Việc làm của Canada có một số phục hồi trong tháng 6

Việc làm của Canada có một số phục hồi trong tháng 6

việc làm của Canada có phục hồi trong tháng 6

Canada đã có thêm 231.000 việc làm trong tháng trước, không hoàn toàn phục hồi so với mức thua lỗ của hai tháng trước đó. Canada đã chứng kiến ​​một số phục hồi kinh tế trong tháng Sáu, mặc dù mức tăng trong việc làm không hoàn toàn tương xứng với thiệt hại từ làn sóng thứ ba.

Việc làm đã tăng 231.000 vào tháng trước, theo Khảo sát Lực lượng Lao động của Thống kê Canada. Dữ liệu phản ánh điều kiện thị trường lao động của Canada trong tuần từ ngày 13 đến ngày 19 tháng 6.

Trong hai tháng trước, Canada đã chứng kiến ​​số người mất việc làm tích lũy là 275.000. Việc làm của Canada đang trên đà tăng trưởng sau khi chậm lại từ tháng 11 đến tháng 1. Với các hạn chế của làn sóng thứ ba được áp dụng vào tháng Ba, việc làm đã giảm một lần nữa vào tháng Tư và tháng Năm.

Các hạn chế bắt đầu tăng lên trong những tuần dẫn đến tuần tham chiếu. Nhiều nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, dịch vụ chăm sóc cá nhân và các hoạt động giải trí khác đã hoạt động trở lại ở tám tỉnh của Canada.

Ví dụ, Ontario đã dỡ bỏ lệnh lưu trú tại nhà vào ngày 2 tháng 6. Ăn uống ngoài trời và một số hoạt động mua sắm không cần thiết cũng được phép, mặc dù, ăn uống trong nhà và phòng tập thể dục, cũng như các dịch vụ chăm sóc cá nhân, vẫn đóng cửa trong tuần tham chiếu. Bất chấp những hạn chế này, Ontario là một trong bốn tỉnh chứng kiến ​​sự tăng trưởng việc làm trong tháng Sáu. Những người khác là B.C., QuebecNova Scotia.

Việc làm của người nhập cư vào tháng 6

Những người nhập cư thường thấy tốc độ phục hồi chậm hơn. Tỷ lệ việc làm trong tháng 6 của những người nhập cư đã ở Canada hơn 5 năm vào khoảng 57%, giảm hai điểm phần trăm so với tháng 2 năm 2020. So với những người lao động sinh ra ở Canada có tỷ lệ khoảng 60%. , chỉ giảm hơn một điểm phần trăm so với cùng kỳ.

Những người nhập cư rất gần đây, những người đã cập bến trong vòng năm năm qua, đã chứng kiến ​​tỷ lệ việc làm cao hơn. Điều này là do số lượng người mới đến giảm do hạn chế đi lại liên quan đến coronavirus. Trong ba tháng kết thúc vào tháng 6, số lượng người nhập cư gần đây đã giảm gần 12% trong khi việc làm của họ giảm gần 7%. Do dân số của họ giảm nhanh hơn so với việc làm của họ, tỷ lệ việc làm của nhóm này là gần 68% trong tháng 6, tăng gần 4 điểm phần trăm so với mức trước đại dịch.

Theo dõi sự phục hồi kinh tế

Tỷ lệ việc làm được tính bằng số người có việc làm theo tỷ lệ phần trăm dân số trên 15 tuổi. Do đó, để hiểu xu hướng thị trường lao động Canada, một phần của câu hỏi là xem xét thay đổi việc làm so với thay đổi dân số như thế nào.

Trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021, dân số Canada tăng hơn một phần trăm, hay 334.000 người. Để theo kịp tốc độ tăng trưởng này, việc làm sẽ phải tăng 203.000 trong khung thời gian đó, thay vào đó, nó giảm 340.000. Tỷ lệ việc làm thấp hơn gần hai điểm phần trăm vào tháng 6 năm 2021 so với tháng 2 năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo