fbpx

Tìm hiểu ở Canada nói những tiếng gì ?

Khi hỏi về cuộc sống ở Canada, có rất nhiều tranh luận về vấn đề người Canada nói tiếng gì ? Bởi Canada là đất nước có nhiều người trên thế giới di cư và sinh sống tại đây qua rất nhiều năm. Ngôn ngữ đất nước này có thể nói là khá đa dạng và phong phú.

Để giúp các bạn tìm hiểu về nội dung người Canada nói tiếng gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết ngay sau đây các bạn nhé.

người Canada nói tiếng gì

Người Canada nói tiếng gì

Canada là một đất nước đa ngôn ngữ

Ngôn ngữ là phương tiện để con người nói chuyện, giao lưu trao đổi với nhau. Nhờ ngôn ngữ giúp cho con người có thể trao đổi buôn bán, giao lưu văn hóa, học tập và lao động dễ dàng. Bất cứ một quốc gia nào trên thế giới đều có quốc ngữ. Quốc ngữ được hiểu là ngôn ngữ chữ viết và tiếng nói chung để giao tiếp hàng ngày. Điều đặc biệt khi đến Canada là đất nước với đa ngôn ngữ các bạn ạ. Chính vì sự đa dạng ngôn ngữ nên đã có rất nhiều tranh luận người Canada nói tiếng gì ?

Được thành lập từ năm 1867, Canada thu hút nhiều dân cư từ khắp các quốc gia trên thế giới. Sự pha trộn ngôn ngữ đa dạng của đất nước này được bắt nguồn từ đặc điểm vị trí địa lý đem lại. Đây là đất nước xinh đẹp hình chiếc lá mỏng mang trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, phía bắc giáp Bắc Băng Dương, phía nam giáp với Mỹ, tây bắc giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ. Với thiên nhiên mát mẻ và đất đai, tài nguyên phong phú đã thu hút cư dân ở vùng lân cận Pháp, Mỹ đến sinh sống tại đây từ rất lâu.
Nếu được hỏi người Canada nói tiếng gì ? Theo thống kê cho thấy dân cư Canada nói rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tuy vậy, trong số hơn một trăm ngôn ngữ đó, tiếng Anh và tiếng Pháp được Hiến pháp công nhận là ngôn ngữ chính thức của Canada.  Đây là thứ ngôn ngữ được công nhận là ngôn ngữ phổ thông ở đất nước xinh đẹp này.

người Canada nói tiếng gì

Người Canada nói tiếng Anh các bạn ạ

Xem thêm: 

Người Canada nói tiếng anh

Nếu được hỏi người Canada nói tiếng gì chúng tôi xin trả lời người Canada nói tiếng Anh các bạn ạ. Canada rất tự hào vì tiếng anh, một thứ ngôn ngữ phổ thông của toàn thế giới lại chính là ngôn ngữ phổ thông tại Canada. Nguồn gốc ngôn ngữ này xuất phát từ làn sóng người di cư đến từ nước Anh và những người Bảo hoàng đến từ cuộc Cách mạng Mỹ, họ đã truyền bá giọng Anh một cách rõ ràng trong cách nói tiếng Anh của người Canada.

Chính nhờ đó tiếng anh trở thành ngôn ngữ phổ thông tại đất nước này mà hàng năm Canada có lượng du khách quốc tế đổ về đây thăm quan du hí khá lớn. Điều này góp phần quan trọng phát triển nên công nghiệp không ống khói mang lại siêu lợi nhuận cho Canada. Trong tương lai quốc gia này gia sức phát huy tiềm năng, thế mạnh này.

người Canada nói tiếng gì

Người Canada nói tiếng gì được khá nhiều người quan tâm

Người Canada nói tiếng Pháp

Nếu được hỏi người Canada nói tiếng gì chúng tôi xin trả lời người Canada nói tiếng Pháp. Cũng giống như tiếng anh tiếng Pháp cũng trở thành ngôn ngữ phổ thông tại Canada các bạn ạ. Nguồn gốc của nó bắt nguồn vào thế kỷ 17 có gần 10.000 người định cư Tân Pháp quốc mang sang đây khai phá thiên nhiên và định cư lâu dài cho tới này. Họ đã truyền bá tiếng Pháp và cư dân hiểu và nói ngôn ngữ này ngày cvàng tăng lên đắng kể cho đến ngày nay

Thời đó, người Pháp ở Canada nói nhiều phương ngữ khác nhau từ vào quê hương bản quán của họ, nhưng đến khi người Anh giành được Canada theo hiệp ước Paris năm 1763 thì cộng đồng pháp tại đây chỉ sử dụng một tiếng thứ tiếng Pháp chung.

Thật là thú vị đúng không các bạn một đất nước nói hai ngôn ngữ Anh và Pháp.

Như vậy chúng ta thấy rằng một đất nước Canada rất xinh đẹp lại rất đa dang về ngôn ngữ. Chính điều này đã tạo ra sức hấp dẫn và yêu mếm của rất nhiều nguwòi khi đến với Canada.

Như vậy bạn đã trả lời tranh luận người Canada nói tiếng gì đúng không ? Chính vì điều này tất cả trẻ em Canada đều phải học bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp từ bậc tiểu học. Đây cũng là ưu điểm khi sinh ra tại đất nước xinh đẹp này các bạn ạ.