Tại sao mục tiêu 401.000 người nhập cư của Canada vào năm 2021 có thể đạt được

Tại sao mục tiêu 401.000 người nhập cư của Canada vào năm 2021 có thể đạt được

Mục tiêu 401000 người nhập cư Canada sẽ thành hiện thực

PHÂN TÍCH: Để đạt được mục tiêu này sẽ là một thách thức nhưng chúng ta không nên loại trừ khả năng sau lễ rút thăm Express Entry ngày 13 tháng 2 đáng chú ý.

Chào đón 401.000 người nhập cư trong năm nay là một ngọn núi dốc cao thử thách đối với chính phủ Canada, nhưng họ có thể làm được. Lễ bốc thăm Express Entry hôm thứ Bảy ngày 13 tháng 2, mời 27.332 ứng viên tốt nộp đơn xin thường trú, cho thấy chính phủ đang chuẩn bị vượt qua thử thách

Trong những tháng trước khi bắt đầu đại dịch, Canada đã mời khoảng 3.500 ứng viên cho mỗi lần bốc thăm Express Entry với yêu cầu về điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) trong khu vực 470.

Vào cuối năm 2020, Canada đã phá kỷ lục bốc thăm Express Entry bằng cách mời 5.000 ứng cử viên, một thành tích mà họ đã đạt được bốn lần cho đến trước Giáng sinh.

Sau đó, nó đã đứng đầu kỷ lục đó gần sáu lần khi mời 27.332 ứng viên nộp đơn xin thường trú vào thứ Bảy. Ngoài quy mô tuyệt đối của đợt rút thăm, điều bất thường là đợt rút thăm có yêu cầu CRS thấp nhất từ ​​trước đến nay (75 điểm) và diễn ra vào thứ Bảy. Các trận hòa có xu hướng xảy ra vào các ngày trong tuần khi các quan chức chính phủ và đại diện nhập cư như luật sư đang làm việc và có thể phục vụ khách hàng của họ. Khách hàng hiện chỉ có 90 ngày để nộp đơn xin thường trú nên mỗi ngày đều rất quý giá.

Tại sao IRCC tổ chức lễ rút thăm Express Entry bất thường này

Với mức độ hấp dẫn, Bộ Di Trú Canada (IRCC) cảm thấy cần phải cung cấp cơ sở lý luận của họ. IRCC giải thích rằng khoảng 90% ứng cử viên của Lớp trải nghiệm Canada (CEC) được mời đang cư trú ở Canada trong thời kỳ đại dịch, và do đó, họ ít có khả năng đối mặt với gián đoạn nhập cư liên quan đến coronavirus hơn những người ở nước ngoài.

Sau khi ứng viên nhận được Thư mời nộp đơn (ITA) để được định cư lâu dài, họ cần thực hiện một số bước để hoàn tất quy trình nhập cư, bao gồm thu thập và nộp tài liệu, xin giấy thông hành của cảnh sát và y tế, gửi sinh trắc học và tất nhiên, đi du lịch đến Canada

Trước đại dịch, ngay cả những người ở Canada cũng cần đến “cột cờ” để hoàn tất quy trình (hành động vượt qua biên giới Hoa Kỳ, sau đó quay đầu xe và quay lại Canada để kích hoạt tình trạng thường trú nhân mới của họ).

Tất cả những điều này rõ ràng đã trở nên khó khăn hơn trong một thế giới xa cách xã hội, khóa chặt và hạn chế đi lại.

Bộ trưởng Mendicino: Các ứng viên CEC “đã sẵn sàng xây dựng tương lai của họ ở Canada”

Một lý do chính khiến kết quả này có ý nghĩa là rất nhiều nghiên cứu của IRCC và Thống kê Canada cho thấy những người có kinh nghiệm Canada hòa nhập rất nhanh vào thị trường lao động, một điều quan trọng hơn trong thời kỳ kinh tế khó khăn mà chúng ta đang phải đối mặt.

Như Bộ trưởng Nhập cư Marco Mendicino đã lưu ý với CIC News, “Những người Canada đầy tham vọng này đã được thành lập ở đây, sở hữu những kỹ năng quý giá và đang cống hiến cho cộng đồng của họ. Họ đang chăm chỉ làm việc trong một số bộ phận thiết yếu nhất của nền kinh tế của chúng tôi và sẵn sàng xây dựng tương lai của họ ở Canada. ”

Lý do chính IRCC tổ chức đợt rút thăm lớn này là họ tin rằng họ có thể đạt được mục tiêu Kế hoạch Mức độ Nhập cư là 401.000 người mới đến vào năm 2021 bằng cách tập trung vào các ứng viên nhập cư hiện đang ở Canada. Bằng cách mời 27.332 ứng viên vào tháng 2, IRCC có thể xử lý đơn xin thường trú của họ vào cuối năm để đảm bảo những ứng viên này hoàn thành việc hạ cánh và được tính vào mức mục tiêu kế hoạch.

Tại sao mục tiêu 401.000 có thể đạt được

Kế hoạch của các cấp kêu gọi khoảng 60% người nhập cư được chào đón dưới tầng lớp kinh tế, khoảng 25% thông qua tầng lớp gia đình, và khoảng 15% thuộc tầng lớp tị nạn và nhân đạo.

Đây là một bản tóm tắt về cách nó có thể được thực hiện.

  • Mục tiêu về tầng lớp kinh tế có thể được đáp ứng bằng cách chủ yếu chuyển những người ở Canada hiện nay sang thường trú. Nó có thể được bổ sung bằng cách chào đón các công nhân lành nghề hiện được miễn khỏi các hạn chế đi lại do coronavirus.
  • Những người nhập cư hạng gia đình được miễn các hạn chế đi lại và một số người hiện đang ở Canada chờ IRCC xử lý đơn của họ. Chỉ dưới một nửa số lượng người tị nạn của Canada mỗi năm được lấp đầy bởi những người xin tị nạn ở trong nước.
  • Điều đó khiến khoảng 40.000 người tị nạn tái định cư, những người mà Canada có thể chật vật để chào đón đến đất nước trong bối cảnh đại dịch. Thay vào đó, IRCC có thể chọn sử dụng sự thiếu hụt người tị nạn tái định cư theo hướng tăng cường tiếp nhận những người mới đến thuộc tầng lớp kinh tế và gia đình.

Làm thế nào để đạt được mục tiêu tuyển sinh hạng kinh tế của Canada vào năm 2021

Theo Kế hoạch Cấp độ Nhập cư, Canada đang hướng tới mục tiêu chào đón 108.500 người định cư Canada  thông qua chương trình Express Entry trong năm nay. Nó đã ban hành 37.986 ITA vào năm 2021 (so với 10.300 cùng thời điểm vào năm 2020).

Điều này có nghĩa là nếu IRCC có thể phát hành 30.000 ITA khác trong vòng hai tháng tới, họ sẽ có cơ hội lớn để đạt được mục tiêu Express Entry vào cuối năm. Điều này có thể đạt được bằng cách phát hành ít nhất 5.000 ITA trong các đợt rút thăm hai tuần một lần từ nay đến tháng Tư. Một lần nữa, các ứng viên Express Entry có 90 ngày để nộp đơn xin thường trú và IRCC đặt mục tiêu sẽ xử lý đơn trong vòng sáu tháng.

Ngoài việc đạt được mục tiêu Express Entry, IRCC sẽ cần theo đuổi các biện pháp đặc biệt bổ sung để hoàn thành mục tiêu 401.000 người mới. Các cấp kế hoạch kêu gọi Canada đưa 80.800 người nhập cư thông qua Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) trong năm nay và 15.500 người khác thông qua các chương trình liên bang khác như Thí điểm Nhập cư Đại Tây Dương (AIP). Quebec cũng đang tìm cách chào đón khoảng 30.000 người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế trong năm nay.

IRCC có thể bật đèn xanh cho các tỉnh để tăng phân bổ PNP của họ và mời càng nhiều ứng viên hiện đang ở Canada càng tốt thông qua các luồng PNP phù hợp với Express Entry. Trong những ngày gần đây, cả Ontario và British Columbia đều tổ chức những đợt bốc thăm lớn hơn bình thường.

Các luồng Express Entry phù hợp với PNP cũng có tiêu chuẩn xử lý sáu tháng cho các đơn đăng ký thường trú, có nghĩa là những người nhận được lời mời hiện đang ở vị trí tốt để hoàn thành mục tiêu của họ vào cuối năm.

Tuy nhiên, ngoại trừ AIP, việc xử lý đối với hầu hết các chương trình hạng kinh tế khác có xu hướng mất hơn sáu tháng và trong trường hợp của PNP và Quebec, khoảng hai năm. Do những hạn chế về việc đi lại, IRCC sẽ cần phải đẩy nhanh quá trình xử lý các hồ sơ không phải Express Entry nhận được từ các ứng viên hiện đang ở Canada nếu muốn đạt được mục tiêu cấp độ trong năm nay.

Nếu dự đoán của họ cho thấy nhóm ứng viên đủ điều kiện hiện đang ở Canada quá ít để đạt được mục tiêu nhập cư của họ, IRCC và các tỉnh có thể đồng ý nới lỏng tiêu chí đủ điều kiện của họ trong thời gian đại dịch. Ví dụ: thay vì yêu cầu 12 tháng kinh nghiệm làm việc ở Canada, như trường hợp thường xảy ra, IRCC và các tỉnh có thể giảm thời gian này xuống còn sáu tháng (làm ví dụ), để nhiều người có cơ hội đăng ký thường trú và có được vào năm 2021.

Danh sách các công việc Canada đang cần tại đây

Canada vẫn sẽ tìm kiếm các ứng cử viên ở nước ngoài

Nếu bạn là một công nhân lành nghề hiện đang ở nước ngoài, bạn không nên để ý rằng IRCC và các tỉnh bang vẫn đang xử lý các đơn xin nhập cư nhận được từ nước ngoài, và cũng đang mời các ứng viên mới ở bên ngoài Canada. Điều này là do các ứng viên đó có các kỹ năng và các đặc điểm khác mà Canada tìm kiếm để hỗ trợ các mục tiêu kinh tế và xã hội của mình.

Nếu bạn đang ở nước ngoài, bạn nên tiếp tục và nộp đơn xin nhập cư ngay bây giờ để có thể nhập cảnh vào Canada nhanh nhất có thể. IRCC cũng có khả năng tiếp tục lời mời cho các ứng cử viên ở nước ngoài mà không cần cảnh báo trước, như năm ngoái, vì vậy bạn không muốn bỏ lỡ khi quyết định trì hoãn đơn đăng ký của mình.

Trong khi đó, mục tiêu 401.000 có vẻ khó khăn, nhưng IRCC đã vượt qua nhiều nhiệm vụ khó khăn trong suốt lịch sử của bộ phận. Hãy nhớ rằng chỉ vài năm trước, IRCC đã chào đón 25.000 người tị nạn Syria chỉ trong 100 ngày. Tương tự, IRCC có thể đạt được mục tiêu 401.000 nếu họ đặt hết tâm trí vào nó.

Những điều này chứng tỏ Bộ Di Trú Canada quyết tâm đẩy mạnh mục tiêu này trong năm đồng nghĩa cơ hội định cư Canada rộng mở cho người dân thế giới cũng như Việt Nam

Tư vấn định cư Canada

Nguồn: cicnews.com

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo