Kinh nghiệm của Canada: Món quà không ngừng cho đi

Kinh nghiệm của Canada: Món quà không ngừng cho đi

Kinh nghiệm của Canada

Bạn có thể nghĩ về nhập cư Canada là một quá trình kịch tính diễn ra một lần, trong đó một cá nhân rời khỏi quốc gia xuất xứ của mình và trong một khoảng thời gian vài giờ, hạ cánh, với tư cách là thường trú nhân, ở một quốc gia khác.

Trong mô hình này, (hy vọng) có sự chuẩn bị rộng rãi, nhưng việc nhập cư thực tế là một sự kiện tương đối khác biệt. Đó là trường hợp của nhiều thế hệ người nhập cư, trong quá khứ và nó vẫn là quá trình đối với một số người nhập cư ngày nay.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều, nhập cư là một quá trình dần dần và rộng rãi. Khi bạn nghĩ về nó, sự phát triển này là hợp lý. Nghiên cứu mở rộng chỉ ra rằng một cá nhân đã có mối liên hệ chặt chẽ với xã hội mà cô ấy hoặc anh ấy hy vọng sẽ tham gia sẽ có vị trí tốt để thành công trong đó.

Những ràng buộc này có thể có nhiều dạng: ràng buộc gia đình hoặc tình bạn; tham gia vào cộng đồng của một người; và làm việc hoặc học tập tại Canada. Tất cả những liên kết này, và đặc biệt là làm việc hoặc học tập tại Canada, giúp phát triển các kỹ năng tiếng Anh và / hoặc tiếng Pháp, do đó là chìa khóa để phát triển kinh tế ở Canada.

Do đó, quốc gia Canada đã nhấn mạnh nhiều hơn vào “kinh nghiệm của Canada” trong việc quyết định ai sẽ được thường trú với tư cách là người nhập cư kinh tế. Trên thực tế, một trong những chương trình nhập cư kinh tế chính được gọi là “Lớp Kinh nghiệm Canada” và được thiết kế cho những người có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề cao tại Canada. Mỗi tỉnh bang của Canada cũng có ít nhất một chương trình nhập cư được thiết kế cho những người đã sống trong khu vực tài phán của họ.

Xem thêm giới thiệu các tỉnh bang Canada chính sách nhập cư tốt

Mỗi tỉnh bang có một số chương trình như vậy, tùy thuộc vào loại kinh nghiệm mà người nộp đơn có. Ví dụ: đến với tư cách là khách truy cập, công nhân tạm thời hoặc sinh viên, tất cả đều là những cách tuyệt vời để bắt đầu một người ở Canada, nhưng thường thông qua các con đường khác nhau.

Như chúng ta đã biết, đại dịch COVID-19 đã khiến việc đi lại quốc tế trở nên khó khăn hơn rất nhiều. May mắn thay, có ánh sáng cuối đường hầm thông qua việc phân phối vắc-xin. Tuy nhiên, trong khi đó, Canada đã phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt người nhập cư nghiêm trọng, một sự thiếu hụt mà Canada không dự đoán cũng như không mong muốn.

Làm thế nào để Canada đảm bảo rằng họ vẫn chào đón những người trẻ tuổi và tài năng để làm cho nền kinh tế và dân số của nó phát triển? Đối mặt với một cánh cửa ẩn dụ đang đóng lại, Canada đã quyết định mở thêm một cánh cửa khác.

Canada đã làm như vậy bằng cách nỗ lực hơn nữa để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cư của những người đã ở Canada nhưng với tình trạng tạm thời. Bằng cách sử dụng Express Entry, một hệ thống xử lý đơn đăng ký vừa phức tạp vừa linh hoạt, Canada đã và đang tổ chức thu hút những người thuộc Nhóm Kinh nghiệm Canada (CEC), vì những người này rất có thể đã ở Canada.

Vào thứ Bảy, ngày 13 tháng Hai, Canada đã ban hành 27.332 thư mời nộp đơn xin thường trú nhân tại Canada. Mọi lời mời đều dành cho CEC. Để bạn có thể so sánh, một vòng rút thăm Express Entry trung bình có khoảng 4.000 lời mời được phát hành và không giới hạn ở CEC.

Điểm thấp nhất cho lời mời nộp đơn là 75, trong khi nó thường dao động trong khoảng 430-450 cho các đợt rút thăm chỉ dành cho CEC. Chúng ta thấy ở đây một chính phủ Canada đang sử dụng khéo léo và hiệu quả các công cụ chính sách để điều chỉnh chính sách nhập cư của mình, với hàng chục nghìn người hưởng lợi.

Rõ ràng hơn, Canada nhận ra rằng nhiều công dân tương lai của họ hiện đang sống bên ngoài biên giới của mình. Chính phủ đã nói rõ rằng họ háo hức dự đoán thời điểm mà họ có thể thường xuyên chào đón những người mới đến từ mọi nơi trên thế giới, như trước đây.

Ngay cả khi COVID-19 bị tấn công, chính phủ vẫn không ngừng cấp giấy mời thường trú cho nhiều người ở nước ngoài, mặc dù những người nhận có thể cần kiên nhẫn đợi cho đến khi biên giới hoạt động bình thường trở lại.

Tuy nhiên, những gì chúng ta thấy trong lúc này là một Canada giống như những người đã chọn nó: Nhạy bén, tháo vát và đổi mới. Thực tế này là điều mà tất cả người dân Canada, cũ, mới và tương lai, đều có thể tự hào.

Nguồn: canadavisa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo