Thuốc chủng ngừa Coronavirus sẽ được cung cấp cho người nhập cư ở Canada

Thuốc chủng ngừa Coronavirus sẽ được cung cấp cho người nhập cư ở Canada

vaccine coronavirus cho người nhập cư Canada
[Tin Canada] Vaccine coronavirus cho người nhập cư Canada. Tình trạng cư trú không phải là một yếu tố trong chiến lược phân phối vắc-xin của Canada.
Tình trạng nhập cư sẽ không phải là một yếu tố trong việc triển khai vắc-xin COVID-19, cơ quan y tế công cộng của Canada cho biết.
Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC) nói với CIC News: “Vắc-xin COVID-19 sẽ được cung cấp cho tất cả mọi người ở Canada mà nó được chấp thuận và khuyến cáo sử dụng … Điều này áp dụng cho tất cả những người ở Canada cho dù họ có phải là công dân hay không”.
Hiện tại, Canada đã phê duyệt vắc-xin Pfitzer-BioNTech cho những người trên 16 tuổi và vắc-xin Moderna cho những người trên 18 tuổi. Ưu tiên tiêm chủng sớm sẽ được dành cho người dân và nhân viên của các nhà chăm sóc, người lớn trên 70 tuổi, nhân viên y tế và người lớn trong các cộng đồng bản địa.
Trang web của chính phủ Canada cũng nói rằng khi các loại vắc-xin bổ sung trở nên có sẵn, nhiều tổ chức sẽ có quyền truy cập vào vắc-xin. Các nhóm này bao gồm cư dân và nhân viên của các không gian sống chung như nhà ở cho người lao động di cư, một số công nhân thiết yếu và nhân viên y tế không được đưa vào triển khai ban đầu.
Tính đến ngày 21 tháng 1 năm 2021, đã có 935.700 liều vắc-xin được chuyển đến Canada. Trong số này, khoảng 729.640 liều đã được tiêm tính đến ngày 21 tháng 1, theo trình theo dõi vắc-xin được điều hành bởi một sinh viên Đại học Saskatchewan dựa trên thông tin cập nhật chính thức từ mỗi tỉnh.
Chính phủ liên bang, tỉnh và lãnh thổ của Canada đang sử dụng các khuyến nghị được nêu trong Ủy ban Tư vấn Quốc gia về Tiêm chủng (NACI) để giúp xác định các ưu tiên phân phối vắc-xin của họ.
Người nhập cư được bao gồm trong các khuyến nghị này, được đưa ra một số yếu tố khiến họ có nguy cơ. Ví dụ, nhiều tập thể người di cư có thể tiếp xúc khác với virus do đi du lịch quốc tế hoặc do nghề nghiệp của họ, và các yếu tố khác.
Vì vậy, NACI đã đề xuất một số biện pháp can thiệp để giảm sự bất bình đẳng và cải thiện khả năng tiếp cận cho người di cư và các nhóm khác. Một số trong những đề xuất này bao gồm lập kế hoạch các chương trình tiêm chủng với các bộ phận nhập cư và tị nạn, cung cấp các tài liệu giáo dục phù hợp với văn hóa bằng nhiều ngôn ngữ và có dịch giả có sẵn trong các phòng khám.
Các tỉnh đã công khai kế hoạch phân phối trên các trang vắc xin cấp tỉnh. Quebec, và Manitoba phát ngôn viên đặc biệt nói với CIC News rằng người di cư có thể nhận được tiêm chủng COVID-19 bất kể tình trạng của họ.
Một phát ngôn viên từ Vùng lãnh thổ Tây Bắc cho biết trong một email: “Bất cứ ai có thẻ chăm sóc sức khỏe NWT hợp lệ sẽ nhận được vắc-xin Moderna tự nguyện khi chúng tôi thực hiện triển khai theo giai đoạn.”
Việc giao vắc-xin Pfizer dự kiến sẽ giảm 50% trong bốn tuần tới khi công ty đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu toàn cầu. Chính phủ liên bang vẫn hy vọng rằng tất cả những người muốn được tiêm chủng ở Canada sẽ có thể làm như vậy vào tháng 9 năm 2021.
Nguồn: https://www.cicnews.com/2021/01/coronavirus-vaccines-will-be-available-to-immigrants-in-canada-0116718.html#gs.rlwnp7
LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo