người muốn biết câu trả lời

Băn khoăn về đơn hàng đi Nhật nào hiện được các thực tập sinh chọn nhiều nhất?

Thật không khó hiểu khi đơn hàng đi Nhật luôn luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo người lao động. Bởi so với các thị trường xuất khẩu lao động khác thì các đơn hàng của Nhật được đánh giá cao bởi lợi thế cạnh tranh về phí thấp, mức lương lại cao mà công việc thì ổn định.

Dựa trên công bố mới nhất của tổ chức OTIT thì hiện tại có tới 76 ngành nghề được Nhật Bản cấp phép tuyển dụng lao động người nước ngoài, trong số đó có lao động Việt Nam. Thực tập sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với bản thân nhưng có một số ngành nghề hiện đang được đa số các thực tập sinh lựa chọn đó là:

Dệt may

Những đơn hàng nằm trong ngành dệt may gồm có may rèm cửa, vận hành máy dệt, làm hàng vải bạt, sản xuất quần áo cho trẻ em, phụ nữ, may ghế ô tô…Đây là các đơn hàng chủ yếu dành cho các lao động nữ và thường chỉ những lao động có tay nghề mới có thể đăng ký. Những đơn hàng trong ngành dệt may thường được làm thêm giờ nhiều, trung bình khoảng 60h/01 tháng nên có thể đem lại nguồn thu nhập lớn cho người lao động.

Chế biến thực phẩm

Đây là một trong những đơn hàng đi Nhật cực “hot” vì thu hút nhiều thực tập sinh tham gia. Ngành nghề này có công việc rất đa dạng chẳng hạn như làm cơm hộp, đóng hộp thực phẩm, chế biến các loại thực phẩm nhanh, chế biến các loại ướp vị thực phẩm…Ngoài công việc đa dạng thì tính chất công việc cũng khá là nhẹ nhàng, có nhiều cơ hội để làm thêm và thời gian làm cũng khá ổn định.

Đối với ngành chế biến thực phẩm thì ưu tiên cho những lao động có sức khỏe, thị lực tốt và thuận tay phải. Độ tuổi tham gia đơn hàng này là từ 18 – 30 tuổi.

đơn hàng đi Nhật

Chế biến thực phẩm là đơn hàng đi Nhật được nhiều người lựa chọn

Điện tử

Khi chọn đơn hàng điện tử các thực tập sinh sẽ được làm những công việc như lắp ráp linh kiện điện tử, các loại máy điện, kiểm tra sản phẩm bằng mắt kính, sản xuất bảng điều khiển máy in, chế tạo tấm mạch in…Đây là đơn hàng có mức lương cao và có thể làm thêm nhiều giờ, thu nhập mỗi tháng làm thêm có thể lên đến 35 triệu. Ngoài ra, thực tập sinh còn được nhận thêm những hỗ trợ khác như tiền đi lại, ăn uống và ở ký túc xá.

Cơ khí

Nếu chọn đơn hàng cơ khí thực tập sinh sẽ làm những công việc phổ biến như hàn, tiện, phay, dập kim loại, gia công cơ khí, lắp ráp điện tử…Đây là ngành nghề giúp thực tập sinh vừa có thu nhập tốt vừa có cơ hội nâng cao tay nghề và khi về nước có cơ hội lớn để làm việc tại các công ty liên doanh.

Nông nghiệp

Đơn hàng nông nghiệp sẽ có công việc làm trong ngành trồng trọt (trồng rau củ quả trong nhà kính hoặc trồng nấm) và chăn nuôi (nuôi gà, lợn). Mức lương cho đơn hàng này khoảng từ 26 – 29 triệu/tháng (chưa tính thời gian làm tăng ca).

Xây dựng

Đây là đơn hàng đi Nhật vô cùng hấp dẫn các thực tập sinh khi có tỷ lệ chọi khá thấp, dễ trúng tuyển, chi phí thấp hơn mà mức lương cao và nhiều việc làm thêm. Đồng thời, thực tập sinh còn được gia hạn đến 5 năm và dễ dàng đi lại lần 2.

đơn hàng đi Nhật

Có nhiều đơn hàng đi Nhật khác nhau cho các thực tập sinh lựa chọn

Top đơn hàng đi Nhật dành cho nữ năm 2022

Ngoài những đơn hàng kể trên thì trong năm 2022 các thực tập sinh nữ có cơ hội để lựa chọn thêm những đơn hàng “hot” khác với mức lương khá cao và yêu cầu không quá khắt khe như:

 • Đơn hàng vệ sinh tòa nhà có địa điểm làm việc tại Onikawa với mức lương là 159.000 yên. Yêu cầu với thực tập sinh tuổi từ 18 – 35 và phải có sức khỏe tốt.
 • Đơn hàng giặt là địa điểm làm việc là Saitama với mức lương là 152.000 yên. Yêu cầu độ tuổi từ 20 – 35 và tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Đơn hàng kiểm tra sản phẩm làm việc tại Chiba với mức lương 164.000 yên. Độ tuổi yêu cầu của đơn là từ 20 – 2 và phải có thị lực tốt.
 • Đơn hàng làm bánh mì có địa điểm làm là Osaka với mức lương 152.000 yên. Độ tuổi yêu cầu là từ 19 – 32, có sức khỏe tốt.
 • Đơn hàng trồng rau nhà kính làm việc tại Kumamoto với mức lương 155.000 yên. Yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông và ở độ tuổi từ 18 – 32 tuổi.
 • Đơn hàng chế biến hàu làm việc tại Hokkaido với mức lương là 158.000 yên. Yêu cầu thực tập sinh phải từ 18 – 35 tuổi và không được có hình xăm.
 • Đơn hàng làm bánh bao tại Chiba có mức lương là 153.000 yên. Yêu cầu thực tập sinh không bị dị ứng với thực phẩm và có độ tuổi từ 18 – 35.
 • Đơn hàng may áo sơ mi làm việc tại Aichi với mức lương là 160.000 yên. Đơn này yêu cầu thực tập sinh phải tốt nghiệp trung học phổ thông, có kinh nghiệm về may và tuổi từ 18 – 37.

đơn hàng đi Nhật

Nữ giới có nhiều đơn hàng đi Nhật với mức lương cao và điều kiện không quá khắt khe

Top đơn hàng đi Nhật dành cho nam năm 2022

Đối với các thực tập sinh nam thì họ có cơ hội để nhận những đơn hàng đi Nhật trong những ngành nghề:

 • Lắp đặt điều hòa với mức lương là 150.000 yên. Độ tuổi yêu cầu là từ 20 – 30, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, có sức khỏe tốt.
 • Lái máy xây dựng với mức lương 174.000 yên. Yêu cầu của tuổi là từ 20 – 35 và đã có kinh nghiệm lái xe công trình.
 • In ấn với mức lương 158.000 yên. Yêu cầu phải ở trong độ tuổi từ 18 – 35, không bị mù màu và phải cao trên 1m60.
 • Cốt thép với mức lương 151.000 yên. Thực tập sinh chỉ cần ở độ tuổi từ 18 – 35 và không yêu cầu phải có kinh nghiệm.
 • Hán bán tự động với mức lương 160.000 yên. Độ tuổi yêu cầu là 20 – 30 tuổi, tốt nghiệp trung học phổ thông và có kinh nghiệm về hàn.
 • Giàn giáo với mức lương là 159.000 yên. Yêu cầu tuổi từ 18 – 35, tốt nghiệp trung học cơ sở và có sức khỏe tốt.
 • Chế biến chả cá với mức lương là 156.000 yên. Chỉ yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông và ở độ tuổi từ 18 – 30.
 • Trồng nấm với mức lương 153.000 yên. Chỉ yêu cầu thực tập sinh có độ tuổi từ 18 – 28.
 • Tiện CNC với mức lương 157.000 yên. Yêu cầu độ tuổi từ 19 – 32, đã tốt nghiệp trung học phổ thông và có sức khỏe tốt.

đơn hàng đi Nhật

Nam giới có cơ hội nhận được nhiều đơn hàng với ngành nghề đa dạng

Điều kiện để đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Nhật

Nếu bạn muốn được tham gia ứng tuyển các vị trí xuất khẩu lao động Nhật thì bạn cần phải có đủ các điều kiện sau:

 • Độ tuổi dao động từ 18 – 35 (đối với cả nam và nữ)
 • Về ngoại hình: yêu cầu nữ cao trên 1m50 có cân nặng 45kg còn nam cao trên 1m60 có cân nặng 50kg. Yếu tố chiều cao được xem là mang tính tương đối, không quyết định đến việc trúng tuyển của lao động bởi điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố thông qua quá trình phỏng vấn trực tiếp với chủ doanh nghiệp.
 • Điều kiện về sức khỏe phải không được mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, HIV hoặc 1 trong số 13 nhóm bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động.
 • Học vấn yêu cầu phải tốt nghiệp từ trung học cơ sở trở lên.
 • Không được có tiền sự hoặc tiền án.
 • Người tham gia phải chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng ở Nhật cũng như chưa từng xin visa vào Nhật.

đơn hàng đi Nhật

Để xuất khẩu lao động Nhật bạn cần có đủ các điều kiện cơ bản

Qua bài viết bạn đã biết hiện nay đơn hàng đi Nhật nào đang được các thực tập sinh lựa chọn nhiều nhất. Mong rằng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra chọn lựa về đơn hàng phù hợp với bản thân.

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo