Chủ sở hữu PGWP bây giờ có thể nộp đơn xin giấy phép lao động mở mới [Tin Di Trú Canada]

tin di trú PGWP Canada
Các cựu sinh viên quốc tế hiện đang ở Canada theo Giấy phép lao động sau tốt nghiệp đã hết hạn có thể xin giấy phép lao động mở mới theo chính sách công có hiệu lực từ hôm nay.
Một chính sách mới cho phép các cựu sinh viên quốc tế có được giấy phép lao động mở một lần mới nếu giấy phép lao động mở một lần của họ sắp hết hạn có hiệu lực từ hôm nay.
Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hiện đang chấp nhận các đơn đăng ký được nộp bởi các cựu sinh viên quốc tế muốn có giấy phép lao động mở mới nếu Giấy phép lao động sau đại học (PGWP) của họ hết hạn hoặc sắp hết hạn.

Giấy phép lao động mở mới sẽ có hiệu lực trong 18 tháng.

Nó sẽ cho phép các cựu sinh viên quốc tế định cư Canada và tiếp tục tìm kiếm việc làm. Không giống như giấy phép lao động dành riêng cho người sử dụng lao động, nơi một người lao động nước ngoài bị ràng buộc với một người sử dụng lao động duy nhất ở Canada, giấy phép lao động mở cho phép công dân nước ngoài làm việc cho bất kỳ người sử dụng lao động mà họ chọn.
Để xin giấy phép lao động mở theo chính sách mới, sinh viên quốc tế phải đáp ứng các yêu cầu sau:
PGWP hết hạn vào hoặc sau ngày 30 tháng 1 năm 2020 hoặc PGWP hết hạn sau 4 tháng hoặc ít hơn kể từ ngày nộp đơn ở Canada;
có trạng thái tạm thời hợp lệ hoặc đang nộp đơn để khôi phục trạng thái của bạn có hộ chiếu hợp lệ.

Thời gian nộp hồ sơ trực tuyến mở cửa từ hôm nay đến hết ngày 27/7/2021.

IRCC cung cấp PGWP như một phần trong nỗ lực thu hút sinh viên quốc tế và giữ chân họ như những người lao động lành nghề. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các tổ chức học tập được chỉ định (DLIs) có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin PGWP trong tối dài ba năm.
Có được một PGWP cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp sinh viên quốc tế cơ hội để tìm kiếm và đảm bảo việc làm trên khắp Canada từ bất kỳ nhà tuyển dụng của sự lựa chọn của họ. Tất cả những năm kinh nghiệm làm việc canada mà họ tích lũy sau đó có thể được sử dụng đối với một ứng dụng nhập cư.
Các chương trình nhập cư lao động lành nghề đánh giá cao giáo dục và kinh nghiệm làm việc có được ở Canada. Express Entry, Chương trình Trải nghiệm Quebec, Chương trình Đề cử Cấp tỉnh (PNP) và các lộ trình khác đặt giá trị lớn vào kinh nghiệm làm việc của Canada. Ví dụ, các ứng cử viên Express Entry được cộng thêm điểm Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) dựa trên kinh nghiệm học tập và làm việc tại Canada.
Đối với sinh viên có ít hoặc không có kinh nghiệm làm việc, có kinh nghiệm làm việc của Canada và đã được tích hợp vào một thị trường lao động địa phương thường có thể là yếu tố quyết định trong việc xác định xem họ sẽ đủ điều kiện để thường trú theo các chương trình nhập cư của Canada.
Các cựu sinh viên quốc tế muốn thực hiện quá trình chuyển đổi sang thường trú tại Canada thường tin tưởng vào PGWP để đạt được mục tiêu này.
PGWP có thời hạn cố định và không thể được gia hạn hoặc gia hạn, có nghĩa là những người giữ các giấy phép này có một khoảng thời gian hạn chế để tận dụng tất cả các lợi ích mà họ có thể cung cấp. Đại dịch COVID-19 đã khiến những sinh viên vừa tốt nghiệp gặp bất lợi so với các nhóm trước đây do thị trường lao động yếu hơn.
Một số lượng đáng kể sinh viên tốt nghiệp quốc tế đã không thể đảm bảo công việc, đã bị sa thải, hoặc đã thấy giờ làm việc của họ giảm.  Chính phủ Canada hy vọng rằng chính sách sinh viên quốc tế mới này sẽ giúp bù đắp những thách thức và rào cản mà cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu hiện nay đã tạo ra cho dân số này.
Chính sách mới cũng là biện pháp mới nhất trong một loạt các biện pháp được IRCC đưa ra trong những tháng gần đây để giải quyết những lo ngại ngày càng tăng về sự suy giảm số lượng sinh viên quốc tế có thể học tập, lưu trú và làm việc tại Canada kể từ khi bắt đầu đại dịch.
Bộ di trú Canada đã nhấn mạnh nhiều lần trong năm qua rằng nó đặt ưu tiên cao vào việc giữ chân sinh viên quốc tế đến Canada. Họ là một phần quan trọng trong nhóm người lao động có khả năng đáp ứng nhu cầu lao động trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe và công nghệ và đảm bảo thành công kinh tế và xã hội trong tương lai của Canada.
Nguồn bài viết: https://www.cicnews.com/2021/01/pgwp-holders-can-now-submit-applications-for-new-open-work-permits-0116991.html#gs.rgozzi
LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo