6 điều cần biết Hồ Sơ Xin Visa Canada dành cho bạn

6 điều cần biết về hồ sơ xin Visa Canada

Xin visa canada

Hồ sơ xin visa Canada chi tiết nhất

Bạn đang có nhu cầu nhập cảnh Canada nhưng chưa biết quy trình thủ tục và các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada? Nếu lần đầu tiên sang Canada, thì các thủ tục này cũng sẽ khiến nhiều người lúng túng. Để giúp những ai có nhu cầu xin visa Canada có cái nhìn toàn diện nhất, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn toàn bộ quy trình thủ tục làm hồ sơ xin visa Canada ngay sau đây.

Visa Canada có những loại nào?

Cũng như nhiều quốc gia khác, Visa Canada cũng gồm nhiều loại:

  • Visa ngắn hạn: Gồm có visa du lịch, visa thăm thân, visa lao động tạm thời, visa cư dân tạm trú, visa kinh doanh, visa người hiến tạng.
  • Visa dài hạn: Loại visa này cho phép lưu trú lâu. Đây cũng là cơ hội để tăng khả năng định cư cho người nước ngoài muốn trở thành công dân Canada. Visa dài hạn có 2 loại cơ bản: Express Entry Visa và Business Immigrant Visa. Những loại visa này dành cho người nhập cư để làm việc lâu năm, những người có trình độ muốn đến Canada làm việc và những chuyên gia đến Canada với mục đích đầu tư kinh doanh dài hạn.

Xem thêm một số chương trình có thẻ dài hạn

Visa du học: Loại visa này dành riêng cho du học sinh có nhu cầu học tập tại các trường học Canada. Visa du học cũng được chia thành 2 loại cơ bản là visa SDS (không cần chứng minh tài chính) và visa truyền thống (cần chứng minh tài chính)

Mỗi hình thức visa sẽ có yêu cầu hồ không giống nhau. Vì vậy bạn cần phải xác định mục đích nhập cảnh của mình. Chọn được visa phù hợp với mục đích chuyến đi sẽ giúp bạn có một hành trình suôn sẻ cũng như thời gian lưu lại Canada đúng với nhu cầu của mình.

Thời hạn visa Canada là bao lâu?

Visa Canada có thời hạn từ 6 tháng đến 10 năm. Xét về thời hạn visa thì có thể chia thành 2 dạng cơ bản là visa 1 lần và visa nhiều lần. Visa 1 lần có thời hạn tối đa 6 tháng và hết hiệu lực sau lần nhập cảnh. Visa nhiều lần thì bạn được đến Canada nhiều lần, mỗi lần lưu trú không quá 6 tháng.

Visa dài hạn được cấp cho các trường hợp đặc biệt, cần học tập, lao động hay công tác lâu dài. Với các trường hợp này, thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh cũng nhiều hơn, 2 năm một lần thay vì 6 tháng. 

Tùy mục đích nhập cảnh và hồ sơ xin visa, bạn sẽ được cấp visa ngắn hạn hay dài hạn.

Hồ sơ xin visa Canada

Hồ sơ xin thị thực gồm những gì?

Trở lại vấn đề mà chúng ta quan tâm. Hồ sơ xin visa Canada cần những gì? Có rất nhiều giấy tờ cần chuẩn bị. Có thể phân loại chúng thành 3 loại cơ bản như sau:

  • Hồ sơ nhân thân của người xin visa. Ngoài sơ yếu lý lịch, hồ sơ nhân thân cơ bản thì cần phải có hộ chiếu. Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và có ít nhất 2 trang còn trống.
  • Tờ khai xin visa Canada theo mẫu mới nhất từ Lãnh Sự quán.
  • Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp: Đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ để chứng minh công việc hiện tại của người xin visa. Tùy vào từng trường hợp mà hồ sơ này sẽ là hợp đồng lao động, giấy phép kinh doanh, đơn xác nhận của nhà trường, thẻ hưu trí….
  • Hồ sơ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy tờ các loại tài sản có giá trị như nhà, đất, xe ô tô,…
  • Các giấy tờ khác cho mục đích xin visa: Ví dụ visa du lịch thì có vé máy bay, booking khách sạn. Diện du học thì cần có đơn mời nhập học,…

Tất cả các hồ sơ đều cần dịch thuật song ngữ Anh – Việt và công chứng không quá 6 tháng. 

Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu?

Hồ sơ xin visa Canada sẽ được nộp trực tiếp hoặc nộp online. Bạn có thể liên hệ UCA để được tư vấn miễn phí visa Canada

Tư vấn định cư Canada

Thời gian xét duyệt visa Canada bao lâu?

Thời gian để hồ sơ của bạn được duyệt thông thường chỉ 14 ngày. Tuy nhiên có những thời điểm cao điểm có thể lên đến 20 ngày.

Hoặc với visa 10 năm, thì cần xác định nhiều thông tin nên hồ sơ có thể được duyệt sau 1 tháng hoặc 2 tháng. Vì vậy để kế hoạch không bị phá hỏng, bạn nên lên kế hoạch đi Canada và xin visa khớp với thời gian khởi hành của mình.

Nên tự xin visa hay nhờ đến dịch vụ hỗ trợ?

Thêm một vấn đề nữa mà chúng tôi muốn thông tin đến các bạn, đó là việc nên tự túc visa hay nhờ dịch vụ. Nếu lý lịch bạn tốt, bạn đã từng phỏng vấn visa Canada, thì có thể tự túc visa.

Tuy nhiên nếu chưa từng xuất cảnh hoặc hồ sơ yếu, cơ hội trượt visa cao thì hãy nhờ đến các đơn vị dịch vụ. Họ sẽ giúp bạn bổ túc hồ sơ cũng như có kỹ năng phỏng vấn để đạt kết quả tốt nhất. Tránh mất thời gian và mất cơ hội vì khi bạn trượt visa thì hồ sơ bạn đã có trong lịch sử. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về hồ sơ xin visa Canada. Nếu có ý định định cư tại đất nước lá phong xinh đẹp này, thì bước xin visa sẽ là bước chân đầu tiên của bạn. Chúc bạn xin visa thành công và sớm định cư ổn định hoặc có hành trình thú vị tại Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo