Vì sao Lấy Bằng Thạc Sỹ tại Canada rất lý tưởng ?

Lấy bằng thạc sỹ tại Canada thật lý tưởng vì sao thế ?

Lấy bằng thạc sỹ tại Canada

Khi bạn bắt đầu quyết định nơi bạn muốn học để lấy bằng thạc sĩ, bạn sẽ thấy có vô số điều cần xem xét. Canada đã trở thành một điểm đến nổi tiếng như một nơi hoàn hảo để lấy bằng thạc sĩ. Vậy tại sao lấy bằng thạc sỹ tại Canada lý tưởng ?  Tại sao Canada hoàn hảo cho chương trình học thạc sĩ của bạn? Canada là nơi hoàn hảo để bạn lấy bằng thạc sĩ do có các trường đại học chi phí thấp với tiêu chuẩn cao.

Dân số học sinh và giáo viên rất đa dạng. Canada cũng là một quốc gia an toàn, sạch sẽ và sinh viên có thể khám phá các thành phố đô thị sôi động và vẻ đẹp tự nhiên của Canada.

Một số trường đại học nổi tiếng nhất trên thế giới cư trú tại Canada. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó thu hút sinh viên từ khắp nơi trên toàn cầu cho tất cả các loại bằng cấp khác nhau trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Nhưng chúng ta sẽ nói về lý do tại sao bạn có thể muốn xem xét Canada khi theo đuổi chủ nhân của bạn.

Chi phí Giáo dục Trung bình

Canada dành phần lớn chi phí cho giáo dục

Các nghiên cứu sau đại học đã trở thành một điểm thu hút lớn đối với Canada. Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới bị cuốn hút vào chương trình giảng dạy, phong cách học tập và khuôn viên đa dạng của họ. Nhưng thật không may, thông thường, một nền giáo dục tốt có thể không phải lúc nào cũng đạt được vì một cái giá phải trả mà đơn giản là không khả thi.

Canada đã thực hiện một công việc đáng kinh ngạc trong việc tài trợ cho các chương trình và tìm cách thúc đẩy hệ thống giáo dục của họ, mà không làm khó học sinh. Khi bạn đang tìm kiếm giáo dục sau đại học, bạn thường mắc nợ. Có thể bạn đã có một khoản thanh toán khoản vay sinh viên hàng tháng từ tài khoản của mình, hoặc bạn đang trả lại khoản vay từ một người bạn hoặc thành viên trong gia đình.

Điều cuối cùng bạn muốn làm là nhìn chằm chằm vào mặt một con số khổng lồ khác và miễn cưỡng ký vào phiếu lương năm năm tiếp theo để chuyển sang một trường khác.

Bởi vì chính phủ của Canada đã dành hết tâm sức để nâng cao hơn nữa giáo dục, nên rất nhiều nguồn tài trợ sẽ được bơm trực tiếp vào các trường đại học. Họ ở cấp độ cao hơn so với hầu hết các quốc gia khác trong việc nhận tài trợ cho giáo dục cấp cao.

Sự gia tăng tài trợ này từ chính phủ có nghĩa là các trường đại học Canada có thể thu phí thấp hơn nhiều so với các trường cao đẳng Mỹ.

Theo Find A Masters, hiện có 96 trường đại học trên khắp Canada cung cấp các chương trình thạc sĩ vào năm 2020. Trong số các trường đại học đó, mức học phí trung bình là 17.447 CAD (USD $ 13.372). Điều đó bao gồm năm học từ tháng Chín đến tháng Tư.

Khi xem xét mức độ giáo dục cao này, những khoản phí đó khá tối thiểu khi so sánh với các quốc gia khác có chương trình tương tự.

Ngành học sẽ khiến chi phí dịch chuyển tương ứng. Ví dụ: bất kỳ thứ gì trong lĩnh vực Nghệ thuật hoặc Nhân văn đều có xu hướng ở mức thấp hơn của thang điểm, trong khi các chương trình Kinh doanh, Y tế hoặc Kiến trúc lại hướng tới mức cao hơn.

Nếu bạn là cư dân của Canada nhưng dự định đi đến một khu vực khác ở Canada để học tập, bạn sẽ vẫn đủ điều kiện nhận mức học phí bằng khoảng một nửa học phí tiêu chuẩn. Bất kỳ sinh viên trong nước nào cũng có thể nhận được các khoản giảm giá cư trú này, bất kể bạn học ở đâu tại Canada.

Cũng như các quốc gia chuyên về giáo dục đại học khác, luôn có các cơ hội học bổng và tài trợ cho sinh viên. Họ khuyến khích các sinh viên tài năng ở nước ngoài bằng các chương trình tài trợ quốc tế khác nhau giúp thu hút những người giỏi nhất và sáng giá nhất, bất kể tình hình tài chính của họ.

Các trường đại học hàng đầu ở Canada

Canada là một lựa chọn hàng đầu cho nhiều sinh viên đang tìm kiếm bằng thạc sĩ của họ cho nhiều trường hàng đầu của họ. Canada, cùng với Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, có chung danh tiếng về các trường đại học đào tạo bậc cao ưu tú.

Mặc dù có gần 100 trường đại học khác nhau để bạn lựa chọn, nhưng có một số cái tên vẫn đứng đầu trong nhiều danh sách khác nhau là những nơi tốt nhất để lấy bằng thạc sĩ của bạn. Dưới đây là một số trường đại học hàng đầu và một số chương trình mà họ được biết đến.

Đại học Toronto

 • Engineering Science
 • Visual Culture and Communication
 • Urban Studies

University of British Columbia

 • Forestry
 • Sport Sciences
 • Geography
 • McMaster University
 • Health Sciences
 • Engineering
 • Humanities

University of Montreal

 • Clinical Health and Research
 • Engineering and Technology
 • Life Sciences

McGill UniversityScience

 • Medicine
 • Engineering

University of AlbertaHumanities

 • Health Sciences
 • Creative Arts

University of CalgarySocial Sciences

 • Entrepreneurship and Innovation
 • Social Inequalities and Social Justice

Việc lựa chọn các trường học ở Canada rất ấn tượng và rộng lớn. Nhưng đây là một số cái tên tiếp tục đứng đầu danh sách trên khắp đất nước và cạnh tranh mạnh mẽ với một số cái tên tốt nhất thế giới.

Tất cả đều xuất sắc về mặt hành chính khi chào đón sinh viên mới từ mọi nơi trên thế giới. Mỗi trường trong số này và nhiều trường đại học hàng đầu khác ở Canada tự hào là một trong những trường có sự hòa nhập và đa dạng về sắc tộc nhất trên thế giới.

Nhiều trường đại học hàng đầu cho chương trình thạc sĩ trên khắp Canada cũng nằm ở các trung tâm đô thị.

Dưới đây là một số thành phố nổi tiếng nhất có các trường đại học xuất sắc trong và xung quanh họ.

Làn sóng công nghệ ở Canada

 • Mặc dù có rất nhiều môn học và chương trình được đánh giá cao ở khắp các trường đại học của Canada, nhưng lĩnh vực công nghệ vẫn là một lĩnh vực mới nổi trong vài năm qua.
 • Kỹ thuật, viễn thông, truyền thông kỹ thuật số, công nghệ sinh học và hàng chục lĩnh vực nghiên cứu dựa trên công nghệ khác đã phát triển vượt bậc ở Canada trong thập kỷ qua.
 • Canada, với tư cách là một quốc gia, yêu thích công nghệ của mình. Vì vậy, sự xuất hiện trong lĩnh vực nghiên cứu này có ý nghĩa hoàn hảo. Theo Cơ quan Đăng ký Internet Canada (CIRA), Canada đứng thứ 2 trên thế giới về số giờ trực tuyến trung bình trên mỗi người dùng. Các trường đại học của họ phản ánh sự hiểu biết của họ về tầm quan trọng của công nghệ.
 • Nếu bạn đang tìm kiếm các nghiên cứu sau đại học về bất cứ điều gì liên quan đến công nghệ, Canada sẽ là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu và đắm mình trong văn hóa công nghệ.

Nghiên cứu ở Canada

 • Một lĩnh vực chủ đề rộng lớn khác ở Canada là trong lĩnh vực nghiên cứu. Trong vài năm qua, Canada đã gây ấn tượng trên trường thế giới về các chương trình nghiên cứu và khám phá sáng tạo.
 • Các trường đại học ở Canada tập trung vào các lĩnh vực như khoa học, y học hoặc kỹ thuật đã tạo ra những tác động tích cực trên trường thế giới. Họ coi trọng nghiên cứu, thử nghiệm và đầy đủ kinh nghiệm đam mê chủ đề của bạn để trở thành chuyên gia về chủ đề đó.
 • Sự cống hiến và tập trung vào nghiên cứu của họ đã được đền đáp trong các nghiên cứu được thực hiện thông qua các trường đại học của họ, tập trung vào điều trị HIV / AIDS, biến đổi khí hậu, cứu đại dương của chúng ta và cải tiến các phương pháp phát hiện ung thư.
 • Vì sự cống hiến hết mình của họ cho các nghiên cứu dựa trên nghiên cứu, nó đã trở thành một quốc gia nổi tiếng đối với sinh viên quốc tế với hy vọng tạo ra bước đột phá lớn tiếp theo.

Điều kiện sống chất lượng xung quanh Canada

Bởi vì nhiều trường đại học nằm ở các khu vực đô thị lớn, Canada cũng là một nơi tuyệt vời để lấy bằng thạc sĩ của bạn bởi vì bạn cũng sẽ có mặt trong lĩnh vực đó để giải trí.

Nhưng một trong những cách Canada thực sự vượt trội là chất lượng cuộc sống của họ trong các điểm nóng đô thị này. Các thành phố của họ sạch sẽ và an toàn và cung cấp rất nhiều điều để xem và làm. Nó đã trở thành một điểm đến phổ biến để đi học vì sự cân bằng công việc / cuộc sống đáng kinh ngạc mà bạn có thể dễ dàng duy trì.

Lấy bằng thạc sĩ của bạn có thể là một công việc mệt mỏi. Có những buổi học kéo dài nhiều giờ và kéo dài, và bạn sẽ thường cảm thấy không có thời gian cho bản thân. Nhưng khi bạn có thể nghỉ ngơi và đến thị trấn hoặc thư giãn với một số công việc tự chăm sóc bản thân, thật tuyệt khi bạn ở một vị trí thuận tiện để có thể dễ dàng truy cập bất cứ thứ gì bạn có thể muốn hoặc cần.

Canada cũng được biết đến với khả năng chi trả của nó. Ở hầu hết các quốc gia, các khu vực đô thị sầm uất hơn là những khu vực đắt đỏ hơn để sinh sống. Điều này vẫn đúng ở Canada. Tuy nhiên, các điểm nóng trên khắp các thành phố lớn của họ có xu hướng dễ dàng chi trả hơn so với các quốc gia tương tự như Hoa Kỳ, Pháp và Anh.

Vì lý do này, nhiều sinh viên đổ xô đến Canada để nhận được chất lượng giáo dục sau đại học, trong khi vẫn có thể vui chơi và tận hưởng một thành phố lớn mà không có mức giá đáng kể.

Q.S. World University Rankings đã biên soạn một danh sách các thành phố sinh viên tốt nhất. Các tiêu chí bao gồm chi phí sinh hoạt, chi phí giáo dục, những điều cần làm xung quanh thành phố và chất lượng giáo dục. Montreal, Toronto, Vancouver và Ottawa đều lọt vào danh sách 50 thành phố tốt nhất cho sinh viên.

Canada tự hào về cuộc sống thành phố sạch sẽ, an toàn, thân thiện, hòa nhập và giá cả phải chăng với khả năng tiếp cận dễ dàng với các phương tiện giao thông công cộng. Đây là tất cả những lợi ích to lớn và có thể là một sự thở phào nhẹ nhõm đối với những người nước ngoài đến Canada du học.

Quy trình để lấy bằng thạc sỹ tại Canada thế nào ?

Quy trình đăng ký để lấy bằng thạc sĩ của bạn ở Canada là một hệ thống đơn giản, nhưng vẫn có những điều cần lưu ý. Đăng ký học thạc sĩ của bạn ở Canada là một quá trình dễ dàng được sắp xếp hợp lý với sinh viên.

Một trong những điểm thu hút lớn nhất là sự hòa nhập quốc tế của Canada. Vì đây là nơi tập trung nhiều chủng tộc và nguồn gốc dân tộc khác nhau, các trường đại học Canada được trang bị đầy đủ để giúp đỡ bất kỳ ai nói ngôn ngữ khác.

Với tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Canada và tiếng Pháp là thứ hai, bạn có thể cần phải xuất trình một số bằng chứng về trình độ thông thạo một trong những ngôn ngữ đó, tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu của bạn. Ưu điểm là quá trình nộp đơn và bản thân nhiều trường học rất dễ tiếp cận đối với những người có thể không nói thông thạo một trong hai ngôn ngữ đó.

Yêu cầu học tập

Giống như nhiều cơ hội sau đại học khác ở Anh hoặc Hoa Kỳ, bạn thường sẽ cần điểm trung bình tối thiểu khoảng 3.0 cho bằng đại học của mình. Điều này có thể thay đổi một chút, dựa trên lĩnh vực nghiên cứu của bạn và trường đại học bạn đăng ký. Nhưng đó là mức trung bình tốt cần ghi nhớ

Trường đại học cụ thể cũng sẽ thông báo cho bạn nếu có thêm các biểu mẫu hoặc thủ tục giấy tờ mà họ sẽ cần xem, xác minh bất kỳ điều gì từ công việc đại học của bạn.

Làm sao để đăng kí

Bạn sẽ trải qua một quy trình đăng ký trực tuyến trông rất giống với các đơn đăng ký của nhiều quốc gia khác. Họ sẽ cần thông tin cơ bản từ bạn, cũng như nền tảng học vấn của bạn. Trường đại học sẽ chỉ định bất kỳ bảng điểm hoặc bằng cấp nào cần được gửi cùng với đơn đăng ký.

Bạn cũng sẽ cần có tài liệu tham khảo và một lá thư động lực hoặc một bài luận giải thích câu chuyện của bạn và mục tiêu của bạn khi tham gia chương trình thạc sĩ tại trường đại học.

Khi bạn được chấp nhận

Các bộ phận quản trị sẽ làm việc với bạn để đảm bảo bạn được thiết lập với mọi thứ bạn cần để bắt đầu chương trình thạc sĩ của mình ở đó. Họ rất xuất sắc với sinh viên quốc tế và rất thành thạo trong việc giúp đỡ khi có thắc mắc về thị thực sinh viên và bất kỳ vấn đề nhập cư nào mà họ có thể hỗ trợ.

Cơ sở và Nền đa dạng của Canada

Kiếm được bằng thạc sĩ của bạn ở Canada có các đặc quyền khi chính bạn tham gia các lớp học và các loại hình nghiên cứu bạn sẽ có quyền truy cập. Nhưng một lợi ích to lớn của việc học tập ở đây là do nền tảng sinh viên và nhân viên vốn có rất đa dạng.

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo