Cách đăng ký thường trú Quebec Canada thế nào ?

Cách đăng ký thường trú Quebec Canada như thế nào

Cũng như các địa điểm khác tại Canada, tỉnh bang Quebec là nơi cảnh quan đẹp tuyệt và có chính sách nhập cư rộng mở. Và hiện Quebec cũng đang hút người nhập cư từ chính những người đang trú ngụ tại đây. Vậy cách để đăng ký PR Quebec cho họ sẽ như thế nào ? Cùng UCA tìm hiểu ngay sau nhé.

Sau một năm được đánh dấu bởi những thách thức do đại dịch mang lại, Quebec và Canada hiện đang tập trung vào phục hồi kinh tế — và phần lớn sự phục hồi đó xoay quanh vấn đề nhập cư.

Tháng 4 đã chứng kiến ​​một số thông báo quan trọng liên quan đến nhập cư từ cả chính phủ liên bang và Quebec. Thông báo quan trọng nhất được đưa ra vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, bởi Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino, người đã tuyên bố rằng người lao động nước ngoài tạm thời trong các dịch vụ thiết yếu và sinh viên tốt nghiệp Canada đã ở trong nước sẽ được tiếp cận với một con đường nhanh chóng mới để thường trú.

Khoảng 90.000 người sẽ có cơ hội trở thành thường trú nhân thông qua con đường này, sẽ được triển khai trên toàn quốc vào ngày 6 tháng 5.

Đây là chủ đề : Tại sao Canada ưu tiên nhập cư cho người hiện đang có mặt ? 

Xem Thêm:

Các luồng này có sẵn cho những người ở Quebec, những người có thể chứng minh với Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) ý định cư trú ở một tỉnh hoặc vùng lãnh thổ khác của họ.

Lộ trình kinh tế quan trọng của Quebec thế nào ?

Quebec có thỏa thuận với Ottawa để chọn người nhập cư và cấp chứng chỉ lựa chọn Quebec (CSQs). Tài liệu này là cần thiết để chính phủ liên bang cấp quyền thường trú cho một người nhập cư kinh tế định cư trong tỉnh.

Đơn xin nhập cư vĩnh viễn đến Quebec được thực hiện ở hai cấp độ liên tiếp. Bước đầu tiên, ở Quebec, là có được một quyết định lựa chọn lâu dài thuận lợi từ Bộ di trú, de la Francisa30tion et de l’Intégration (MIFI) và ban hành CSQ.

Bước thứ hai là xin thường trú từ Chính phủ Canada, bao gồm kiểm tra y tế, kiểm tra hồ sơ tội phạm và thu thập dữ liệu sinh trắc học.

Quebec có một số chương trình khác nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lựa chọn những người nhập cư đáp ứng nhu cầu kinh tế xã hội của tỉnh.

Chương trình de l’expérience québécoise (PEQ) nhằm mục đích cho phép Quebec thu lợi nhanh hơn từ sự đóng góp của những người đã thông thạo tiếng Pháp, đang ở trong tỉnh và đã hòa nhập vào xã hội Quebec.

PEQ cho phép người lao động nước ngoài và sinh viên tốt nghiệp Quebec được tuyển dụng chuyển đổi từ tình trạng tạm thời sang thường trú.

Trong cả hai trường hợp, tiêu chí đủ điều kiện bao gồm đã cư trú, học tập hoặc làm việc tại Quebec, chứng minh trình độ tiếng Pháp trung cấp nâng cao và kể từ tháng 1 năm 2020, đạt được chứng nhận về việc học các giá trị Quebec.

Những người muốn định cư lâu dài và làm việc ở Quebec, ngoài những người thuộc Hạng Thương gia, cũng có thể đăng ký theo Chương trình ng nhân Có Tay nghề Thường xuyên (RSWP).

Các ứng viên quan tâm đến việc nhập cư đến Quebec thông qua RSWP trước tiên phải tạo một hồ sơ Bày tỏ sự quan tâm ở Arrima, sau đó họ được đưa vào một nhóm các ứng cử viên.

Sau đó, MIFI sẽ mời các ứng cử viên đủ điều kiện nhất dựa trên một lưới lựa chọn có tính đến các yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, tuổi tác, kiến ​​thức về tiếng Pháp và tiếng Anh, cùng những yếu tố khác.

Mặc dù kinh nghiệm làm việc ở Quebec không bắt buộc đối với chương trình này, nhưng có mối liên hệ với tỉnh bang sẽ được thưởng điểm.

Chính phủ Quebec gần đây cũng đã khởi động ba chương trình thí điểm mới nhằm vào những người đặt hàng, ng nhân trong lĩnh vực chế biến thực phẩm và ng nhân kỹ thuật trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, ng nghệ thông tin và hiệu ứng hình ảnh.

Đừng bỏ qua: 6 chương trình nhập cư mới từ Canada năm 2021

Quebec đã khởi động 3 chương trình thí điểm mới

Tất cả ba chương trình thí điểm đang chấp nhận đơn đăng ký cho năm hiện tại và sẽ cho phép tỉnh bang chọn lên đến 550 ứng viên nhập cư thường trú và thành viên gia đình của họ mỗi năm.

 Mục tiêu của tỉnh bang Quebec là gì ?

Trước đại dịch, Liên minh cầm quyền Avenir Québec (CAQ) đã thực hiện kế hoạch giảm mức nhập cư, bất chấp những khó khăn mà các nhà tuyển dụng đang gặp phải trong việc lấp đầy các vị trí tuyển dụng. Đại dịch đã làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt do số lượng người nhập cư đến đất nước giảm.

Để bù đắp sự thiếu hụt lao động trầm trọng, Bộ trưởng Nhập cư Quebec Nadine Girault gần đây đã tuyên bố rằng ngưỡng nhập cư sẽ được điều chỉnh lên khi tỉnh này thoát khỏi cuộc khủng hoảng y tế hiện nay.

Mục tiêu của tỉnh trong năm tới là chào đón từ 43.000 đến 44.500 người nhập cư. Phần lớn những người mới nhập học đến Quebec, 62%, dự kiến ​​đến từ các chương trình nhập cư kinh tế của tỉnh.

Các thông báo gần đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ đa cấp hiện nay nhằm kích thích nền kinh tế. Nhập cư dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phục hồi kinh tế của Canada và mục tiêu là tăng dần mức nhập cư trong vài năm tới. Kế hoạch nhập cư liên bang 2021–2023 nhằm mang lại hơn 400.000 thường trú nhân mới mỗi năm vào năm 2023.

Nguồn bài viết: CISNews

Tư vấn định cư Quebec Canada miễn phí

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo