Thành Phố Quebec Canada thủ phủ xinh đẹp Quebec

Tìm hiểu thành phố Quebec Canada thủ phủ tỉnh bang Quebec

Thành phố Quebec Canada thủ phủ tỉnh bang Quebec

Thành phố Quebec ở đâu?

Trong tiếng Pháp, cả thành phố và tỉnh đều được gọi là “Québec”. Ý nghĩa nào được xác định theo ngữ cảnh và theo quy ước đề cập đến tỉnh với mạo từ nam tính (“le Québec hoặc au Québec”) và thành phố không có bất kỳ mạo từ nào (“à Québec”). Điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn khi đi theo các biển báo tỉnh lộ là Thành phố Quebec, (Ville de Québec) chỉ được gọi là Québec trong biển báo chính thức.

Quebec City là thành phố thủ phủ của tỉnh bang Quebec. Nơi đây nếu góc nhìn theo phong cách du lịch khám phá thì khá ổn nhưng nếu là góc kinh doanh thì hơi buồn tẻ. May mắn thay, thành phố có một lịch sử đáng chú ý, như là thủ phủ pháo đài của nước Pháp mới từ thế kỷ 17.

Thành phố Quebec tọa lạc gần biên giới Mỹ Canada và là một trong những đô thị lớn ở phía đông Canada. Phía tây nam giáp với thành phố Montreal, xa hơn 1 tý về phía tây nữa là thủ đô Ottawa. Xa phía đông là tỉnh bang New Brunswick.

Mã bưu chính: G1A, G1B, G1C

Vị trí thành phố Quebec

Lịch sử ra đời

Thành phố Quebec lần đầu tiên được người châu Âu định cư vào năm 1608 trong một “khu cư trú” do Samuel de Champlain lãnh đạo và kỷ niệm 400 năm thành lập vào năm 2008. Ngày thường được chấp nhận khi Champlain đến thành phố là ngày 3 và 4 tháng 7 và được đánh dấu bằng các lễ kỷ niệm lớn. Khu vực này cũng là nơi sinh sống của các dân tộc bản địa trong nhiều thế kỷ trước khi người châu Âu đến, và sự hiện diện liên tục của họ đã được chú ý kể từ đó.

Được người Pháp thành lập để tuyên bố chủ quyền ở Thế giới Mới, cái tên Quebec ban đầu chỉ để chỉ thành phố. Nó là một từ thổ dân cho “nơi con sông thu hẹp” khi sông St. Lawrence đóng cửa đột ngột ở ngay phía đông của thành phố. Nó nằm trên những vách đá cao 200 foot với tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy núi Laurentian xung quanh và sông St. Lawrence.

Dưới sự cai trị của Pháp (1608-1759), các ngành công nghiệp chính là ngành buôn bán gỗ và lông thú. Người Pháp mất thành phố và thuộc địa New France vào tay người Anh trong Trận chiến ở Đồng bằng Abraham vào năm 1759.

Phần lớn giới quý tộc Pháp quay trở lại Pháp, điều này dẫn đến việc Anh cai trị phần dân số Pháp còn lại. May mắn thay, những người cai trị thuộc địa đã cho phép người Pháp giữ lại ngôn ngữ và tôn giáo của họ, để lại phần lớn văn hóa nguyên vẹn.

Những năm 1840 chứng kiến ​​một làn sóng nhập cư Ailen trong Nạn đói khoai tây. Do dịch tả và sốt phát ban bùng phát, các tàu đã được cách ly tại Grosse Ile ở phía đông thành phố trước l’Ile d’Orleans. Thành phố vẫn nằm dưới sự cai trị của Anh cho đến năm 1867 khi Hạ Canada (Quebec) gia nhập Thượng Canada (Ontario), New Brunswick và Nova Scotia để tạo thành Thống trị Canada.

Ngôn ngữ

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của tỉnh Quebec mặc dù ở các khu vực du lịch của Thành phố Quebec tiếng Anh được hầu hết nhân viên sử dụng rộng rãi như ngôn ngữ thứ hai. Cũng không có gì lạ khi tìm thấy tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Nhật ở nhiều cơ sở ở Vieux Quebec.

Ngoài các khu vực du lịch, một số kiến ​​thức về tiếng Pháp được khuyến khích và có lẽ cần thiết, tùy thuộc vào vùng nông thôn mà bạn đến thăm như thế nào. Cần lưu ý rằng trong khi người dân địa phương lớn tuổi sẽ gặp khó khăn khi cố gắng duy trì một cuộc thảo luận bằng tiếng Anh, hầu hết thanh niên dưới 35 tuổi phải có thể nói tiếng Anh đàm thoại.  Gần một phần ba dân số dùng được 2 loại Anh và Pháp ngữ.

Xem thêm:

Văn hóa và lễ hội tại đây

Cảnh quan chính của Thành phố Quebec là Khu Phố Cổ, phần trên của nó được bao quanh bởi một bức tường đá được xây dựng bởi cả quân đội Pháp và Anh. Và hiện nay nơi đây kà cụm du lịch với hàng tá các cửa hàng bán đồ lưu niệm, rất nhiều địa điểm mang dấu tích lịch sử để tham quan và selfiel cho du khách. Một số tòa nhà vẫn giữ vững kiến trúc ban sơ trong khi những công trình khác được dựng lên theo phong cách cổ hơn.

Lễ hội Carnival mùa đông

Lễ hội Carnival mùa đông, toàn thành phố, hai tuần đầu tiên của tháng Hai và kéo dài 3 ngày cuối tuần, Một sự kiện thực sự ngoạn mục, Lễ hội hóa trang mùa đông là một truyền thống hàng trăm năm ở Thành phố Quebec. Định kỳ hàng niên cung điện băng rất lớn được dựng ở Place Jacques-Cartier làm lâu đài chính cho các lễ hội.

Cuộc thi Điêu khắc Băng Quốc tế chứng kiến ​​các đội từ khắp nơi trên thế giới xây dựng các tác phẩm điêu khắc hoành tráng. Có 3 cuộc diễu hành trong sự kiện ở các khu vực khác nhau của thành phố, và các cuộc thi bất chấp mùa đông khác bao gồm cuộc đua ca nô băng qua St. Lawrence và tắm tuyết theo nhóm. Liên hoan Quốc tế Thành phố Quebec của các ban nhạc quân đội Các buổi biểu diễn ngoạn mục được cung cấp bởi các ban nhạc quân đội từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội diễn ra vào cuối tháng 8

Khám phá nhanh TP Quebec

Những món ăn thú vị

Vùng đất giao thoa giữa 2 nền văn hóa cựu lục địa Anh và Pháp và cả người bản xứ nên những món ăn tại đây đều chất chứa nguồn gốc từ đây.

Những món ăn thú vị tại quebec Poutine

  • Poutine: Có lẽ là món ăn nổi tiếng nhất của Canada, món poutine kết hợp Khoai tây chiên với nước thịt và pho mát sữa đông. Bữa ăn ngon nhất mà chúng tôi có là ở Bistro Le Sam, một nhà hàng ở Chateau Frontenac.
    Bánh crếp: Bánh crepe là một trong những món ăn truyền thống của Pháp rất phổ biến ở thành phố Quebec. Chúng tôi đã thử cả bánh crepe ngọt và mặn. Chúng tôi đã đến L’Escale Bistro et Crêperie, ở Quartier du Petit Champlain và có bánh crepe với giăm bông, pho mát, nấm và hollandaise, và một chiếc bánh crepe ngọt ngào với chuối, dâu tây, nutella và kem đánh. Nó là tốt nhất của cả hai từ.Chúng tôi cũng đã ăn bánh crepe ở Cochon Dingue và chúng tôi yêu thích bữa nửa buổi tại nhà hàng này. Cả tôi và Kelly đều gọi một bữa sáng kết hợp ngọt và mặn bằng cách phục vụ trứng luộc với bánh mì nướng với nấm và hollandaise bên cạnh một chiếc bánh crepe đầy xi-rô phong và táo.Miếng bò hầm
  • Chúng tôi có một người kén ăn với chúng tôi, nhưng đó không phải là vấn đề vì bít tết và bánh mì kẹp thịt có thể được tìm thấy trong hầu hết các thực đơn của nhà hàng. Chúng tôi đã thử món bánh mì kẹp thịt phô mai, sườn non, thăn và mắt sườn, và tất cả đều yêu thích. Nếu bạn muốn có một bữa tối bít tết truyền thống, chúng tôi yêu thích Charbon Steakhouse.
    Sô cô la nóng tại Artefact
  • Nhấm nháp sô cô la nóng bên đống lửa là cách lý tưởng để làm ấm cơ thể, và nơi tốt nhất để nhâm nhi sô cô la nóng bên đống lửa ở Thành phố Quebec là Artefact. Sô cô la nóng ở Artefact có vẻ đắt tiền, nhưng nó được đựng trong một bình lớn và có rất nhiều thứ để bốn chúng tôi chia sẻ. Sô cô la nóng đậm đặc, đặc và có vị như một thanh sô cô la tan chảy. Nó tương tự như sô cô la nóng ở Florence.
  • Maple Syrup: Tôi không đề nghị bạn uống xi-rô cây phong, nhưng bạn chắc chắn nên gọi một thứ gì đó có xi-rô cây phong trong khi bạn ở Quebec. Và đó là một nhiệm vụ dễ dàng. Một số nhà hàng, bao gồm cả Lapin Sauté, có món creme brûlée xi-rô phong trong thực đơn của họ.

Bạn hẳn còn quan tâm đừng bỏ qua

Chi phí sinh hoạt tại TP Quebec

Các hạng mụcƯớc tính
Nhà hàng
Bữa ăn, nhà hàng rẻ tiền15.00 C$
Bữa ăn cho 2 người, nhà hàng tầm trung, ba món50.00 C$
McMeal tại McDonalds (hoặc bữa ăn kết hợp tương đương)11.50 C$
Bia trong nước (1 pint dự thảo)7.00 C$
Bia nhập khẩu (chai nhỏ 12 oz)7.00 C$
Cappuccino (thường xuyên)4.27 C$
Coke / Pepsi (12 oz chai nhỏ)2.40 C$
Nước (chai nhỏ 12 oz)1.72 C$
Thị trường.
Sữa (thường xuyên), (1 gallon)7.43 C$
Ổ bánh mì trắng tươi (1 lb)2.84 C$
Gạo (trắng), (1 lb)1.88 C$
Trứng (thường xuyên) (12)3.17 C$
Phô mai địa phương (1 lb)6.51 C$
Philê gà (1 lb)6.04 C$
Vòng thịt bò (1 lb) (hoặc thịt đỏ tương đương)7.57 C$
Táo (1 lb)1.94 C$
Chuối (1 lb)0.92 C$
Cam (1 lb)1.80 C$
Tomato (1 lb)2.02 C$
Khoai tây (1 lb)2.11 C$
Hành tây (1 lb)1.14 C$
Rau diếp (1 đầu)2.17 C$
Nước (chai 1,5 lít)1.80 C$
Chai rượu vang (tầm trung)15.00 C$
Bia trong nước (chai 0,5 lít)2.74 C$
Bia nhập khẩu (chai nhỏ 12 oz)3.52 C$
Thuốc lá 20 gói (Marlboro)12.00 C$
Vận chuyển
Vé một chiều (vận chuyển địa phương)3.50 C$
Thẻ hàng tháng (giá thông thường)89.50 C$
Taxi Start (thuế quan thông thường)3.50 C$
Taxi 1 dặm (Thuế quan thông thường)2.82 C$
Taxi 1 giờ chờ đợi (thuế quan thông thường)39.00 C$
Xăng (1 gallon)4.41 C$
Volkswagen Golf 1.4 90 KW Trendline (hoặc xe mới tương đương)25,250.00 C$
Toyota Corolla Sedan Tiện nghi 1.6L 97kW (hoặc xe mới tương đương)23,677.62 C$
Tiện ích (hàng tháng)
Cơ bản (điện, sưởi ấm, làm mát, nước, rác) cho căn hộ 915 sq ft87.82 C$
1 phút. của thuế quan di động trả trước địa phương (không giảm giá hoặc kế hoạch)0.40 C$
Internet (60 Mbps trở lên, dữ liệu không giới hạn, cáp / ADSL)68.60 C$
Thể thao và giải trí
Câu lạc bộ thể hình, phí hàng tháng cho 1 người lớn40.45 C$
Thuế Tennis Tòa án (1 giờ vào cuối tuần)31.75 C$
Rạp chiếu phim, phát hành quốc tế, 1 chỗ ngồi13.00 C$
Chăm sóc trẻ em
Trường mầm non (hoặc mẫu giáo), cả ngày, riêng tư, hàng tháng cho 1 trẻ em729.29 C$
Trường tiểu học quốc tế, hàng năm cho 1 đứa trẻ7,712.63 C$
Quần áo và giày
1 cặp quần jean (Levis 501 hoặc tương tự)64.53 C$
1 chiếc váy mùa hè trong một chuỗi cửa hàng (Zara, H & M, …)42.78 C$
1 đôi giày chạy Nike (tầm trung)111.82 C$
1 đôi giày da nam kinh doanh142.78 C$
Thuê mỗi tháng
Căn hộ (1 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố859.72 C$
Căn hộ (1 phòng ngủ) bên ngoài trung tâm673.53 C$
Căn hộ (3 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố1,418.75 C$
Căn hộ (3 phòng ngủ) bên ngoài trung tâm1,065.00 C$
Mua giá căn hộ
Giá mỗi feet vuông để mua căn hộ tại trung tâm thành phố270.32 C$
Giá mỗi feet vuông để mua căn hộ bên ngoài trung tâm283.20 C$
Tiền lương và tài chính
Mức lương ròng trung bình hàng tháng (sau thuế)3,225.92 C$
Lãi suất thế chấp theo tỷ lệ phần trăm (%), hàng năm, trong 20 năm giá cố định3.11

Địa điểm tham quan tại Quebec

Bên trong các công sự của nó, các quán cà phê quyến rũ và cửa hàng đồ cổ tạo nên sự hấp dẫn với các điểm tham quan lịch sử như Thành cổ và Nhà thờ Đức Bà. Khi lịch sử bắt đầu lặp lại và tất cả các điểm tham quan bắt đầu hòa quyện vào nhau, hãy hít thở không khí trong lành tại Công viên Battlefields hoặc Thác Montmorency. Bạn cũng có thể kết hợp lịch sử và thiên nhiên bằng một chuyến đi bộ dọc theo Terrasse Dufferin tuyệt đẹp, nơi bạn sẽ được ngắm nhìn quang cảnh thành phố tuyệt vời.

Battlefields Park (Parc des Champs-de-Bataille)

Bất cứ ai quan tâm đến lịch sử thuộc địa nên dành một chút thời gian để khám phá Công viên Battlefields. Đôi khi được gọi là Bình nguyên của Abraham, dải đất rộng 267 mẫu Anh này nằm ngay phía tây của Old Québec đã chứng kiến ​​số phận của Canada bị đóng chặt. Trận Québec (thời điểm then chốt của Chiến tranh Pháp và Ấn Độ khi người Pháp buộc phải nhượng Canada cho Anh) đã diễn ra tại đây.

Battlefields Park tại thành phố Quebec City

Ngày nay, Công viên Battlefields là nơi hoàn hảo để tận hưởng không khí trong lành. Mặc dù bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy một vài yếu tố lịch sử (như pháo trang trí không thường xuyên), hãy nhớ chú ý đặc biệt đến những khu vườn được cắt tỉa cẩn thận – đừng bỏ lỡ Joan of Arc Garden tuyệt đẹp – và khung cảnh bên bờ sông. Những du khách gần đây cho biết đây là một công viên tuyệt vời để nằm dài và đọc sách, dã ngoại hoặc đi dạo.

Thành Lũy

Thành phố Québec (La Citadelle, theo tiếng Pháp) là pháo đài do Anh xây dựng lớn nhất ở Bắc Mỹ; mất 30 năm để xây dựng. Địa điểm quân sự này đã hoạt động từ năm 1850 khi nó là nơi đóng quân của quân đội Anh và pháo binh Canada. Ngày nay, Thành cổ được chiếm giữ bởi đội bộ binh Pháp ngữ duy nhất của Lực lượng Vũ trang Chính quy Canada – Đội quân Hoàng gia 22e – những người đã gọi công trình này là nhà từ năm 1920.

Terrasse Dufferin

Nhìn ra Old Québec từ cá rô của nó ngay bên dưới Fairmont Le Château Frontenac, Terrasse Dufferin có tầm nhìn ngoạn mục ra Sông St. Lawrence. Trước đây là một công sự quân sự, công viên công cộng này vẫn còn lưu giữ những khẩu đại bác lịch sử.

Bầu không khí đã thay đổi đáng kể kể từ khi xây dựng ban đầu của Terrasse Dufferin vào năm 1879; hôm nay – đặc biệt nếu bạn đến thăm vào mùa hè – bạn chắc chắn sẽ gặp những nghệ sĩ và nghệ sĩ biểu diễn đường phố khi đi dạo cùng. Những du khách trước đây cũng khuyên bạn nên dành thời gian ở đây trong mùa đông, khi có xe trượt băng để đi.

Để tìm hiểu về lịch sử của Terrasse Dufferin (và phần còn lại của các công sự của Di tích Lịch sử Quốc gia Québec này), hãy cân nhắc gắn thẻ cho chuyến tham quan có hướng dẫn viên. Các chuyến tham quan được cung cấp hàng ngày từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 10 với giá khoảng CA $ 5 (khoảng $ 4). Thời gian của tour thay đổi tùy thuộc vào ngày và ngôn ngữ mà tour được cung cấp.

Vương cung thánh đường Sainte-Anne-de-Beaupre

Nằm cách trung tâm Thành phố Québec khoảng 22 dặm về phía đông bắc, địa điểm tôn giáo tuyệt đẹp này ở thị trấn nhỏ Sainte-Anne-de-Beaupré được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1658; cấu trúc hiện tại được xây dựng vào những năm 1920 sau một trận hỏa hoạn.

Vương cung thánh đường Sainte-Anne-de-Beaupre

Vương cung thánh đường tôn vinh Thánh Anne, vị thánh bảo trợ của Québec. Những người hành hương đi khắp thế giới để tỏ lòng kính trọng với Thánh Anne và hưởng lợi từ khả năng chữa bệnh kỳ diệu của cô.

Truyền thuyết kể rằng một trong những người xây dựng ban đầu của vương cung thánh đường đã bắt đầu công việc của mình trên đôi nạng và có thể đi lại mà không cần chúng khi công trình hoàn thành. Nhiều du khách tưởng nhớ điều kỳ diệu này bằng cách để lại một chiếc nạng ở cửa trước.

Trong khi bên ngoài của vương cung thánh đường là một cảnh đẹp đáng để chiêm ngưỡng, thì bên trong cũng rất ngoạn mục. Hầm trung tâm được bao phủ hoàn toàn bằng tranh khảm, trong khi 240 cửa sổ kính màu tô điểm cho vương cung thánh đường bằng màu sắc.

Những du khách gần đây cho biết nhà thờ tuyệt đẹp này là một thắng cảnh không thể bỏ qua, và một số người khuyên bạn nên dành thời gian để ngồi và nhìn lên trần nhà tuyệt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo