Những điều bạn cần biết về tín dụng ở Canada

tín dụng ở Canada là gì

Điểm tín dụng là gì và tại sao nó lại quan trọng ở Canada? Ngay sau khi bạn đến Canada, một trong những nhiệm vụ đầu tiên của bạn sẽ là mở một tài khoản ngân hàng.

Điều này sẽ cho phép bạn chuyển khoản tiết kiệm mang theo vào tài khoản ngân hàng Canada, lấy thẻ ghi nợ, tự thanh toán hóa đơn trực tuyến và gửi tiền khi bạn nhận được công việc đầu tiên. Mở tài khoản ngân hàng cũng là bước đầu tiên trong việc xây dựng lịch sử tín dụng ở Canada.

Xem thêm: Cách mở tài khoản ngân hàng tại Canada

Lịch sử tín dụng ở Canada là gì?

Lịch sử tín dụng ở Canada là gì

Lịch sử tín dụng là bản ghi các khoản thanh toán của bạn trên thẻ tín dụng, các khoản vay và các hóa đơn hàng tháng. Những giao dịch được phác thảo chi tiết trong một khoảng thời gian sẽ trở thành một báo cáo tín dụng.

Những người mới đến không thể chuyển lịch sử tín dụng của họ từ đất nước cũ của họ. Nghĩa là bạn từ Việt Nam sang Canada định cư sẽ không được cập nhật lịch sử tín dụng của bạn. Tin tốt: bắt đầu một cuộc sống mới ở một quốc gia mới có nghĩa là bạn có cơ hội quản lý tài chính của mình một cách rõ ràng. Tin xấu: không có bất kỳ lịch sử tín dụng nào, bạn sẽ khó có thẻ tín dụng, đăng ký thế chấp, vay tiền hoặc thậm chí đăng ký gói điện thoại di động.

Không giống như một số quốc gia khó có thẻ tín dụng hoặc vay ngân hàng, ở Canada, việc người Canada thực hiện các khoản thế chấp, vay mua ô tô, vay sinh viên và hơn thế nữa là điều phổ biến – và có thể chấp nhận được.

Munsif Sheraly, giám đốc, Ngân hàng Đa văn hóa, Scotiabank, đã giúp hàng trăm người mới đến định hướng bối cảnh tài chính mới này ở Canada và xây dựng tín dụng tốt.

“Việc xây dựng lịch sử tín dụng tốt là rất quan trọng vì người cho vay thường kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn để giúp họ đưa ra quyết định khi bạn đăng ký tín dụng. Nó có thể giúp bạn tiết kiệm tiền lãi suất và được chấp thuận dễ dàng hơn cho những thứ như điện thoại di động, hạn mức tín dụng và các khoản vay mua ô tô, ”Sheraly nói.

“Để giúp những người mới đến bắt đầu xây dựng tín dụng của họ ở Canada, chương trình StartRight của Scotiabank đưa ra lời khuyên cụ thể cho những người mới đến cũng như mang đến cho họ cơ hội nhận được tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng đầu tiên ngay khi họ đến Canada mà không cần cung cấp trước lịch sử tín dụng.”

Tính điểm tín dụng của bạn

Xây dựng lịch sử tín dụng là chưa đủ, tuy nhiên, bạn cũng phải có điểm tín dụng tốt. Ở đâu cũng vậy điểm tín dụng kém có nghĩa là bạn sẽ phải trả lãi suất cao hơn nếu bạn cần vay mua nhà hoặc ô tô, và nó có thể khiến bạn không có được căn hộ bạn muốn thuê.

Ở Canada, có hai văn phòng tín dụng lớn – Equifax và TransUnion – và họ thu thập thông tin về lịch sử tài chính của bạn để cho bạn điểm từ 300 đến 900. Họ tập trung vào năm yếu tố để tính điểm tín dụng của bạn: lịch sử thanh toán, sử dụng tín dụng, thời hạn tín dụng, hỗn hợp tín dụng và các câu hỏi khó.

Lịch sử thanh toán

Điểm của bạn cho những người cho vay ở Canada biết bạn có chịu trách nhiệm về tài chính và thanh toán hóa đơn đúng hạn hay không. Mỗi khi bạn bỏ lỡ một khoản thanh toán, nó có thể là một cú đánh mạnh vào điểm số của bạn, và tệ hơn, nó sẽ vẫn còn trong báo cáo tín dụng của bạn đến sáu năm. Mẹo: Đảm bảo thanh toán các hóa đơn của bạn đúng hạn và đầy đủ.

Sử dụng tín dụng

Nếu bạn vay quá gần giới hạn của mình, bạn sẽ làm hỏng điểm số của mình. Sử dụng tín dụng là tỷ lệ giữa tín dụng được sử dụng so với tổng tín dụng hiện có. Ví dụ: nếu bạn đã mua 700 đô la trên thẻ có giới hạn 1.000 đô la, bạn sẽ có tỷ lệ sử dụng 70% trên thẻ đó.

Mẹo: Để có điểm số tốt, hãy giữ tổng mức sử dụng của bạn – trên tất cả các số dư của bạn – dưới 30%.

Thời hạn tín dụng

Bạn biết điều gì khiến người cho vay có nhiều khả năng chấp thuận khoản vay của bạn hơn không? Họ muốn xem lịch sử vay nợ có trách nhiệm, kéo dài trong một khoảng thời gian dài.

Mẹo: Những người mới đến nên bắt đầu sử dụng thẻ tín dụng đầu tiên của họ ở Canada với mục tiêu tương lai này. Ngoài ra, đừng hủy bất kỳ thẻ hoặc tài khoản nào trừ khi bạn có lý do chính đáng để làm như vậy. Ở Canada, có một thẻ cũ trong hồ sơ, thậm chí một thẻ không sử dụng có thể là một lợi thế vì nó cho người cho vay thấy bạn là một người đi vay có kinh nghiệm.

Những người cho vay như ngân hàng muốn xem nhiều loại giao dịch và lịch sử vay khi họ xem lịch sử tín dụng của bạn. Mẹo: Hiển thị một loạt lịch sử vay như khoản vay mua ô tô, hạn mức tín dụng, khoản vay sinh viên và hơn thế nữa.

Những thắc mắc về tín dụng ở Canada ?

Mỗi khi bạn đăng ký một khoản vay hoặc thẻ tín dụng mới, người cho vay sẽ xem xét lịch sử tài chính của bạn để xác định xem bạn có khả năng hoàn trả các khoản vay hay không. Vấn đề là, nếu báo cáo của bạn được kéo nhiều lần trong một khoảng thời gian ngắn, điều đó sẽ gửi cờ đỏ cho người cho vay.

Nó sẽ cho họ biết bạn đang sắp xếp một loạt các khoản vay bằng cách sử dụng khoản vay hoặc thẻ mới để trả một khoản nợ khẩn cấp và chưa thanh toán. Mẹo: Hãy cẩn thận về số lượng đơn xin tín dụng mà bạn đăng ký.

Khi bạn xây dựng lịch sử tín dụng của mình ở Canada, hãy tiếp tục nghiên cứu các khía cạnh khác của việc định cư thành công ở Canada.

  • Bạn muốn tìm hiểu về các lựa chọn cho vay khác nhau có sẵn từ các tổ chức khác nhau? Xem bài viết của chúng tôi về các loại cho vay tại đây.
  • Bạn có cần hỗ trợ để tìm ra cách để được tự tin trong nghề nghiệp của mình không? Tìm hiểu cách điều hướng quy trình cấp phép ở Canada tại đây.
  • Cần thêm lời khuyên? Muốn được cố vấn? Kiểm tra lại vào tuần đầu tiên của tháng 3 để xem bài viết về cách tìm người cố vấn, bao gồm cả thông qua chương trình cố vấn của Windmill.

Nguồn: canadianimmigrant.ca

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo