Yêu cầu kiểm tra COVID-19 của Canada đối với khách du lịch mới đến

Tất cả khách du lịch phải làm bài kiểm tra COVID-19 trong vòng 72 giờ sau khi nhập cảnh vào Canada. Quốc gia Canada đã yêu cầu tất cả khách du lịch quốc tế trên 5 tuổi đến phải làm bài kiểm tra COVID-19 kể từ ngày 22 tháng 2.

Bằng chứng về việc có vắc-xin không miễn trừ yêu cầu kiểm tra tại thời điểm này. Nói chung, du khách cần xuất trình bài kiểm tra đã được thực hiện trong vòng 72 giờ sau khi nhập cảnh tại cửa khẩu, hoặc thời gian khởi hành theo lịch trình của họ.

Du khách quốc tế đã khỏi bệnh sau COVID-19 nhưng vẫn tiếp tục cho kết quả dương tính có thể nhập cảnh vào Canada, miễn là họ đã thực hiện bài kiểm tra COVID-19 từ 14 đến 90 ngày trước khi nhập cảnh vào Canada. Điều này là do những người đã khỏi bệnh với vi-rút COVID-19 và có thể xét nghiệm dương tính với vi-rút này rất lâu sau khi khỏi bệnh. Tại thời điểm này, chúng không còn lây nhiễm nữa, theo trang web của chính phủ.

Chỉ một số xét nghiệm COVID-19 phân tử được chấp nhận, chẳng hạn như xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) và PCR phiên mã ngược thời gian thực (RT-PCR).

Là một phần của chính sách ban đầu, sẽ có nhiều quan chức biên giới và cảng nhập cảnh của Canada. Điều này là để đảm bảo những người đến hiểu các quy tắc mới.

Thử nghiệm COVID-19 trước khi đến này không thay thế yêu cầu kiểm dịch. Theo quy định của pháp luật, tất cả các du khách đến Canada phải cách ly trong 14 ngày. Điều này có nghĩa là họ phải ở trong nhà và có kế hoạch về cách họ sẽ lấy hàng tạp hóa, thực phẩm và thuốc. Những người vi phạm các quy tắc cách ly có thể phải đối mặt với sáu tháng tù giam hoặc lên đến CAD $ 750,000 tiền phạt.

Kiểm tra COVID-19 sau khi đến

Du khách quốc tế đang lái xe đến Canada cũng phải làm bài kiểm tra COVID-19 khi họ đến Canada. Du khách trên đất liền phải nhập cảnh vào Canada thông qua một cảng nhập cảnh với thử nghiệm tại chỗ. Hiện tại, có năm cổng vào được thử nghiệm tại chỗ:

  1. Douglas, British Columbia,
  2. Coutts, Alberta;
  3. Cầu Queenston-Lewiston, Niagra-on-the-Lake, Ontario
  4. St. Bernard de Lacolle (Xa lộ 15), Quebec
  5. Cầu St. Stephen 3, New Brunswick.

Sẽ có thêm 11 cảng đất liền sẽ được thử nghiệm tại chỗ kể từ ngày 4 tháng 3 năm 2021.

Du khách hàng không quốc tế cũng phải làm bài kiểm tra COVID-19 khi đến nơi. Sau đó, họ phải đợi kết quả của họ trong một khách sạn được chính phủ phê duyệt trong tối đa ba ngày. Những du khách nhận được kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được phép về nhà, nhưng phải tiếp tục cách ly 14 ngày. Những du khách nhận được kết quả xét nghiệm dương tính sẽ được đưa đến cơ sở cách ly được chỉ định trong thời gian cách ly 14 ngày còn lại của họ.

Một số cá nhân được miễn nhận bài kiểm tra sau khi đến. Điều này bao gồm những người có xét nghiệm COVID-19 dương tính được thực hiện từ 14 đến 90 ngày trước khi đi du lịch. Điều này cũng bao gồm những người được miễn các yêu cầu kiểm dịch cũng như các nhà ngoại giao và giao thông viên ngoại giao hoặc lãnh sự. Trẻ em dưới năm tuổi cũng được miễn.

Tổng cộng, khách du lịch thường được yêu cầu thực hiện ba bài kiểm tra COVID-19: một trước khi đến, một khi đến và một trước khi kết thúc quá trình cách ly của họ. Thông tin sẽ được cung cấp cho khách du lịch khi họ đến nơi, về cách làm bài kiểm tra COVID-19 cuối cùng của họ.

Danh sách kiểm tra cho khách du lịch đến Canada

Khách du lịch phải có bài kiểm tra COVID-19 đã được phê duyệt. Kết quả có thể là dương tính, miễn là cá nhân đó đã hồi phục sau COVID-19 và xét nghiệm được thực hiện từ 14 đến 90 ngày trước khi nhập cảnh vào Canada.

Du khách phải đặt phòng tại một khách sạn đã được phê duyệt để được cách ly ba ngày bắt buộc. Họ có thể làm điều này bằng cách gọi đến số được chỉ định.

Danh sách khách sạn:

Du khách phải có kế hoạch cho phần còn lại của thời gian cách ly 14 ngày sau khi rời khách sạn. Họ được yêu cầu biết cách họ sẽ di chuyển đến nhà hoặc nơi kiểm dịch, và cách họ dự định lấy các mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, hàng tạp hóa hoặc thuốc.

Du khách cũng được yêu cầu cài đặt ứng dụng di động ArriveCAN trước khi đến Canada. Họ sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và chi tiết chuyến bay trên ứng dụng. Trong thời gian cách ly, họ cũng sẽ được yêu cầu hoàn thành bản tự đánh giá hàng ngày trên ứng dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.