6 cách tìm việc làm tại Canada ưng ý ?

Để có được việc làm tại Canada theo cách bạn muốn có thể rất khó khăn. Khi tôi đến Canada cách đây nhiều năm, tôi đã nghĩ rằng quá trình tìm việc của mình sẽ khó khăn. Nhưng điều tôi không ngờ là tôi phải thay đổi hành vi như thế nào để thích nghi với môi trường làm việc ở Canada. Để thành thạo điều này sẽ mất nhiều thời gian, tôi đã ở Canada nhiều năm và tôi vẫn đang học hỏi. Kể cả những người sắp và có ý định định cư tại Canada hãy cùng tham khảo qua thông tin sau.

Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để chuẩn bị cho cuộc săn tìm việc làm và giúp bạn có lợi thế hơn những người mới đến khác đang mong muốn tìm được công việc mơ ước của mình ở Canada.

Dưới đây là sáu mẹo cần thiết mà tôi thấy hữu ích.

1. Dành thời gian tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản để có được công việc như mong muốn

Thực hiện một số nghiên cứu về hoạt động của ngành hoặc công ty mà bạn muốn làm việc là rất quan trọng. Ví dụ, khi tôi xin việc đầu tiên ở đây, tôi đã rất ngạc nhiên về việc mọi người được đối xử bình đẳng như thế nào. Tôi đã quen với một hệ thống phân cấp cứng nhắc hơn nhiều khi trên thực tế, trong hầu hết các công việc ở Canada, mọi người thường được đối xử bình đẳng.

2. Học những gì để mặc và làm thế nào để hành động

Bạn cần hiểu những gì được mong đợi ở bạn ở Canada. Bạn sẽ cần ăn mặc như thế nào cho một cuộc phỏng vấn là rất quan trọng. Nhiều, nếu không phải tất cả các cuộc phỏng vấn xin việc đều yêu cầu ăn mặc lịch sự. Một số ngành có cách tiếp cận bình thường hơn, vì vậy hãy cố gắng tìm hiểu công ty trước khi bạn xuất hiện để phỏng vấn.

Trong buổi phỏng vấn, bạn có thể cảm nhận thực tế về văn phòng và môi trường làm việc, có cơ hội nhìn quanh văn phòng và xem mọi người đang mặc gì và bầu không khí như thế nào.

3. Tìm hiểu những gì người quản lý của bạn cần và hành động dựa trên kiến ​​thức đó

Đặc biệt chú ý đọc qua mô tả công việc, bạn có thể điều chỉnh sơ yếu lý lịch và thư xin việc của mình trước khi phỏng vấn. Bạn cũng có thể chuẩn bị một số câu trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn phổ biến dẫn đến việc bạn thảo luận về kinh nghiệm liên quan dựa trên mô tả công việc.

Lời khuyên lớn nhất mà tôi có thể đưa ra từ kinh nghiệm của mình là bạn cần phải có khả năng thích ứng. Khi bạn bắt đầu làm việc tại công việc mới, như tôi đã làm, bạn có thể thấy rằng mô tả công việc khác với những gì thực sự mong đợi về tôi. Nếu các yêu cầu là hợp lý, bạn nên tìm cách đáp ứng và vượt quá mong đợi của người quản lý.

4. Giao tiếp tốt ở nơi làm việc của Canada cần được thực hành

Tùy thuộc vào nền tảng và trình độ tiếng Anh của bạn, bản chất thứ hai là ngoại giao khi trò chuyện với đồng nghiệp. Mặt khác, bạn có thể quen với phong cách giao tiếp trực tiếp hơn những gì đồng nghiệp Canada mong đợi. Bạn sẽ rất biết ơn vì đã có thêm thời gian và nỗ lực để thay đổi yêu cầu của bạn thành một yêu cầu lịch sự.

Mối quan hệ giữa các cá nhân và mạng lưới là điều cần thiết cho sự nghiệp ở Canada và để có được công việc bạn muốn. Vì vậy, hãy nhớ mỉm cười, kiên nhẫn và giao tiếp tốt.

Tham khảo tin liên quan

5. Hãy chuyên nghiệp và đúng giờ khi bạn nhận được công việc bạn muốn

Nếu bạn đang làm việc trong một văn phòng trang trọng, điều này có thể rất quan trọng. Bạn nên ứng xử với mức độ chuyên nghiệp mà các đồng nghiệp của bạn thể hiện. Theo kinh nghiệm của tôi, tốt hơn là bạn nên phạm sai lầm về mặt lịch sự hơn là vượt quá mức. Điều này có thể đặc biệt quan trọng trong các cài đặt bình thường hơn, nơi các đường mờ hơn một chút. Đừng lo lắng, nghe có vẻ rất phức tạp, nhưng bạn sẽ ổn thôi.

6. Hãy là một người năng động

Nhân viên Canada thích điều đó khi bạn chủ động, tôi nhận thấy rằng tự túc hết mức có thể là một cách tuyệt vời để giành được sự tin tưởng của người quản lý của tôi ở Canada. Hãy cẩn thận để không vượt quá nhưng hãy thể hiện rằng bạn sẵn sàng trở thành người giải quyết vấn đề hơn là chỉ ra những sai lầm. Đây là một tài sản lớn đối với bất kỳ công ty nào. Để tìm hiểu thêm về cách tìm việc làm ở Canada

Tư vấn công việc và định cư tại Canada

Bài viết trích nguồn từ prepareforcanada.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.