Top 15 công viên quốc gia Canada đẹp nhất đừng bỏ lỡ

top 15 công viên quốc gia Canada đẹp nhất

Lãnh thổ Canada có 48 công viên quốc gia – và một ngày nào đó chúng tôi muốn nhìn thấy tất cả. Nhưng trong khi chờ đợi, chúng tôi đã có đặc ân khám phá nhiều vùng đất được bảo vệ tuyệt vời của chúng tôi ở Canada.

Để truyền cảm hứng cho bạn kiếm cho mình một tấm vé thông hành các công viên quốc gia để khám phá vào cuối mùa hè này, chúng tôi muốn tổng hợp kinh nghiệm của chúng tôi trong các công viên quốc gia của Canada. Bạn đã sẵn sàng chưa? Đi nào!

Công viên quốc gia Canada nào đẹp nhất?

Cách tốt nhất để đến Công viên Quốc gia ở Canada là đi bằng ô tô. Bạn có thể xem qua các so sánh giá thuê xe tại RentalCars.com. Bạn chỉ có thể đến các công viên quốc gia khác bằng máy bay vì nhiều công viên quốc gia của Canada nằm ở các vùng xa xôi của đất nước.

Công viên quốc gia Wapusk Manitoba

 • DIện tích: 11.745 km2
 • Vị trí: Manitoba – Phía nam Churchill trên Vịnh Hudson đến bằng máy bay.

Là quê hương của Đường cao tốc Gấu Bắc Cực, Vườn Quốc gia Wapusk nằm ở một vùng hẻo lánh của tỉnh bang Manitoba trên Vịnh Hudson. Chúng tôi đã ở bên cạnh nó khi tìm kiếm gấu Bắc Cực với Churchill Wild tại cả Seal River Heritage Lodge và Nanuk Lodge.

Chúng hoạt động như những mối liên kết với công viên! Khi bay qua phần này của Bắc Cực, chúng tôi đã nhìn thấy ít nhất một chục con gấu Bắc Cực đang đi dọc bờ biển. Bạn không thể tự mình đến thăm công viên này, nhưng bạn có thể đặt tour du lịch với gấu Bắc Cực với hướng dẫn viên lành nghề ở những nhà nghỉ hẻo lánh để chứng kiến ​​cuộc sống hoang dã đáng kinh ngạc của phương bắc. Không chỉ có gấu Bắc Cực mà bạn sẽ thấy, chúng tôi còn thấy gấu đen, chó sói và cáo Bắc Cực.

Công viên quốc gia Banff

 • Vị trí: Vườn quốc gia Banff nằm ở Alberta trên dãy núi Rocky chỉ cách Calgary 90 phút.
 • Diện tích: 11.000 km2

Tôi phải nói rằng Banff là Vườn Quốc gia nổi tiếng nhất của Canada. Nằm ở tỉnh Alberta chỉ cách Calgary 1 giờ 30 phút, Banff là công viên quốc gia đầu tiên của Canada và là công viên quốc gia lâu đời thứ ba trên thế giới.

Công viên quốc gia Banff Canada

Có một lý do khiến mọi người đổ xô đến Banff, Alberta. Với những ngọn núi phủ đầy tuyết, hồ băng và các hoạt động ngoài trời bốn mùa đẳng cấp thế giới, đây là sân chơi ngoài trời của Canada. Nó đẹp đến nỗi một trong những hồ nổi tiếng nhất của nó, hồ Moraine được mô tả trên tờ 20 đô la của Canada.

Điểm rơi duy nhất của nó là nó bận rộn như thế nào. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đến đất nước phía sau để tránh xa đám đông. Đọc thêm tại Những việc cần làm vào mùa đông ở Banff Alberta và Lái xe trên Đường băng từ Banff đến Jasper Alberta

Công viên Jasper

 • Vị trí: Vườn quốc gia Alberta – Jasper nằm cách Edmonton 4 giờ lái xe về phía Tây.
 • Kích thước: 11.000 km2

Jasper công viên quốc gia Canada

Chỉ cần đi lên con phố từ Banff là công viên quốc gia lớn nhất ở Canada Rockies. Chỉ được ghé thăm ít hơn Banff một chút, Jasper là “tôi dám nói điều đó”. Núi đá, nhiều loài động vật hoang dã bao gồm, gấu xám và cừu sừng lớn. Jasper ít đông đúc hơn Banff với cùng cảnh quan tuyệt đẹp với các đỉnh núi phủ đầy tuyết, hồ băng và các cuộc phiêu lưu ngoài trời bốn mùa sẽ được thực hiện.

Vườn quốc gia Waterton Lakes

Vườn quốc gia Waterton Lakes

Nằm ở Nam Alberta, Vườn quốc gia Waterton Lakes thường không nằm trong danh sách du lịch của Alberta, nhưng nó không nên như vậy. Tôi sẽ nói điều đó một lần và tôi sẽ nói lại lần nữa, Waterton Lakes NP là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, Công viên Hòa bình Quốc tế và Khu Dự trữ Sinh quyển có chung vinh dự này với Công viên Quốc gia Glacier lân cận ở Montana.

Với hoạt động đi bộ đường dài ở vùng hẻo lánh tuyệt vời, những tảng đá đỏ nổi tiếng và khách sạn Prince of Wales xinh đẹp, bạn đã có tất cả. Ngoài ra, bạn có thể thấy một đàn bò rừng hoang dã ở đây

Công viên quốc gia Ivvavik

Công viên quốc gia Ivvavik

Công viên quốc gia Ivvavik càng xa càng tốt. Chúng tôi bay đến Whitehorse Yukon, và sau đó đi qua các thị trấn nhỏ ở miền Bắc Canada khi đón mọi người trên một chiếc máy bay nhỏ như tuyến xe buýt phía bắc trước khi dừng lại ở Inuvvik NWT trong đêm.

Sau đó, nó đã được di chuyển bằng hai phi cơ để cắm trại ở giữa Vườn Quốc gia Ivavvik để tìm kiếm Grizzley Bears. Khu cắm trại của Công viên Canada này nằm ngay dọc theo đường cao tốc có gấu xám mà bạn đang tìm kiếm ở giữa. Được bao quanh bởi Dãy núi nước Anh trập trùng, Ivavvik cũng là nơi có con sông lâu đời nhất của Canada.

Công viên Fundy

Fundy vườn quốc gia Canada

Là nơi có thủy triều cao nhất thế giới, Vườn quốc gia Fundy ở New Brunswick là một kỳ quan thiên nhiên. Với hơn 100 km đường mòn đi bộ đường dài, đây là một nơi để bạn dành nhiều ngày. Lái xe đến những đài quan sát cao nhìn ra những vách đá dọc theo Vịnh Fundy, đi dã ngoại trên một trong những bãi biển của nó, và thực hiện một chuyến đi trong ngày đến Hopewell Rocks và Cape and Rage để thực sự thấy sức mạnh của những đợt triều cường này. Fundy NP có hoạt động cắm trại tuyệt vời bao gồm cả du lịch cho thuê qua các Công viên Canada.

Công viên quốc gia Kouchibouguac

Công viên quốc gia Kouchibouguac

 • Vị trí: New Brunswick – 1 giờ về phía bắc Moncton
 • Kích thước 238 km2

Không nổi tiếng như Vườn quốc gia New Brunswick ở phía nam của nó, Vườn quốc gia Kouchibouguac nằm trên Bờ biển Acadian. Các công viên quốc gia rộng 239 km vuông nổi tiếng với những cồn cát và đầm lầy.

Nhưng nó cũng là một điểm đến hàng đầu cho bầu trời tối. Đây là nơi để đi bơi ở Bờ biển phía Đông, nó có vùng nước ấm nhất trong Maritimes với những bãi cát mềm rất thích hợp để lội trong vùng nước ấm của eo biển Bắc Umberland.

Công viên quốc gia cao nguyên Cape Breton

 • Địa điểm: Đảo Cape Breton, Nova Scotia cách Halifax 5 giờ
 • Kích thước: 949 km2

Cape Breton công viên quốc gia

Là quê hương của một trong những ổ đĩa vĩ đại nhất hành tinh, Vườn quốc gia Cao nguyên Cape Breton ở Nova Scotia là nơi núi gặp biển. Đây là nơi có những vách đá biển đẹp nhất Canada. Đường mòn Cabot chạy trong công viên quốc gia, vì vậy bạn có thể dễ dàng lái xe từ khung cảnh ngoạn mục này đến khung cảnh ngoạn mục khác. Đi xem cá voi, đi bộ đường dài hoặc cắm trại trong oTentik. Đây thực sự là một nơi để tận hưởng sự hiếu khách của bờ biển phía đông và vẻ đẹp của Canada.

Công viên Pukaskwa thuộc Ontario

công viên Pukaskwa

 • Địa điểm: Ontario – Lake Superior North Shore
 • 12 giờ về phía bắc của Toronto / 5 giờ về phía bắc của Sault Ste. Marie
 • Kích thước: 1878 km2

Công viên Quốc gia Pukaskwa nằm dọc theo bờ biển phía bắc của Hồ Superior và ở trung tâm vùng hoang dã chưa được thuần hóa của Ontario. Đi bộ dọc theo bờ biển của nó gợi cho bạn nhớ đến Bờ biển phía Đông của Canada khi nó lăn theo đường bờ biển đá nhô cao trên biển nội địa của Hồ Superior.

Có cắm trại ở vùng nông thôn và nơi đây có một trong những chuyến đi bộ đường dài tốt nhất ở Canada thực sự đưa bạn vào trải nghiệm hoang dã. Chúng tôi đã đối mặt với một con nai sừng tấm và con bê của nó mà chúng tôi cho rằng đã bị một con gấu đen gần đó làm cho sợ hãi sau khi nhìn thấy những dấu chân còn tươi của nó trong lớp bùn bên dưới.

Đừng bỏ qua Ontario còn có những cảnh đẹp khác: đây

Quần đảo vịnh Georgia

 • Địa điểm: Ontario – Cách Toronto 2 giờ về phía Bắc
 • Kích thước: 13,5 ô vuông. km – Quần đảo Vịnh Georgia là công viên quốc gia nhỏ nhất ở Canada

Ở lại Ontario, chúng tôi tìm đường đến quần đảo nước ngọt lớn nhất thế giới. Nằm trên Hồ Huron, Công viên Quốc gia Quần đảo Vịnh Georgia là nơi có 30.000 hòn đảo. Hãy quan sát sự thay đổi của cảnh quan trước mắt bạn khi bạn đi về phía bắc, nơi những khu rừng thường xanh nhường chỗ cho lá chắn đầy đá của Canada.

Đây là trung tâm của vùng nông thôn nên có các hoạt động cho cả gia đình với những con đường mòn đi bộ đường dài, tham quan bằng thuyền, đi xe đạp và cắm trại.

Công viên quốc gia Thousand Islands

 • Vị trí: Giữa Kingston và Brockville trên sông St. Lawrence.
 • Kích thước: 24,4 km vuông

Nằm dọc theo sông St. Lawrence River Thousand Islands National Park là một trong những công viên quốc gia nhỏ nhất của Canada với diện tích chỉ 24,4 km vuông và phần lớn diện tích là nước. Đây là một nơi tuyệt vời để chèo thuyền khám phá các hòn đảo giữa Kingston và Brockville. Hãy nhớ dừng chân tại Mallorytown Landing trên 1000 Islands Parkway để có được tất cả thông tin bạn cần để khám phá công viên quốc gia đầu tiên ở miền Đông Canada.

Khu bảo tồn quốc gia Vành đai Thái Bình Dương

 • Vị trí: British Columbia – Đảo Vancouver: Cách Victoria 7 giờ về phía Tây Bắc.
 • Kích thước: 511 km vuông

Nằm trên Đảo Vancouver, Vườn Quốc gia Pacific Rim là nơi bạn sẽ đi bộ trên Đường mòn Bờ Tây nổi tiếng. Với chèo thuyền tại Quần đảo Broken Group hoặc lướt sóng tại Bãi biển Long và ngắm cá voi đẳng cấp thế giới, công viên quốc gia này có tất cả.

 Công viên quốc gia  quốc gia Prince Albert

 • Vị trí: Saskatchewan – 1 giờ về phía bắc của Prince Albert
 • Kích thước: 3874 km vuông

Được rồi, điều này sẽ đưa chúng ta trở lại hầm. Nhiều năm trước, tôi đã hát trong một chương trình ở Prince Albert Saskachewan có tên là P.A.Boys. Chính trong thời gian đó, tôi đã có cơ hội khám phá một chút tỉnh thành ở miền Bắc. Điểm đến quanh năm bao gồm rừng cây, đồng cỏ, hồ và sông. Với diện tích 3.874 km vuông, nó là một khu vực lớn

Công viên Gaspésie Quebec

công viên quốc gia Gaspésie tỉnh bang Quebec

Đến thăm Vùng Gaspésie của Quebec mang đến cơ hội tham quan 4 Công viên Quốc gia ở Canada với những cảnh quan và vẻ đẹp đa dạng. Nếu bạn muốn nhìn thấy tuần lộc rừng trong tự nhiên, Công viên Quốc gia Gaspésie là nơi để làm điều đó.

Nó được chỉ định để bảo vệ Gaspésie Caribou. Rõ ràng đó là nơi duy nhất bạn có thể nhìn thấy tuần lộc ở phía nam của St. Lawrence (và ý tôi là, theo nghĩa đen, ngay phía nam của St. Lawrence). Nằm trong đất liền ở Dãy núi Appalachian, đây là một cảnh quan tuyệt đẹp của những ngọn đồi trập trùng. Để có tầm nhìn ngoạn mục ra vách đá biển của Vịnh Saint Lawrence, hãy đến Forillian và l’Île-Bonaventure-et-du-Rocher-Percé. Và Vườn Quốc gia Miguasha được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới cho các hóa thạch 370 triệu năm tuổi của nó. Không cần phải nói, đây là một nơi tuyệt vời để dành một kỳ nghỉ hè.

Ngoài ra đừng bỏ qua khi đến Quebec: Những cung đường du lịch tuyệt đẹp tại Quebec

Và cuối cùng, tôi biết bạn đang nghĩ gì, Vườn quốc gia Dãy núi Torngat ở đâu? Chà, chúng tôi vẫn chưa đến thăm Newfoundland nên sẽ phải đợi. Nhưng một khi chúng tôi làm như vậy, không gian này ngay tại đây sẽ được dành cho Dãy núi Torngat.

Và đây là những công viên quốc gia Canada tốt nhất mà chúng tôi từng thấy. Vẫn còn nhiều hơn nữa trong danh sách nhóm của chúng tôi và chúng tôi không thể chờ đợi để ra ngoài và khám phá thêm về Canada tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ QUA FACEBOOK
Gọi trực tiếp
Đặt Lịch Hẹn
Chat trên Zalo