Mở Rộng Quyền Người Không Phải Công Dân Canada

Chính phủ mở rộng quyền người không phải công dân Canada

Mở rộng quyền cho người không phải công dân canada

PHÂN TÍCH: Thay đổi có hiệu lực vào tháng 7 năm 2022, sẽ có lợi cho những người nộp đơn xin nhập cư.Hiện tại, có những giới hạn về việc ai có thể đưa ra yêu cầu ATIP thông qua Đạo luật về quyền riêng tư. Một trong những mục giới hạn quyền truy cập của hai nhóm:

Công dân Canada và thường trú nhân, bên trong hoặc bên ngoài Canada; và bất kỳ đối tượng nào (cá nhân hoặc doanh nghiệp) bên trong Canada, cho dù là công dân hay không.

Giới hạn này có nghĩa là những người không phải là người Canada ở bên ngoài Canada không thể đưa ra yêu cầu theo Đạo luật về quyền riêng tư. Có một cách để vượt qua quy tắc này. Một người không đủ điều kiện có thể nhờ người có đủ điều kiện thay mặt họ đưa ra yêu cầu. Tuy nhiên, quá trình này có thể tốn kém và mất nhiều thời gian.

Có khả năng thực hiện yêu cầu ATIP tới IRCC có thể rất hữu ích. Ví dụ: một yêu cầu ATIP có thể cho phép một người truy cập vào ghi chú của Hệ thống quản lý hồ sơ toàn cầu (GCMS) của họ.

Có một số tùy chọn khi thực hiện truy cập thông tin hoặc yêu cầu thông tin cá nhân. Truy cập Dịch vụ Yêu cầu Online Truy cập Thông tin và Quyền riêng tư (ATIP) là một cách nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện để gửi một yêu cầu.

Dịch vụ này giúp cho đối tượng có thể truy vấn online về những thông tin của các  tổ chức hay CP Canada thay vì các phương thức thông thường như fax, gửi thư tín hay email hoặc bưu cục.

Đây là những hồ sơ chi tiết về trường hợp nhập cư của một người. Họ sẽ giải thích suy nghĩ và việc ra quyết định của nhân viên IRCC. Họ có thể giúp một người hiểu tại sao IRCC lại quyết định theo cách mà nó có.

 Đến lượt mình, kiến ​​thức này cũng có thể giúp người đó phản đối quyết định của IRCC. Ví dụ, người đó có thể chỉ ra rằng viên chức đã bỏ qua hoặc giải thích sai điều gì đó. IRCC là mục tiêu phổ biến cho các yêu cầu ATIP.

Trên thực tế, có nhiều yêu cầu ATIP dành cho IRCC hơn so với bất kỳ bộ phận chính phủ liên bang nào cộng lại.Vì sự thay đổi này rất quan trọng nên IRCC dự kiến ​​sẽ cần thời gian để đảm bảo rằng nó diễn ra suôn sẻ.

Ví dụ, IRCC sẽ phải thay đổi các biểu mẫu và quy trình. Nó cũng có thể sẽ phải xử lý số lượng yêu cầu lớn hơn nhiều. Vì lý do này, chính phủ đang trì hoãn thời điểm quy định mới có hiệu lực. Theo Canada Gazette, chính phủ Canada đã thay đổi Lệnh Gia hạn vào ngày 14 tháng 7 năm 2021.

Tuy nhiên, Gazette cũng lưu ý rằng sự thay đổi này có hiệu lực vào ngày kỷ niệm đầu tiên của nó. Điều này có nghĩa là vào ngày 14 tháng 7 năm 2022, quy tắc mới sẽ có hiệu lực.

Quy tắc mới là một bước tiến lớn đối với những người không phải là người Canada. Có hiệu lực chậm trễ. Bản thân sự chậm trễ này là do sự thay đổi quá lớn và quan trọng.
Đầu tháng này, Canada đã thông báo về một sự thay đổi lớn đối với các quy tắc tiếp cận thông tin và quyền riêng tư (ATIP) trên Canada Gazette.

Thay đổi rất đơn giản, nhưng tác động rất sâu sắc. Chính phủ Canada sẽ cho phép bất kỳ ai đưa ra yêu cầu ATIP theo Đạo luật về quyền riêng tư. Chính sách mới này sẽ đưa Canada phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu về ATIP. Nó cũng sẽ mở rộng đáng kể quyền của những người không phải là người Canada.

Nguồn: Cicnews.com

Nếu bạn quan tâm các chương trình định cư khác ?

Đăng ký tư vấn định cư Canada miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo